Bùi Tiến Dũng thừa nhận khó khăn, HLV Park Hang-seo 'khó chịu' khi chủ nhà Singapore dùng sân cỏ nhân tạo

Trung vệ Bùi Tiến Dũng cho rằng ĐT Việt Nam sẽ gặp khó khi phải thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo.

"Lần gần nhất có giải đấu trên sân cỏ nhân tạo là tại SEA Games ở Philippines. Khi đó, có nhiều cầu thủ của đội tuyển hiện tại thi đấu. Dẫu sao, việc không thi đấu nhiều trên mặt cỏ nhân tạo thì tất nhiên có chút khó khăn. Gần đây đội cũng chỉ thi đấu trên mặt cỏ tự nhiên nên hơi khó khăn. Nhưng ban huấn luyện cũng sẽ có bài tập để làm quen sân nhân tạo", Bùi Tiến Dũng cho biết.

HLV Park Hang-seo cũng bày tỏ: "Năm ngoái đá AFF Cup, chúng tôi biết là có sân cỏ tự nhiên quốc gia rất đẹp. Tôi không hiểu sao lại không cho chúng tôi thi đấu ở đó".

Bùi Tiến Dũng thừa nhận khó khăn, HLV Park Hang-seo 'khó chịu' khi chủ nhà Singapore dùng sân cỏ nhân tạo - Ảnh 1.

Bùi Tiến Dũng chia sẻ về mặt cỏ nhân tạo

Bên cạnh đó, Bùi Tiến Dũng cũng đánh giá về một số cá nhân của đối thủ: “Sau khi kết thúc trận đấu với Malaysia, Việt Nam đã sang Singapore. Đội phân tích điểm mạnh của đối thủ. So với trận đấu hồi tháng 9 tại TP.HCM (Việt Nam thắng 3-0 – PV), Singapore có một số những thay đổi. Theo tôi, hàng thủ sẽ cần cảnh giác với Anuar (số 20) và Irfan Fandi (số 19). Đó là những cầu thủ tấn công mà hàng thủ Singapore phải lưu ý”.

Về phía Singapore, HLV Takayuki đánh giá rất cao tuyển Việt Nam: "Tôi biết Việt Nam rất mạnh và vào ngày mai, các cổ động viên sẽ đến sân rất đông. Vậy nên, Singapore sẽ cố gắng có một trận đấu tốt. Việc ghi bao nhiêu bàn thắng không phải là điều mà tôi nghĩ đến lúc này. Quan trọng là đội có thể chơi một trận hay và giành kết quả tốt chung cuộc trước Việt Nam.

Bùi Tiến Dũng thừa nhận khó khăn, HLV Park Hang-seo 'khó chịu' khi chủ nhà Singapore dùng sân cỏ nhân tạo - Ảnh 2.

HLV Takayuki đánh giá cao Việt Nam

Trong 2 trận đấu vừa rồi, Singapore đều đã giành chiến thắng. Tôi hài lòng khi đội đã đạt được 6 điểm cần thiết trước hai đối thủ Myanmar và Lào. Nhưng trong 2 trận đấu tới gặp Việt Nam và Malaysia, Singapore sẽ phải nỗ lực hết sức nếu muốn đạt được mục tiêu giành quyền vào bán kết".

Ảnh: GN