Chuyên gia Malaysia: "Ở đây có ai dám đứng ra trả lương cho HLV ngoại như Việt Nam không?"

HLV Tan Chang Hoe đã phải nhận nhiều chỉ trích sau khi ĐT Malaysia bị loại khỏi AFF Cup 2020 ngay từ vòng bảng. Tuy nhiên, việc tìm một HLV mới không hề dễ dàng.

ĐT Malaysia là đội bóng hiếm hoi sử dụng HLV nội tại AFF Cup 2020. HLV Tan Chang Hoe không phải là một chiến lược gia tồi, tuy nhiên, ở giải đấu năm nay, ông không thể có được lực lượng mạnh nhất vì nhiều lý do. Chỉ mang sang Singapore 24 cầu thủ, ĐT Malaysia thực sự khó lòng xoay xở về nhân sự khi nhiều cầu thủ thay nhau mắc Covid-19.

Dù vậy, thất bại vẫn là thất bại. HLV Tan Chang Hoe bị chỉ trích nặng nề và có nhiều ý kiến đòi hỏi Hiệp hội bóng đá Malaysia (FAM) thay HLV trưởng. Tuy nhiên, trong giai đoạn khó khăn hiện tại, rất khó để tìm một HLV mới.

Chuyên gia Malaysia: "Ở đây có ai dám đứng ra trả lương cho HLV ngoại như Việt Nam không?"  - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo đã có nhiều thành công cùng ĐT Việt Nam

Chuyên gia Sathianathan, một cựu tuyển thủ Malaysia cho biết: "Chúng ta phải tính đến nhiều khía cạnh, một HLV ngoại chất lượng sẽ tốn rất nhiều chi phí. Hãy nhìn HLV Park Hang-seo ở Việt Nam, ông ấy nhận khoảng 50.000 USD/ tháng sau thuế. Trong đó, VFF chi trả một phần. Liệu có ai ở đây sẵn sàng giúp FAM thuê một huấn luyện viên chất lượng và trả một nửa lương cho ông ta không?".

Thuê HLV ngoại đang là xu hướng của các đội bóng Đông Nam Á. Trong đó, những HLV từ Hàn Quốc và Nhật Bản là những người chiếm đa số. Indonesia và Việt Nam sử dụng HLV từ Hàn Quốc, còn Singapore cùng Campuchia trọng dụng những người Nhật Bản. Cách đây chưa lâu, Thái Lan cũng đã bỏ rất nhiều tiền để chiêu mộ HLV Akira Nishino nhưng không thành công.

Chuyên gia Malaysia: "Ở đây có ai dám đứng ra trả lương cho HLV ngoại như Việt Nam không?"  - Ảnh 2.

HLV Honda là một trong hai HLV Nhật Bản làm việc tại AFF Cup 2020