Mặc áo đấu tri ân Kobe Bryant tại game 5, Los Angeles Lakers thể hiện quyết tâm vô địch "cực cao"

HUY PHẠM , 12:42 08/10/2020 | Bóng rổ

Chia sẻ

Với thành tích toàn thắng trong những lần khoác lên mình áo đấu Lakers phiên bản "Black Mamba", LeBron James cùng tập thể Los Angeles Lakers cho thấy quyết tâm vô cùng cao ở trong game 5 loạt chung kết NBA Final 2020.

Trước thềm game 5 Final 2020 diễn ra vào sáng thứ 7, ngày 10/10 (theo giờ Việt Nam), Los Angeles Lakers cho biết đội bóng của họ sẽ khoác lên mình màu áo đấu "Black Mamba", nhằm tôn vinh cố huyền thoại Kobe Bryant.

Mặc áo đấu tri ân Kobe Bryant tại game 5, Los Angeles Lakers thể hiện quyết tâm vô địch "cực cao" - Ảnh 1.

Chiến phục "Black Mamba" sẽ một lần nữa được toàn đội khoác lên mình tại Game 5 tới đây.

Trước khi vòng Finals diễn ra, nguồn tin thân cận từ phía đội bóng đã chia sẻ với báo giới về kế hoạch tri ân Kobe Bryant thông qua game 2 và game 7. Tuy nhiên với việc dẫn trước 3-1 ở thời điểm hiện tại, Lakers đã thay đổi kế hoạch và sẽ một lần nữa mặc lại bộ đồng phục thi đấu đã "phù hộ" toàn đội trong 4 lần toàn thắng trước đó.

Tại Playoffs năm nay, bộ đồng phục thi đấu màu đen được đặt tên theo biệt danh của Kobe gần như một tấm bùa hộ mệnh, mang tới sức mạnh tinh thần to lớn cho toàn đội bóng Lakers.

Với 4 lần toàn thắng tại Playoffs và Final cùng việc dẫn trước 3-1, Lakers cùng quyết định trên cho thấy họ sẽ tung hết sức mạnh của mình trong game 5, nhằm chắc chắn kết thúc chuỗi Final năm nay và đăng quang ngôi vô địch lần thứ 17 trong lịch sử đội bóng khi đang mang trên mình màu áo của cố huyền thoại Kobe Bryant.

Mặc áo đấu tri ân Kobe Bryant tại game 5, Los Angeles Lakers thể hiện quyết tâm vô địch "cực cao" - Ảnh 2.

LeBron James và Anthony Davis, hai ngôi sao lớn nhất của Lakers chắc chắn cũng muốn gói gọn loạt đấu Finals năm nay sau game 5.

"Chiến thắng vì Kobe", khẩu hiệu trên đã đồng hành cùng toàn đội Lakers kể từ khi Kobe Bryant không may qua đời vào cuối tháng 1 vì tai nạn trực thăng. Trong suốt khoảng thời gian thi đấu tại NBA Bubble, đó cũng là động lực giúp toàn đội Lakers giữ được khát khao chiến thắng và luôn được HLV Frank Vogel cũng như hai ngôi sao của đội là LeBron James và Anthony Davis nhắc tới nhiều lần.

Hai cái tên trên cũng đang là những cầu thủ giữ được phong độ ấn tượng và là cột sống của Lakers ở mùa giải năm nay. Ở thời điểm hiện tại, cả LeBron James và Anthony Davis đều nằm trong danh sách ứng cử viên cho danh hiệu MVP Finals 2020.