Brooklyn Nets 'quay xe', dự tính gia hạn hợp đồng với Kyrie Irving

NHẬT PHẠM , 16:11 05/01/2023 | Bóng rổ

Chia sẻ

Brooklyn Nets được cho là đã thay đổi ý định về việc rao bán Kyrie Irving, bất chấp những scandal mà ngôi sao 30 tuổi gây ra trong thời gian vừa qua.

Kyrie Irving là một trong những cầu thủ đặc biệt nhất NBA. Không một ai có thể phủ nhận tài năng của ngôi sao sinh năm 1992, với kỹ năng nhồi bóng siêu hạng và ghi điểm thượng thừa. Tuy nhiên, Kyrie Irving cũng là tâm điểm của nhiều scandal liên quan đến chính trị, tôn giáo và cả những hành động đi ngược lại lợi ích của cả tập thể.

Brooklyn Nets 'quay xe', dự tính gia hạn hợp đồng với Kyrie Irving - Ảnh 1.

Kyrie Irving đã có sự trở lại vô cùng ấn tượng sau án treo giò nội bộ của Brooklyn Nets

Gần đây nhất, Kyrie Irving thậm chí đã bị Brooklyn Nets treo giò nội bộ vì những rắc rối liên quan đến vấn đề bài trừ người Do Thái. Thậm chí, đội bóng chủ sân Barclays Center còn có ý định mang ngôi sao 30 tuổi lên bàn đàm phán chuyển nhượng, trước khi hợp đồng cũ đáo hạn vào mùa hè 2023.

Tuy nhiên, ý định đó dường như đã không còn, nhất là khi Brooklyn Nets chứng kiến màn trình diễn siêu việt của Kyrie Irving trong thời gian gần đây. Kể từ khi trở lại sau án kỷ luật, Kyrie Irving đã mang đến một phong độ rực cháy, thi đấu 20 trận và giúp Brooklyn Nets có được 16 chiến thắng.

Theo tiết lộ của Bobby Marks, ký giả nổi tiếng của ESPN cho biết Brooklyn Nets sẽ sớm có động thái gia hạn hợp đồng với Kyrie Irving. Họ tin rằng đây sẽ là động thái làm hài lòng Kevin Durant, cũng như duy trì được sức mạnh của Brooklyn Nets trong nhiều năm tới.

Tuy nhiên, Bobby Marks cũng nhấn mạnh rằng Kyrie Irving sẽ không thể chạm tay vào một bản hợp đồng tối đa, bất chấp khả năng của ngôi sao 30 tuổi. Đây là hệ quả của những scandal mà Kyrie Irving vi phạm trong quá khứ. Mức lương mà Kyrie Irving có thể nhận được dự đoán rơi vào khoảng 30-35 triệu USD cho mỗi mùa giải.

Nếu có thể đạt được thỏa thuận gia hạn, đây sẽ là động thái tích cực cho mối quan hệ giữa Kyrie Irving và Brooklyn Nets, vốn tưởng chừng như đã đổ vỡ vào đầu mùa giải 2022-2023.

Brooklyn Nets 'quay xe', dự tính gia hạn hợp đồng với Kyrie Irving - Ảnh 2.

Bộ đôi Kevin Durant, Kyrie Irving là cặp song sát vô cùng đáng sợ ở NBA

Với bản thân Brooklyn Nets, việc gia hạn với Kyrie Irving sẽ giúp họ ổn định lực lượng trong ít nhất là 3 năm tới. Bộ đôi Kevin Durant, Kyrie Irving vẫn đang là một song sát đáng sợ ở NBA. Kết hợp với những nhân tố phù hợp như Ben Simmons, Nix Claxton hay Cam Thomas, Brooklyn Nets vẫn sẽ là một tập thể có khả năng "săn nhẫn", nếu họ thi đấu đúng với phong độ của mình.

Trong mùa giải 2022-2023, Kyrie Irving đang có trung bình 26,2 điểm, 5,1 rebounds và 4,5 kiến tạo, đạt hiệu suất ghi điểm lên đến 49,9% dù chỉ là một hậu vệ. Thậm chí, nếu ngôi sao 30 tuổi có thể duy trì phong độ và không "dở chứng", Brooklyn Nets hoàn toàn có thể mơ đến ngai vàng NBA ngay khi mùa giải 2022-2023 khép lại.