Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Soi chi tiết chiếc nhẫn vô địch lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu VBA

02-10-2020 - 17:00 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Lễ trao nhẫn khả năng sẽ không xuất hiện trong ngày đầu khởi tranh mùa giải 2020 thế nhưng người hâm mộ của Saigon Heat vẫn có quyền tự hào bởi đội bóng con cưng của họ là tập thể đầu tiên sở hữu nhẫn vô địch tại VBA.

Cận cảnh chiếc nhẫn vô địch VBA của Saigon Heat. Clip: Mạnh Đăng.

Kết thúc mùa giải VBA 2019, Saigon Heat cuối cũng đã thỏa được ước nguyện danh hiệu sau khi giành được chức vô địch đầu tiên sau gần 10 năm thành lập. Đối với những người hâm mộ và yêu mến của "Ông 30", đây không chỉ là một sự kiện đặc biệt, nó còn là minh chứng cho những giá trị và cốt lõi mà BLĐ đội bóng hướng tới.

Là đội bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, chức vô địch này có rất nhiều ý nghĩa với Saigon Heat. Và với giới thượng tầng, họ hiểu phải làm một điều gì đó xứng tầm và chưa từng đội bóng nào làm tại VBA, đó chính là những chiếc nhẫn vô địch.

Soi chi tiết chiếc nhẫn vô địch lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu VBA - Ảnh 2.

Dòng chữ "Champion" có nghĩa "Vô địch" và logo của VBA được điêu khắc khá tinh xảo ở phần mặt chiếc nhẫn. Ảnh: Mạnh Quân.

Không lâu sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất của giải đấu, hình ảnh chiếc nhẫn vô địch của Saigon Heat đã được lan truyền rất nhanh trong hội nhóm những người yêu mến đội bóng. Ở thời điểm đó, những chiếc nhẫn vô địch đầu tiên của VBA không chỉ là niềm tự hào của riêng Saigon Heat mà còn là nỗi niềm chung của toàn thể người hâm mộ VBA.

Chiếc nhẫn kia phần nào cho thấy sự tiến bộ và bắt kịp xu hướng của giới thượng tầng giải đấu. Sẽ không quá khi nói rằng đó là sự khởi đầu cho phong trào làm nhẫn vô địch ở những mùa giải kế tiếp. Cùng Sport5 chiêm ngưỡng chi tiết cận cảnh chiếc nhẫn vô địch đầu tiên của VBA, giải bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

Soi chi tiết chiếc nhẫn vô địch lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu VBA - Ảnh 3.

Mặt trong của chiếc nhẫn có khắc số. Khác với những suy nghĩ ban đầu của Sport5, số 3/30 không phải là số áo của cầu thủ. Đó là số thứ tự của chiếc nhẫn, được biết có 30 chiếc nhẫn được BLĐ đội bóng làm để trao tặng tới những người có công nhất cho chức vô địch lần đầu tiên trong lịch sử của Saigon Heat. Ảnh: Mạnh Quân.

Soi chi tiết chiếc nhẫn vô địch lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu VBA - Ảnh 4.

Ở mặt bên của chiếc nhẫn chính là logo của Saigon Heat, đội bóng chuyên nghiệp đầu tiên và cũng là anh cả của nền bóng rổ Việt Nam. Ảnh: Mạnh Quân.

Soi chi tiết chiếc nhẫn vô địch lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu VBA - Ảnh 5.

Bên phía còn lại là con số 2019, tượng trưng cho mùa giải VBA 2019, mùa giải đi vào lịch sử của đội bóng chủ sân CIS. Ảnh: Mạnh Đăng.

Theo chia sẻ của ông Connor, chủ sở hữu Saigon Heat, chiếc nhẫn này vô cùng ý nghĩa với không chỉ ông mà còn với cả tập thể Saigon Heat, bao gồm HLV, cầu thủ và những nhân viên đã bỏ rất nhiều công sức sau từng đó năm đồng hành cùng đội bóng cho tới ngày lên đỉnh vinh quang.

Tại VBA 2020 tới đây, Saigon Heat một lần nữa đặt mục tiêu cao tại giải đấu với mong muốn trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch 2 năm liên tiếp. Ở thời điểm hiện tại, Saigon Heat là một trong số các đội bóng có sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng trước thềm mùa giải mới sẽ khởi tranh vào 15/10 tới đây.