Ngồi dự bị quá lâu, JR Smith tiếp tục kéo sự chú ý về bản thân với tuyên bố gây sốc cho NHM

NHẬT PHẠM , 14:19 09/10/2020 | Bóng rổ

Chia sẻ

Là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp và đã có 16 năm thi đấu ở NBA, thế nhưng JR Smith vừa có một hé lộ về bản thân khi cho biết mình hoàn toàn đủ khả năng chơi chuyên nghiệp ở 4 bộ môn khác nhau.

JR Smith được biết đến như là một trong những cầu thủ ném 3 điểm chất lượng ở NBA những năm về trước, với đỉnh cao là chức vô địch NBA 2016 trong màu áo Cleveland Cavaliers cùng đồng đội LeBron James. Ở tuổi 35, hậu vệ đang khoác áo Los Angeles Lakers gần như đã có tất cả cùng một sự nghiệp không hào nhoáng, nhưng cũng đủ để tự hào ở đấu trường NBA.

Ngồi dự bị quá lâu, JR Smith tiếp tục kéo sự chú ý về bản thân với tuyên bố gây sốc cho NHM - Ảnh 1.

JR Smith đã từng bước lên đỉnh cao NBA vào mùa giải 2016 trong màu áo Cleveland Cavaliers.

JR Smith có tài năng, bởi để trụ được 16 năm ở đấu trường danh giá nhất thế giới là một điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên của Sports Illustrated, hậu vệ 35 tuổi này còn cho biết mình đủ khả năng để thi đấu chuyên nghiệp ở ... 4 môn thể thao khác nhau.

"Tôi có rất nhiều tài năng. Tôi đã có thể thi đấu chuyên nghiệp ở 3 hoặc 4 bộ môn khác nhau", JR Smith cho biết.

Mặc dù có phần tự tin về bản thân, nhưng khi lật ngược lại quá khứ, tuyên bố của JR Smith là hoàn toàn có cơ sở. Ngay từ những tháng ngày học cấp 3 ở trường dự bị Saint Benedict ở Newark, New Jersey, JR Smith đã được một số đội bóng hàng đầu ở Đại học để ý đến nhờ khả năng thi đấu ... bóng chày. Thậm chí, khả năng thi đấu bóng bầu dục của JR Smith cũng được đánh giá rất cao.

Ngồi dự bị quá lâu, JR Smith tiếp tục kéo sự chú ý về bản thân với tuyên bố gây sốc cho NHM - Ảnh 2.

JR Smith xuất hiện trong buổi All Star bóng chày, tham dự đội hình dành cho các nghệ sĩ, cầu thủ các bộ môn khác thi đấu biểu diễn trước khán giả.

Trước đó, khi còn học ở trường cấp 2 Lakewood, JR Smith đã có quãng thời gian thi đấu khá nổi bật ở bộ môn bóng bầu dục, trải đều các vị trí tiền đạo bắt bóng (Wide Receiver), trung vệ phòng ngự (Linebacker), hậu vệ góc (Cornerback), hậu vệ sâu (Safety) và cả vị trí cần một nhãn quan tuyệt vời là tiền vệ chính (Quarterback). 

Khả năng của Smith ấn tượng đến mức trường trung học Clemson đã mời chào anh một học bổng toàn phần. Tuy nhiên, JR Smith đã quyết định từ bỏ bóng bầu dục hoàn toàn khi vào cấp 3. Kể từ đây, JR Smith bắt đầu bộc lộ năng khiếu vượt bậc ở cả bóng rổ.

Tuy nhiên, người đã nuôi dưỡng giấc mơ và đam mê bóng rổ cho JR Smith chính là cha của anh, ông Earl Smith, người chỉ có thể thi đấu bóng rổ ở cấp độ đại học và bán chuyên. "Ông ấy là một xạ thủ còn cừ hơn cả tôi. Hơn thế nữa, ông ấy thi đấu rất tập trung. Ông chưa bao giờ thả cho tôi thắng lấy một lần", JR Smith kể về người cha của mình.

Ngồi dự bị quá lâu, JR Smith tiếp tục kéo sự chú ý về bản thân với tuyên bố gây sốc cho NHM - Ảnh 3.

Cha của JR Smith chính là người đã nuôi dưỡng giấc mơ và đam mê bóng rổ cho JR Smith từ nhỏ, dù rằng anh vẫn thi đấu rất tốt ở các bộ môn khác.

Không chỉ có bóng bầu dục, bóng chày và bóng rổ. JR Smith cũng từng thể hiện một khả năng ấn tượng trên sân golf. Có thông tin kể rằng JR Smith đã từng phát bóng đi xa tận 275m và thậm chí, một số người đã tận mắt chứng kiến cầu thủ 35 tuổi này vẫn thường xuyên tập luyện các bài tập về golf khi có thời gian rảnh trong khi thi đấu ở khu cách ly cùng Lakers.

Chỉ thật sự tập trung vào bóng rổ ở năm cuối cùng của cấp 3, JR Smith vẫn dành được sự chú ý đến từ trường đại học North Carolina để thi đấu ở NCAA Division I, trước khi quyết định từ bỏ giai đoạn bóng rổ ở đại học để bước vào NBA ở tuổi 19, với lượt lựa chọn thứ 18 của kỳ NBA Draft 2004.

Ngồi dự bị quá lâu, JR Smith tiếp tục kéo sự chú ý về bản thân với tuyên bố gây sốc cho NHM - Ảnh 4.

JR Smith đang đứng trước cơ hội lên ngôi vô địch cùng Los Angeles Lakers ở mùa giải năm nay,

Xuyên suốt 16 năm thi đấu đỉnh cao ở NBA, JR Smith có trung bình 12,4 điểm/trận, hiệu suất ném 3 là 37,3%, đoạt được 1 chức vô địch NBA vào năm 2016 và danh hiệu "Cầu thủ dự bị của năm" trong màu áo New York Knicks ở mùa giải 2012-2013. Ở tuổi 35, anh đang có khả năng đem về chiếc nhẫn thứ 2 trong sự nghiệp cùng với Los Angeles Lakers ở mùa giải năm nay.