Choáng ngợp với lịch thi đấu chính thức của VBA 2020: Mật độ trận đấu dày đặc liệu có gây khó khăn cho các đội bóng?

BHAT , 14:42 06/10/2020 | Bóng rổ

Chia sẻ

VBA 2020 đã trở lại với nhiều điểm mới trong hình thức thi đấu. Đồng thời lịch đấu khắc nghiệt cũng có thể gây thách thức cho 7 đội bóng năm nay.

Sau một khoảng thời gian dài tạm hoãn, cuối cùng VBA đã chính thức trở lại. Thông qua buổi họp báo diễn ra vào lúc 14h hôm nay 06/10, BĐH giải đấu đã chính thức khởi tranh mùa giải VBA 2020.

Trong cuộc họp báo, VBA cũng công bố lịch thi đấu chính thức của mùa giải năm nay. Cụ thể, VBA 2020 dự kiến sẽ kéo dài từ 15/10 đến 07/12, chia làm 03 giai đoạn: Vòng bảng, Bán kết và Chung kết.

Choáng ngợp với lịch thi đấu chính thức của VBA 2020: Mật độ trận đấu dày đặc liệu có gây khó khăn cho các đội bóng? - Ảnh 1.

Tổng cộng VBA 2020 sẽ có tối thiểu là 49 trận, tối đa là 53 trận. Trong đó có 42 trận đấu vòng loại, 4 đến 6 trận bán kết và 3 đến 5 trận chung kết.

Theo lịch đấu, ở vòng loại VBA, mỗi tuần sẽ diễn ra 8 trận đấu giữa 7 đội bóng. Trong đó mỗi đội sẽ thi đấu tối đa 3 trận/tuần. Lịch thi đấu khắc nghiệt sẽ ít nhiều gây khó dễ cho các đội bóng tại VBA năm nay.

Choáng ngợp với lịch thi đấu chính thức của VBA 2020: Mật độ trận đấu dày đặc liệu có gây khó khăn cho các đội bóng? - Ảnh 2.

Việc thi đấu 3 trận/tuần chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chiến thuật của các đội bóng.

Trước thềm mùa giải mới, VBA cho biết đã áp dụng nhiều thay đổi để thích nghi với tình hình dịch bệnh Covid-19. Cùng với hình thức thi đấu tập trung tại TP Hồ Chí Minh, lịch thi đấu chính thức cũng được BĐH cân nhắc để mùa giải diễn ra thành công tốt đẹp.

Địa điểm thi đấu cũng đã được VBA xác nhận, đó là sân thi đấu mang tên Studio S4 - Zoom Media, tọa lạc ở địa chỉ 44/1 Đường Tân Thới Nhất 8, phường Tân Thới Nhất, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Choáng ngợp với lịch thi đấu chính thức của VBA 2020: Mật độ trận đấu dày đặc liệu có gây khó khăn cho các đội bóng? - Ảnh 3.

Phối cảnh sân khấu Studio 04 - Zoom Media. Ảnh: Fanpage Zoom Media

Với việc thi đấu tập trung tại một sân và bỏ ngỏ khả năng cho khán giả vào cổ vũ 7 đội bóng, VBA cho biết sẽ phát sóng, tường thuật trực tiếp toàn bộ các trận đấu song song với các chương trình truyền hình thực tế của mùa giải 2020 tới NHM thông qua sóng truyền hình.

Với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, việc mùa giải VBA được diễn ra là một điều vô cùng may mắn đối với fan hâm mộ trái bóng cam cũng như đối với nền thể thao Việt Nam. Tuy hình thức thi đấu mới chắc chắn sẽ mang lại những thử thách cho các đội nhưng nỗ lực của VBA trong việc hiện thực hóa kế hoạch tổ chức mùa giải năm nay vẫn là không thể phủ nhận.