Bước ngoặt bất ngờ trong trận đấu kinh điển của Donovan Mitchell

NHẬT PHẠM , 05:56 05/01/2023 | Bóng rổ

Chia sẻ

Trận đấu kinh điển của Donovan Mitchell có thể sẽ có kết quả khác nếu tổ trọng tài không phạm sai lầm.

Rạng sáng 3/1 theo giờ Việt Nam, trận đấu giữa Cleveland Cavaliers cùng Chicago Bulls đã kết thúc với chiến thắng kịch tính 145-134 trong hiệp phụ . Thắng lợi gọi tên "Kỵ sĩ đoàn" với màn trình diễn phi thường của Donovan Mitchell.

Bước ngoặt bất ngờ trong trận đấu kinh điển của Donovan Mitchell - Ảnh 1.

Donovan Mitchell có trận đấu thăng hoa nhất sự nghiệp.

Mitchell đã chơi 50 phút, ghi 71 điểm, ném 22/34, trong đó có 7/15 tình huống từ vạch ba điểm và 20/25 quả ném phạt. Ngoài ra ngôi sao 26 tuổi còn có 11 kiến tạo. Đây đều là những thành tích cao nhất trong sự nghiệp cựu ngôi sao Utah Jazz.

71 điểm còn giúp anh vượt qua những Kyrie Irving và đặc biệt là LeBron James để trở thành tay ghi điểm tốt nhất lịch sử Cavaliers trong một trận đấu. Trước đó, Irving và James chia sẻ vị trí dẫn đầu với 57 điểm.

Ngay sau trận đấu, Mitchell đã được NBA mời đi xét nghiệm doping. Màn trình diễn siêu đẳng của anh khiến tất cả không thể tin được và BTC giải đấu cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, trận đấu kỷ lục này đã có kết quả khác nếu quyết định của tổ trọng tài trong khoảnh khắc quyết định khác đi.

Bước ngoặt bất ngờ trong trận đấu kinh điển của Donovan Mitchell - Ảnh 2.

Trận đấu phi thường của Mitchell có thể đã có kết quả rất khác tùy vào trọng tài.

Khi trận đấu còn 4,4 giây, Bulls đang có lợi thế dẫn trước 3 điểm và Cavaliers được hưởng 2 quả phạt từ Mitchell. Sau quả phạt đầu tiên thành công, Mitchell đã cố tình ném hỏng quả thứ 2 để tìm cơ hội gỡ hòa.

Mitchell sau đó là người đoạt được bóng và thực hiện thành công cú ném, giúp Cavaliers gỡ hòa và buộc trận đấu kéo dài thêm. Ở hiệp phụ, tiếp đà hưng phấn Cavaliers đã ngược dòng để đánh bại đối thủ. Tuy nhiên sau khi xem lại quay chậm, Mitchell đã phạm luật.

Ở tình huống ném phạt thứ 2, Mitchell cố tình ném hỏng. Thế nhưng ngôi sao 26 tuổi đã bước vào khu vực paint trước khi bóng chạm vành rổ. Pha bóng đã phạm luật và nếu trọng tài phát hiện, Bulls sẽ được quyền kiểm soát bóng.

Bước ngoặt bất ngờ trong trận đấu kinh điển của Donovan Mitchell - Ảnh 3.

Tình huống quay chậm chỉ ra, Mitchell đã phạm luật trước khi ghi điểm gỡ hòa.

Tuy nhiên tình huống diễn ra quá nhanh và tổ trọng tài không kịp phát hiện. Quyết định sai lầm này đã thay đổi kết quả trận đấu. Nếu xử lý đúng, Bulls sẽ kiểm soát bóng và có lợi thế dẫn trước 2 điểm. Họ nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng chung cuộc. Trong khi kỷ lục ghi điểm của Mitchell sẽ dừng lại ở 58 thay vì 71.

"Tôi nghĩ rằng Báo cáo Hai phút sẽ xuất hiện và nói rằng Mitchell đã phạm luật. Tôi có thể sai và nếu tôi sai, tôi sẽ xin lỗi. Nhưng ít nhất những gì tôi thấy trên TV, khiến Patrick Williams khó ngăn cản cậu ấy vì Mitchell đã băng qua vạch ném phạt trước khi bóng chạm vành", HLV trưởng của Bulls, Billy Donovan bức xúc chia sẻ sau trận.

"Dù trận đấu vừa qua có thể nào, chúng ta đã phải vượt qua. Chúng ta dễ dàng thấy sai lầm của mọi người xung quanh, nhưng khó nhận ra khuyết điểm của bản thân. Rõ ràng có nhiều thứ, chúng tôi đã làm tốt hơn ở trận này. Điều đó có thể xảy ra ở bất kỳ đâu, ở Washington, ở đây hay bất kỳ đâu. Điều đó thật không may, nhưng chúng tôi cũng nỗ lực hết mình", Mitchell nói về tình huống cuối hiệp 4.

Bước ngoặt bất ngờ trong trận đấu kinh điển của Donovan Mitchell - Ảnh 4.

Billy Donovan cố thanh minh với trọng tài nhưng bất thành.

Quyết định gây tranh cãi này khiến kết quả trận đấu thay đổi. Bulls đang nỗ lực giành một trong 4 cơ hội tham dự vòng play-in, và trận thua có phần oan ức này khiến họ tiếp tục dậm chân ở vị trí thứ 11 miền Đông. Do đó. HLV Donovan có lý do để nuối tiếc thất bại này.

Trái với đối thủ, Cavaliers đang bay cao nhờ chuỗi phong độ thăng hoa của Mitchell. Anh đang trải qua mùa giải thăng hoa nhất sự nghiệp, Cavaliers cũng có phong độ cao nhất từ sau triều đại của LeBron James.