Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Chỉ với tấm banner, T1 đã chứng tỏ đẳng cấp vượt trội so với phần còn lại của LCK

Nam Minh , 17:59 20/01/2023 | Esport

Chia sẻ

T1 vẫn luôn đẳng cấp và đỉnh cao của họ có lẽ còn rất lâu nữa mới có một đội khác tại LCK tái lập được.

Trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại nói chung và LCK nói riêng, có rất nhiều đội tuyển giàu truyền thống cũng như thành tích. Đặc biệt, những đội tuyển này còn là niềm tự hào và nhận sự kỳ vọng từ phía khán giả trong khu vực mỗi khi bước ra đấu trường quốc tế. Điển hình cho những trường hợp này, có thể kể đến như SKT T1/T1 (LCK), Royal Never Give Up (LPL), Fnatic (LEC) và Cloud9 (LCS).

Chỉ với tấm banner, T1 đã chứng tỏ đẳng cấp vượt trội so với phần còn lại của LCK - Ảnh 1.

SKT T1 (T1 hiện tại) là đội tuyển giàu truyền thống bậc nhất làng LMHT - nguồn: LoL Esports

Trong số này, chắc chắn SKT T1 năm xưa (T1 hiện tại) chính là cái tên giàu truyền thống nhất cũng như có nhiều thành tích nhất. Cho đến sau CKTG 2022, T1 vẫn là đội tuyển có nhiều chức vô địch của giải đấu quốc tế cấp độ cao nhất làng LMHT. Xét về giải MSI, T1 cũng chỉ thua RNG đúng 1 lần vô địch. Hai tuyển thủ có nhiều chức vô địch CKTG nhất là Faker và Bengi đều là tuyển thủ T1. Và hiện Faker đang là đội trưởng T1 còn Bengi là Huấn luyện viên trưởng của đội.

Chỉ với tấm banner, T1 đã chứng tỏ đẳng cấp vượt trội so với phần còn lại của LCK - Ảnh 2.

Cặp đôi Bengi (trái) - Faker giờ vẫn cùng nhau sát cánh trong màu áo T1 - nguồn: Twitter

Mới đây, một số khán giả đã kịp chụp một tấm ảnh ghi lại phần banner của một loạt các đội LCK trong ngày giải Mùa Xuân 2023 chính thức khởi tranh. Theo đó, nếu hầu hết các đội khác đều chỉ có vài dòng ghi chép về các danh hiệu, thì số danh hiệu của T1 chiếm gần hết màn hình hiển thị. Đặc biệt, liền kề với T1 là Gen.G Esports - nhà đương kim vô địch LCK Mùa Hè 2022. Đội tuyển này chỉ có đúng 2 danh hiệu vô địch và 1 trong 2 lại từ thời Gen.G còn mang tên là Samsung Galaxy (Mùa Xuân 2014).

Chỉ với tấm banner, T1 đã chứng tỏ đẳng cấp vượt trội so với phần còn lại của LCK - Ảnh 3.

Bức ảnh giúp người ta càng thêm hiểu rõ sự vĩ đại của T1 - nguồn: Twitter

Đặc biệt, trong ngày cùng T1 hủy diệt Gen.G, Faker còn vươn lên trở thành tuyển thủ có nhiều điểm hỗ trợ nhất trong lịch sử LCK. Có lẽ không cần phải bàn cãi nữa khi khẳng định: Faker chính là đại diện tiêu biểu nhất cho lịch sử vẻ vang, hào hùng của T1.

Chỉ với tấm banner, T1 đã chứng tỏ đẳng cấp vượt trội so với phần còn lại của LCK - Ảnh 4.

Faker cũng vừa phá kỷ lục về số điểm hỗ trợ của GorillA - nguồn: LoL Esports

Trong mùa giải 2023, mục tiêu của T1 vẫn sẽ là các danh hiệu và những tuyển thủ trẻ của họ phải nỗ lực hết sức để giành được điều này. Chức vô địch CKTG lần thứ tư đã rất gần và bản thân Faker có lẽ đang khao khát điều này hơn ai hết.