Các ứng viên hàng đầu của LPL cho suất dự Asian Games 2022

HUYỀN TRÂN , 11:45 01/12/2021 | Esport

Chia sẻ

Sau CKTG 2021, các game thủ LPL đều khao khát có một suất dự Á vận hội Hàng Châu 2022.

Tới nay, việc Esports trở thành bộ môn tranh huy chương tại Asian Games 2022 vẫn tiếp tục được quan tâm. Á vận hội còn hơn 1 năm nữa mới khởi tranh. Nhưng hiện tại, các game thủ đã bắt đầu chuẩn bị hành trình đến Hàng Châu. Tất cả đều kỳ vọng giành một suất chính, đại diện ĐTQG tham gia thi đấu. 

Gần đây, truyền thông Trung Quốc không ngừng đưa tin liên quan đến đội LMHT Trung Quốc. Họ đặt dấu hỏi về việc cái tên nào đang chơi ở LPL sẽ có vinh dự vào ĐTQG. Vừa qua, thậm chí, cổ động viên đã đưa ra bầu chọn về dàn sao sáng giá nhất đến Asian Games 2022. 

Đường trên - Xiaohu (RNG)

Từ khi bắt đầu con đường thi đấu chuyên nghiệp, Xiaohu chưa bao giờ ngưng gây sốt ở LPL. Anh từng được đánh giá cao ở vị trí đường giữa. Nhưng sau đó, ngôi sao RNG chuyển mình thành công, trở thành người đi top hàng đầu thế giới. Đặc biệt, chức vô địch MSI 2021 càng khiến tầm vóc, đẳng cấp của Xiaohu khác biệt. 

Cổ động viên LPL đều kỳ vọng nhiều vào RNG ở CKTG 2021

Xiaohu là đường trên hàng đầu LPL hiện tại

Đại diện cho quốc gia dự Asian Games, Xiaohu giảm đáng kể các đối thủ cạnh tranh đến từ Hàn Quốc. Hiện tại, ở LPL, chỉ có Flandre so kè được với anh. Ngôi sao EDG vừa có màn trình diễn thành công tại CKTG 2021. 

Dẫu vậy, người hâm mộ Trung Quốc vẫn đánh giá cao kinh nghiệm, bản lĩnh của Xiaohu. Tới nay, có hơn 745172 phiếu bầu ủng hộ game thủ 23 tuổi đại diện cho LMHT đất nước tỷ dân có mặt tại Hàng Châu 2022. 

Rừng - JieJie (EDG)

Kỳ thực, LPL đang không sở hữu nhiều người đi rừng xuất sắc. Ở vòng bảng CKTG 2021, đây thường xuyên trở thành vị trí điểm yếu của các đại diện Trung Quốc. Thế nhưng, sau trận chung kết tuyệt vời, JieJie trở thành tương lai mới với LMHT đất nước tỷ dân. 

Hiển nhiên, cổ động viên đều rất ủng hộ ngôi sao EDG có mặt tại Asian Games 2022. Hiện tại, JieJie bỏ túi 882596 phiếu bầu, cao gấp 2.5 lần đối thủ cạnh tranh Wei. "Thần rừng" RNG cũng được đánh giá cao. 

Wei cũng có mùa giải 2021 thành công chẳng kém cạnh JieJie. Anh vô địch LPL mùa Xuân, MSI 2021. Dẫu vậy, chỉ có 383915 người ủng hộ ngôi sao 19 tuổi vào ĐTQG. 

Đường giữa - knight (TES)

Cổ động viên rất yên mến knight. Bởi lẽ, anh tài năng, đẳng cấp và có nhiều đóng góp với LMHT Trung Quốc. Đáng nói hơn, ngôi sao TES là người chơi đường giữa xuất sắc hiếm hoi của LPL hiện tại. 

knight được cổ động viên LPL đến Asian Games 2022

knight được cổ động viên LPL đến Asian Games 2022

Đó cũng là lý do khiến tất cả đều hy vọng knight được chọn vào đội tuyển LMHT quốc gia. Hiện tại, phiếu bầu cho anh dẫn đầu, 1054974 lượt bình chọn. 

Ngoài ra, ngôi sao TES cũng không có đối thủ ở vị trí của mình tại LPL. 

ADC - GALA (RNG)

Suốt thời gian qua, RNG và GALA liên tục nhận được thiện cảm từ người hâm mộ. Với RNG, họ là đội tuyển không có game thủ Hàn Quốc. Quan trọng, ở MSI 2021, bằng những ngôi sao trẻ, nội địa, đội vẫn xuất sắc vô địch. 

Trong khi đó, GALA trở thành nhân tố giúp RNG lên ngôi vương thế giới. Vừa trẻ, vừa tài năng, GALA sẽ có tương lai xán lạn. Đặc biệt, ở Asian Games 2022 sắp tới, anh còn được cổ động viên tin tưởng ở vị trí ADC. Tới nay, có 852528 phiếu bầu ủng hộ GALA. 

Hỗ trợ - Meiko (EDG)

Meiko hiện tại là huyền thoại với hàng loạt danh hiệu cao quý của giới LMHT Trung Quốc. Không lạ khi anh được 937854 cổ động viên ủng hộ đến Asian Games 2022. Ngôi sao EDG hội tụ đủ tài năng, bản lĩnh và kinh nghiệm để góp công giúp ĐTQG tỏa sáng tại Á vận hội. 

Meiko đang là người hỗ trợ hàng đầu LPL

Meiko đang là người hỗ trợ hàng đầu LPL

Chưa kể, trong quá khứ, Meiko cũng từng dự Asian Games 2018. Tại đây, anh đã cùng đội LMHT Trung Quốc về nhất giải đấu. Ngoài Meiko, Ming cũng là ứng cử viên nặng ký cho một suất trong ĐTQG. Hiện tại, tuyển thủ RNG có 739454 phiếu bầu.