HLV Park Hang-seo: 'Tôi đã nói chuyện và biết cậu ấy không có ý làm hại đội bạn'

(Tổ Quốc) - Trong buổi họp báo trước trận ĐT Singapore vs ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã chia sẻ về nhiều vấn đề xung quanh Văn Hậu.

"Bóng đá có luật chơi. Nếu chúng ta chơi trái luật đó thì sẽ bị cảnh cáo, hoặc thậm chí bị truất quyền thi đấu. Trên sân có trọng tài chính và hai trọng tài biên, họ sẽ quyết định điều đó.

Bóng đá là môn thể thao va chạm mạnh rất nhiều, không giống như bóng chuyền. Một số người phê phán Đoàn Văn Hậu. Tôi đã nhắc Văn Hậu về một số tình huống. Lối chơi của bạn ấy có thể hơi mạo hiểm. Nhưng tôi nghĩ rằng đã là cầu thủ với nhau thì họ có ý thức bảo vệ nhau, hạn chế những pha bóng cần thiết. Tôi biết rằng bạn ấy không có sự chủ ý làm hại đội bạn. Bạn ấy chỉ hơi hưng phấn quá thôi. Trong phạm vi của bóng đá, nếu chúng ta chơi bóng, phù hợp với luật cho phép thì chúng ta cứ chơi. Trọng tài là người đưa ra quyết định.

HLV Park Hang-seo: 'Tôi đã nói chuyện và biết cậu ấy không có ý làm hại đội bạn' - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo chia sẻ về Văn Hậu (Ảnh: GN)

Tôi nghĩ rằng có một số fan tấn công facebook Văn Hậu, chúng ta cũng có thể hiểu được điều đó. Nhưng tôi nhấn mạnh Văn Hậu không có ý xấu hay làm hại đối phương. Tôi cũng đã nhắc nhở và nói chuyện với bạn ấy", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo cũng bày tỏ sự bất bình về công tác tổ chức của chủ nhà Singapore.

"Trước khi bước vào họp báo hôm nay, tôi xin có nội dung kiến nghị với BTC. Tôi đến muộn có 6 phút. Thực ra tôi không đến muộn mà xe đón chúng tôi đến muộn. Tôi nghĩ thế này, chúng ta cũng biết rằng việc họp báo là điều bình thường trước trận đấu. Trận này chúng tôi đá sân khách. Lịch ăn của đội là 12 giờ trưa. Với tôi thì không có vấn đề gì nhưng cầu thủ tham gia trả lời họp báo thì bị ảnh hưởng.

BTC nên thảm khảo với lịch sinh hoạt của đội, từ đội chủ nhà đến đội khách thì sẽ tốt hơn, không ảnh hưởng đến việc tập luyện. Tôi đã kiến nghị từ hôm qua nhưng hôm nay vẫn chưa được lắng nghe”, ông Park bày tỏ.

HLV Park Hang-seo: 'Tôi đã nói chuyện và biết cậu ấy không có ý làm hại đội bạn' - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo và HLV Takayuki

Ngoài ra, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng lo ngại về việc sử dụng sân cỏ nhân tạo có thể khiến cầu thủ chấn thương: "Nhiều cầu thủ Hà Nội FC đã đá sân này rồi (AFC Cup). Tôi cũng biêt rằng, từ nhỏ, nhiều cầu thủ cũng có làm quen sân này. Vấn đề quan trọng nhất là giày. Tôi không phải chuyên gia nên cũng không góp ý gì nhiều nhiều, chỉ bảo các cầu thủ bàn với nhau để có giày tốt nhất".