V.League 2023: Kịch tính trận 'Derby' thủ đô giữa Viettel và Hà Nội

Thanh Xuân , 12:29 26/12/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

V.League 2023 hứa hẹn tranh tài đầy hấp dẫn ngay từ vòng 1 của giải đấu, dự kiến diễn ra ngày 3/2/2023.

Ngày 26/12/2022 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức Lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu Giải bóng đá Vô địch Quốc gia Night Wolf 2023.

Theo đó, mùa giải 2023 sẽ thay đổi khung thời gian tổ chức dự kiến diễn ra từ tháng 2 tới tháng 8 năm 2023, với nhiều nét mới được kỳ vọng tạo nên cuộc đua tranh hấp dẫn giữa 14 CLB chuyên nghiệp gồm Becamex Bình Dương, Công An Nhân Dân, Đông Á Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Phòng, Hoàng Anh Gia Lai, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Nam Định, SHB Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An, Topenland Bình Định, TP.HCM, Viettel.

Để đáp ứng về quỹ thời gian tổ chức, V.League 2023 sẽ áp dụng phương thức thi đấu theo 2 giai đoạn. Ở giai đoạn 1, 14 CLB thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng. Căn cứ vào thứ hạng của các CLB sau khi kết thúc giai đoạn 1 để tiến hành phân nhóm A và B.

Giai đoạn 2, các CLB nhóm A thi đấu theo vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng, xác định CLB Vô địch, Nhì, Ba. Trong khi đó, nhóm B thi đấu theo vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng, xác định đội bóng xuống hạng Nhất. Số điểm CLB đạt được tại giai đoạn 1 sẽ được tính vào tổng điểm xếp hạng của CLB khi thi đấu ở giai đoạn 2 và xếp hạng toàn giải đối với cả nhóm A và nhóm B.

Căn cứ vào kết quả bốc thăm, ngay từ vòng 1 giải đấu đã diễn ra đầy hấp dẫn với các cặp đấu cân tài cân sức. Tân binh CLB Công an Nhân dân sẽ tiếp đón CLB Bình Định trên sân Hàng Đẫy. Cùng với đó là màn đọ sức giữa 2 đội bóng thủ đô là Viettel và Hà Nội.

V.League 2023: Kịch tính trận 'Derby' thủ đô giữa Viettel và Hà Nội - Ảnh 1.

Lịch thi đấu vòng 1 V.League 2023

Mùa giải 2023 có 1 suất xuống hạng V.League 2. Do vậy, cuộc đua giữa các đội bóng thuộc nhóm có nguy cơ chắc chắn sẽ diễn ra vô cùng căng thẳng, đặc biệt với phương thức thi đấu phân tách nhóm. Phương thức thi đấu này từng được áp dụng trọn vẹn tại mùa giải 2020 và cho thấy sự hấp dẫn, tính cạnh tranh cao qua từng vòng đấu ở cả nhóm A và nhóm B, mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức cho các CLB để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Nhằm thu hút nguồn lực từ cầu thủ gốc Việt trở về Việt Nam thi đấu và cống hiến, bên cạnh việc các CLB được đăng ký tối đa 3 cầu thủ nước ngoài và 1 cầu thủ Việt Nam gốc nước ngoài (cầu thủ nhập tịch) như những mùa giải vừa qua, dự kiến tại mùa giải 2023, các CLB được đăng ký thêm 1 cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam. Riêng đối với CLB tham dự các giải đấu của AFC mùa giải 2023-2024, ở giai đoạn 2 có thể được đăng ký bổ sung, đảm bảo có tối đa 4 cầu thủ nước ngoài, trong đó có tối thiểu một cầu thủ có quốc tịch thuộc liên đoàn thành viên AFC.