CLB Bình Định tạm thoát nguy cơ giải thể mùa giải 2023

Bảo Bình , 08:40 30/12/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Nhà tài trợ chính khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng CLB Bình Định trong năm 2023 như đúng cam kết.

"Trước thềm mùa giải V.League 2023, Công ty CP TopenLand Việt Nam (TopenLand) khẳng định tiếp tục tài trợ CLB bóng đá TopenLand Bình Định nhằm giúp đội bóng chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải sắp tới.

Kể từ năm 2020 đến nay, TopenLand và các nhà tài trợ khác đã ký hợp đồng cam kết tài trợ cho CLB TopenLand Bình Định với ngân sách 300 tỷ đồng trong 3 mùa giải V.League 2021 – 2023. Đến nay, công tác chi trả lương, thưởng vẫn đang được thực hiện; tinh thần đội bóng tích cực, an tâm thi đấu", CLB viết thông báo khẳng định trên trang chủ chính của CLB.

Trước đó, ngày 28/12 CLB Bình Định vừa có văn bản số 66/CV-BĐS/2022 gửi UBND tỉnh Bình Định với nội dung hỗ trợ kinh phí cho CLB Bình Định và tìm kiếm nhà tài trợ cho mùa giải tiếp theo.

CLB Bình Định tạm thoát nguy cơ giải thể mùa giải 2023 - Ảnh 1.

Cầu thủ Bình Định tạm gác lo lắng về tương lai đội bóng (Ảnh: ĐB FC)

Theo đó, hiện tại CLB Bình Định đang nợ 38,5 tỷ đồng, trong đó có hơn 20 tỷ đồng tiền thưởng và phí lót tay cho cầu thủ.

Vì vậy, phía nhà tài trợ vẫn kêu gọi sự chung tay của tỉnh Bình Định và các nhà tài trợ cùng nhau giúp bóng đá Bình Định phát triển lâu dài.

"Để tạo ra một đội bóng có tính bền vững, chúng tôi đang làm việc với UBND tỉnh Bình Định cùng các bên liên quan, nhằm tìm hướng phát triển lâu dài cho đội bóng. Thông qua đây, chúng tôi bày tỏ sự trân trọng với những đóng góp quý giá, chung sức gầy dựng nền bóng đá Việt Nam. Đồng thời, chúng tôi mong muốn sự thấu hiểu và kêu gọi sự chung tay đồng hành của chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, mạnh thường quân và cộng đồng để đưa bóng đá Bình Định nói riêng và bóng đá nước nhà nói chung phát triển bền vững", CLB Bình Định cho biết.