Chủ tịch NBA "sốc" với lượng view thấp kỷ lục của series chung kết năm 2020

Tuấn Hoàng , 22:16 09/10/2020 | Bóng rổ

Chia sẻ

Rating của NBA Finals 2020 đang ở mức thấp kỷ lục trong lịch sử. Theo số liệu, game 3 chỉ thu hút 5,9 triệu khán giả xem trực tiếp trên truyền hình, phá kỷ lục thấp nhất lịch sử.

Rating của NBA Finals 2020 đang ở mức thấp kỷ lục trong lịch sử. Theo số liệu, game 3 chỉ thu hút 5,9 triệu khán giả xem trực tiếp trên truyền hình, phá kỷ lục thấp nhất lịch sử của chính game 2 trước đó với 6,4 triệu khán giả. Thậm chí trận mở màn series này cũng không khá hơn khi chỉ đạt 7,1 triệu khán giả, thấp nhất trong tất cả game 1 của NBA Finals từ trước đến nay.

Theo ký giả Marc Berman của New York Post, điều này đã khiến chủ tịch Adam Silver của NBA (Giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ) hết sức bất ngờ.

Chủ tịch của NBA "sốc" với lượng view thấp kỷ lục của series chung kết năm 2020 - Ảnh 1.

Game 3 dù tạo ra kết quả bất ngờ nhưng chỉ thu hút 5,9 triệu khán giả xem trực tiếp trên truyền hình, phá kỷ lục thấp nhất lịch sử của chính game 2 trước đó với 6,4 triệu khán giả.

“Adam Silver vẫn còn ngạc nhiên khi hành trình chinh phục danh hiệu NBA thứ 4 của LeBron James ở tuổi 35 lại ít thu hút sự chú ý từ khán giả đại chúng. Trước đó Silver còn đang nhắm tới một kỳ NBA Finals năm sau không phải thi đấu trong tháng đông đúc nhiều sự kiện là tháng 10. Silver đã đưa ra những nhận xét chung ám chỉ sự bùng nổ của phong trào Black Lives Matter dẫn đến việc rating sụt giảm”, nguồn tin từ New York Post cho biết.

NBA không phải sự kiện duy nhất có mức rating giảm kỷ lục. Những sự kiện thể thao quan trọng trên toàn thế giới cũng chung tình trạng như NBA. Theo số liệu từ nhà đài NBC, rating của loạt trận Chung kết giải khúc côn cầu Mỹ, cuộc đua thường niên Kentucky Derby và giải golf US Open đã giảm khoảng cùng phần trăm so với NBA.

Các nhà đài khác cũng đang cho thấy điều tương tự. Ngay cả một sự kiện rất thu hút khán giả tại Mỹ như Giải Bóng bầu dục Quốc gia (NFL) cũng có mức rating thấp hơn nhiều so với kỳ vọng.

Chủ tịch của NBA "sốc" với lượng view thấp kỷ lục của series chung kết năm 2020 - Ảnh 2.

Chủ tịch Adam Silver của NBA (Giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ) hết sức bất ngờ với rating thấp lịch sử.

Một phần của sự sụt giảm về rating có thể xuất phát từ việc hầu hết các môn thể thao hiện nay đều đang chơi “trái mùa”. Việc này khiến rất nhiều sự kiện thể thao quan trọng và hút khán giả thường niên phải cạnh tranh trực tiếp với nhau.

Thêm vào đó, việc thiếu vắng NHM trên khán đài cũng làm “hạ nhiệt” các chương trình phát sóng trực tiếp cũng như độ phủ sóng của thể thao. Ngoài ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cũng đang đến hồi sôi nổi và thu hút sự chú ý lớn từ nhiều quốc gia.

Trên hết, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người Mỹ. Gánh nặng từ nền kinh tế khó khăn đã khiến thể thao không còn là sự kiện thu hút khán giả truyền hình Mỹ.