Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tự tin với Chris Dierker và vũ khí bí mật, Danang Dragons đặt mục tiêu vào tới chung kết VBA 2020

HUY PHẠM , 13:27 30/09/2020 | Bóng rổ

Chia sẻ

Khác với VBA 2019, HLV Phan Thanh Cảnh đã đặt ra mục tiêu cao nhất cùng với Danang Dragons ở mùa giải 2020 sắp được khởi tranh vào giữa tháng 10 tới đây.

Danang Dragons hiện đang là đội bóng gặp nhiều khó khăn nhất ở thời điểm hội quân trước thềm mùa giải 2020. Trải qua khoảng thời gian bị "lock down" toàn bộ công tác tập luyện khi làn sóng Covid-19 thứ hai tấn công Đà Nẵng, Danang Dragons mới chỉ có thể tập luyện trở lại khi di chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh vào giữa tháng 9. 

Danang Dragons hiện đang chỉ tập những bài tập về cảm giác bóng và thể lực, một số bài tập chiến thuật cũng được áp dụng nhưng vẫn khá hạn chế khi chưa có đủ quân số tập luyện. Ảnh: Huy Phạm.

Sau khi thực hiện xong khoảng thời gian tự cách ly yêu cầu, Danang Dragons bắt tay vào tập luyện với chỉ 8 cầu thủ. Trong bối cảnh chỉ thương thảo thành công với Huỳnh Thanh Tâm, một trong 3 cầu thủ được Danang Dragons gọi tên ở Draft Day 2020, Danang Dragons hiện vẫn chưa thể có sự góp mặt của Nguyễn Văn Hùng, Chris Dierker và ngoại binh cùng một số cầu thủ trẻ khác.

Đối diện với rất nhiều khó khăn như vậy ở thời điểm hiện tại, thế nhưng HLV Phan Thanh Cảnh vẫn vô cùng tự tin và đặt mục tiêu cao nhất ở mùa giải năm nay cùng với các học trò của mình.

"Với những khó khăn hiện tại khi mới chỉ có 8 thành viên của đội, Cảnh vẫn rất tự tin và đặt mục tiêu cao sẽ đưa Danang Dragons vào tới vòng đấu chung kết năm nay. Với Chris, ngoại binh, Tuấn Nhỏ, Hán Minh cùng các cầu thủ thuộc lứa đào tạo trẻ của đội bóng. Tôi tự tin các bạn cầu thủ trẻ sẽ có thể thi đấu từ 5-10 phút/trận. Năm nay chắc chắn các bạn trẻ sẽ có nhiều cơ hội thi đấu", HLV Phan Thanh Cảnh chia sẻ.

Tự tin với Chris Dierker và vũ khí bí mật, Danang Dragons đặt mục tiêu vào tới chung kết VBA 2020 - Ảnh 2.

Darrell Miller đang được đồn đoán sẽ là ngoại binh của Danang Dragons ở mùa giải năm nay. Ảnh: FBNV.

Ở thời điểm hiện tại, Chris Dierker và ngoại binh của Danang Dragons đang thực hiện việc cách ly 14 ngày tại Việt Nam. Theo lịch trình bay của cả hai, dự kiến cả hai sẽ hội quân với Danang Dragons vào ngày 11-12/10, sát với thời điểm mùa giải 2020 được khởi tranh chính thức.

Chia sẻ thêm với Sport5 về những khó khăn trong công tác hội quân hiện tại với chỉ 8 người, HLV Phan Thanh Cảnh cho rằng đây cũng là cơ hội của các cầu thủ trẻ để có thêm thời gian tập luyện nhằm có được phong độ tốt nhất ở một mùa giải đầy gian nan trước mắt.

"Tập luyện chỉ với 8 người với tôi cũng không có vấn đề gì, đối với các cầu thủ trẻ, đây là cơ hội cho họ tập luyện nhiều hơn. Khi mà hội quân đầy đủ hơn cùng các cầu thủ còn lại, thời gian cho các bạn trẻ sẽ ít hơn. Đây là khoảng thời gian mà tôi có thể tập trung và trao đổi kiến thức nhiều hơn cho các bạn trẻ và giúp các bạn có nền tảng tốt nhất cho tương lai", HLV Phan Thanh Cảnh cho biết.

HLV Danang Dragons đặt mục tiêu lọt vào trận chung kết VBA 2020

VBA 2020 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 15/10 và mùa giải sẽ kéo dài tới 17/12 theo hình thức thi đấu tập trung tại TP. Hồ Chí Minh. Địa điểm thi đấu sẽ là sân thi đấu mang tên Studio S4 - Zoom Media, tọa lạc ở địa chỉ 44/1 Đường Tân Thới Nhất 8, phường Tân Thới Nhất, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh. Các trận đấu của mùa giải sẽ được phát sóng trực tiếp khi BTC giải đấu không cho phép người hâm mộ tới sân.