Bóng rổ Việt Nam "đại chiến" Thái Lan cho chiếc huy chương Đồng SEA Games 31

NHẬT PHẠM , 09:01 22/05/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Đối với đội tuyển bóng rổ Việt Nam, họ vẫn còn cơ hội cạnh tranh huy chương Đồng ở cả nội dung nam và nữ trong trận quyết chiến với Thái Lan vào ngày 22/5.

Trong lịch sử thể thao khu vực, cả Việt Nam và Thái Lan đều so kè từng chút một trong rất nhiều môn thể thao và giờ đây, bóng rổ cũng không phải là ngoại lệ. Như một sự sắp đặt của số phận, cả đội nam và nữ của tuyển bóng rổ Việt Nam đều phải đối mặt với Thái Lan trong trận chiến quyết định chiếc huy chương Đồng ở SEA Games 31.

Đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam và cơ hội mang về chiếc huy chương lịch sử

Tại SEA Games 31, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam đã tạo nên 1 cơn sốt thật sự, khi có đến 4 cái tên Việt kiều góp mặt trong đội hình. Không chỉ gây ấn tượng về mặt hình ảnh, các cô gái Việt Nam còn mang đến một lối chơi mạnh mẽ và quả cảm trong nhiều trận đấu, mang về thành tích 2 thắng và 2 thua tính đến thời điểm hiện tại.

Bóng rổ Việt Nam "đại chiến" Thái Lan cho chiếc huy chương Đồng SEA Games 31 - Ảnh 1.

Đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam có sự nâng cấp mạnh mẽ ở SEA Games 31. Ảnh: Huy Phạm

Theo luật lệ, các đội bóng nếu có cùng thành tích thắng - thua sẽ sử dụng hệ số điểm giữa đôi bên để phân chia thứ hạng. Với việc Indonesia và Philippines sẽ tranh chấp 2 vị trí đầu tiên, cuộc chiến cho chiếc huy chương Đồng đang có sự góp mặt của 3 đội bóng là Thái Lan (1 thắng - 3 thua), Malaysia (2 thắng - 2 thua) và Việt Nam (2 thắng - 2 thua).

Với việc Malaysia chắc chắn sẽ thất bại trước Philippines trong lượt trận cuối cùng để mang về thành tích 2 thắng - 3 thua chung cuộc, kết quả giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ mang ý nghĩa quyết định. Nếu các cô gái Việt Nam vượt qua người Thái, họ sẽ mang về chiếc huy chương Đồng lịch sử.

Tuy nhiên, nếu Việt Nam thất bại trước Thái Lan, cả 3 đội bóng kể trên đều sẽ có cùng thành tích 2 thắng - 3 thua. Khi đó, hệ số điểm của các cặp đấu giữa 3 đội bóng này sẽ được tính đến. Malaysia đã an phận với hệ số -1. Việt Nam đang có hệ số +4, trong khi Thái Lan là 0 sau trận hòa ở 4 hiệp chính thức với Malaysia trước đó.

Bóng rổ Việt Nam "đại chiến" Thái Lan cho chiếc huy chương Đồng SEA Games 31 - Ảnh 2.

Đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam đứng trước cơ hội mang về chiếc huy chương Đồng lịch sử ở SEA Games 31. Ảnh: Huy Phạm

Nếu Việt Nam thất bại với cách biệt từ 3 điểm trở xuống, họ vẫn sẽ đứng ở vị trí thứ 3 chung cuộc. Nhưng nếu nhận trận thua với một tỉ số lớn hơn, chiếc huy chương Đồng sẽ thuộc về người Thái.

Do đó, cuộc chiến với Thái Lan sẽ là một trận đấu "sinh tử" với các cô gái Việt Nam trong việc mang về thành tích lịch sử cho bóng rổ nữ ở mảnh đất hình chữ S.

Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam: Khó khăn trong việc bảo vệ tấm huy chương Đồng

Tại nội dung nam, Indonesia và Philippines sẽ quyết chiến cho chiếc huy chương Vàng khi cả 2 đang có cùng thành tích bất bại. Trong khi đó, chiếc huy chương Đồng sẽ tiếp tục là cuộc tranh chấp trực tiếp giữa Việt Nam và Thái Lan, những đội bóng đang có cùng thành tích 3 thắng và 2 thua ở SEA Games 31. Đội bóng nào giành chiến thắng trong lượt trận cuối sẽ cán đích ở vị trí thứ 3 chung cuộc.

Bóng rổ Việt Nam "đại chiến" Thái Lan cho chiếc huy chương Đồng SEA Games 31 - Ảnh 3.

Việt Nam tiếp tục chạm mặt "đối thủ truyền kiếp" Thái Lan ở nội dung bóng rổ nam 5x5 tại SEA Games 31. Ảnh: Huy Phạm

Tuy nhiên, đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn dành cho các cầu thủ Việt Nam. Thái Lan là một đội bóng có trình độ bóng rổ cao trong khu vực. Họ mang đến SEA Games 31 một đội hình với những cầu thủ nội binh chất lượng, 3 Thái kiều cùng ngôi sao nhập tịch Antonio Price Sunthornchot, hay còn được biết đến với cái tên Tra Holder.

Tại SEA Games 31, Antonio Price Sunthornchot đang là cầu thủ thi điểm tốt nhất giải đấu với thành tích gần 20 điểm mỗi trận. Trong đó, anh ghi được 41 điểm trong cuộc đối đầu với Indonesia vào ngày 18/5.

Bên cạnh đó, Thái Lan cũng được đánh giá cao hơn Việt Nam tại giải đấu năm nay. Cùng chịu thất bại trước Philippines và Indonesia, nhưng thầy trò HLV Kevin Yurkus nhận về 2 trận thua với tổng cách biệt lên đến 55 điểm. Trong khi đó, Thái Lan chỉ để thua 2 "đại gia" kể trên với một tỉ số sát nút. Ở SEA Games 30, chính Thái Lan cũng vượt qua Việt Nam trong trận Bán kết.

Bóng rổ Việt Nam "đại chiến" Thái Lan cho chiếc huy chương Đồng SEA Games 31 - Ảnh 4.

Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc bảo vệ chiếc huy chương Đồng. Ảnh: Huy Phạm

Đây sẽ là một trận đấu vô cùng khó khăn dành cho đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam khi đối mặt với Thái Lan. Mặc dù vậy, mọi dự đoán đều chỉ mang tính chất tham khảo khi trận đấu chưa bắt đầu. Với một tinh thần cao độ cùng quyết tâm bảo vệ chiếc huy chương Đồng, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam sẽ có thể làm nên chuyện trong kỳ SEA Games diễn ra ở quê nhà.

https://sport5.vn/bong-ro-viet-nam-dai-chien-thai-lan-cho-chiec-huy-chuong-dong-sea-games-31-20220522071317938.htm