Sao trẻ Los Angeles Lakers dự kiến được tăng lương gấp 6 lần

NHẬT PHẠM , 18:00 30/12/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Austin Reaves ngày càng thi đấu tiến bộ ở Los Angeles Lakers, giúp anh đến gần với bản hợp đồng gia hạn lớn sau khi mùa giải 2022-2023 khép lại.

Mùa giải 2022-2023 đang dần trở thành một năm thi đấu đáng quên tiếp theo của Los Angeles Lakers. Tuy nhiên, họ cũng có những điểm sáng lé loi, với sự trưởng thành không ngờ của Austin Reaves.

Sao trẻ Los Angeles Lakers dự kiến được tăng lương gấp 6 lần - Ảnh 1.

Austin Reaves dự kiến sẽ nhận về bản hợp đồng gia hạn với mức lương lên đến 10 triệu USD/mùa

Chàng hậu vệ mang áo số 15 vốn chỉ là một cầu thủ không được lựa chọn tại NBA Draft 2021. Anh được Los Angeles Lakers đưa về trong mùa hè năm đó và chỉ sau 2 mùa giải, Austin Reaves đang là cầu thủ cực kỳ quan trọng trong đội hình của HLV Darvin Ham.

Do đó, nhiều người dự đoán Austin Reaves sẽ được trao thưởng một bản hợp đồng mới, xứng đáng với những đóng góp của anh cho Los Angeles Lakers. Hậu vệ 24 tuổi hiện chỉ nhận 1,5 triệu USD cho bản hợp đồng được kí ở mùa giải năm ngoái. Austin Reaves sẽ trở thành cầu thủ tự do trong mùa hè 2023.

Với màn thể hiện ấn tượng trong mùa giải 2022-2023, một số chuyên gia nhận định Austin Reaves sẽ sớm nhận được bản hợp đồng gia hạn với mức lương không dưới 10 triệu USD, tức gấp 6 lần những gì mà Austin Reaves đang nhận. Jovan Buha, một ký giả của The Athletic xác nhận: "Từ những gì tôi nghe được, Austin Reaves sẽ nhận về bản hợp đồng với mức lương 2 chữ số".

Sao trẻ Los Angeles Lakers dự kiến được tăng lương gấp 6 lần - Ảnh 2.

Austin Reaves thi đấu ngày càng tiến bộ và nhận về không ít sự yêu mến của NHM Los Angeles Lakers

Đây sẽ là một sự tưởng thưởng xứng đáng dành cho Austin Reaves, nếu những thông tin kể trên là chính xác. Tính đến thời điểm hiện tại, Austin Reaves đã có 33 trận đấu cho Los Angeles Lakers ở mùa giải 2022-2023, với 10 trong số đó được góp mặt ở đội hình xuất phát. Hậu vệ 24 tuổi ghi trung bình 10,8 điểm, 2,9 rebounds và 2,1 kiến tạo.

So với những gì đã thể hiện ở mùa giải trước, Austin Reaves đã có sự tiến bộ đáng kể khi chỉ có trung bình 7,3 điểm mỗi trận. Hậu vệ 24 tuổi cũng tăng cường hiệu suất ném 3 điểm từ 31,7% lên đến 38,2% trong mùa giải 2022-2023.

Bên cạnh đó, Austin Reaves còn có sự phát triển về mặt thể hình và cơ bắp, giúp anh có thêm lợi thế trong những pha tranh chấp hoặc đánh trực diện vào bảng rổ. NHM Los Angeles Lakers đã quá quen thuộc với những tình huống offensive rebounds cực kỳ lăn xả, mang lại không ít lợi thế cho Los Angeles Lakers trong những trận đấu vừa qua.

Austin Reaves là một minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ, dù xuất phát điểm của anh chỉ là một cầu thủ không được chọn ở NBA Draft. Dù không có nhiều điểm tương đồng trong lối chơi, nhưng con đường mà Austin Reaves đang trải qua có sự giống nhau đến kỳ lạ với Alex Caruso, một trong những cầu thủ được yêu mến bậc nhất tại Los Angeles Lakers.

Sao trẻ Los Angeles Lakers dự kiến được tăng lương gấp 6 lần - Ảnh 3.

NHM kỳ vọng Los Angeles Lakers sẽ không đi vào vết xe đổ trong trường hợp gia hạn với Alex Caruso

Los Angeles Lakers đã từng để vuột mất Alex Caruso vào mùa hè 2021, khi không đáp ứng được một mức lương gia hạn mà cầu thủ 28 tuổi để nghị. Alex Caruso gia nhập Chicago Bulls với bản hợp đồng 4 năm cùng mức lương 37 triệu USD, đồng thời trở thành một phần không thể thay thế tại United Center.

Austin Reaves cũng đang từng bước trở thành một trong những tài năng được yêu mến tại Los Angeles Lakers. Một bản hợp đồng gia hạn với mức lương vừa phải, đổi lại một cầu thủ thi đấu ổn định và hết mình vì đội bóng sẽ là hướng đi cần thiết cho Los Angeles Lakers trong mùa hè 2023.