Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Vượt bão chấn thương, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam kiên cường vượt qua Malaysia

NHẬT PHẠM , 19:41 21/05/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

Dính phải quá nhiều chấn thương nơi các trụ cột, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam vẫn mang về chiến thắng quả cảm 69-65 trước Malaysia trong trận đấu diễn ra vào chiều 21/5.

Đối với đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam, cuộc đối đầu với Malaysia mang một ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Các cô gái cờ Đỏ sao Vàng bắt buộc phải mang về 1 chiến thắng, nếu vẫn muốn nuôi hy vọng mang về tấm huy chương ở nội dung 5x5 tại SEA Games 31.

Vượt bão chấn thương, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam kiên cường vượt qua Malaysia - Ảnh 1.

Trương Thảo My trở lại trong đội hình xuất phát mang đến một sự tự tin mới dành cho đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam. Ảnh: Huy Phạm

Vượt bão chấn thương, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam kiên cường vượt qua Malaysia - Ảnh 2.

Trần Thị Anh Đào trong một pha bóng phá vòng vây của các cầu thủ Malaysia. Ảnh: Huy Phạm

Trước khi trận đấu diễn ra, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam nhận một tin vui khi Trương Thảo My đã có thể ra sân dù chỉ được thi đấu với số phút hạn chế. Mặc dù vậy, điều này cũng mang lại một sự nâng cấp lớn về mặt chất lượng và tinh thần cho đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam.

Tuy nhiên, Malaysia đã cho thấy họ không phải là một đối thủ dễ chịu. Đội khách nhanh chóng vươn lên dẫn trước 19-10 ở hiệp 1 bằng một thế trận hợp lý. Tuy nhiên, nỗ lực của Trương Thảo Vy đã giúp đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam gỡ lại cách biệt 31-36 trước khi bước vào giờ nghỉ.

Kể từ thời điểm này, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam phải đón nhận một cơn bão chấn thương. Trần Thị Anh Đào rời sân vì chấn thương đầu gối. Chỉ ít phút sau đó, Trương Thảo My cũng ngã xuống vì lật cổ chân. Mất 2 trụ cột quan trọng, đã có không ít người nghĩ về một điềm báo xấu cho các cô gái chủ nhà.

Vượt bão chấn thương, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam kiên cường vượt qua Malaysia - Ảnh 3.

Trần Thị Anh Đào sớm rời sân ở hiệp thi đấu thứ 3 vì chấn thương đầu gối. Chỉ ít phút sau đó, Trương Thảo My cũng ngã xuống vì lật cổ chân. Khó khăn càng thêm chồng chất cho đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam. Ảnh: Huy Phạm

Trương Thảo Vy liên tiếp mang lại những điểm số quan trọng cho đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam để kéo giãn điểm số. Ảnh: Huy Phạm

Vượt bão chấn thương, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam kiên cường vượt qua Malaysia - Ảnh 5.

Mailee Jones thi đấu cực kỳ nỗ lực để khỏa lấp khoảng trống của 2 người đồng đội. Ảnh: Huy Phạm

Tuy nhiên, những nữ chiến binh còn lại đã chiến đấu vô cùng kiên cường để khỏa lấp khoảng trống. Bốn cú ném 3 điểm liên tiếp của Mailee Jones (2 lần), Huỳnh Thị Ngoan và Nguyễn Thị Tiểu Duy đã mang lại lợi thế cực lớn dành cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Malaysia tiếp tục chứng tỏ bản lĩnh của một đội bóng lớn ở đấu trường khu vực. Họ liên tiếp gỡ lại từng điểm số và đã thành công trong việc thu hẹp cách biệt chỉ còn 65-67 sau cú ném 3 điểm của Fook Yee. Trương Thảo My nén đau trở lại thi đấu với 33 giây còn lại trên đồng hồ điện tử để giữ lại thế trận cho đội nhà.

Dù gặp không ít khó khăn trước hàng phòng ngự cực kỳ khó chịu của Malaysia, các cô gái Việt Nam vẫn có thể triển khai một bài tấn công hiệu quả. Trương Thảo Vy mang về 2 điểm cực kỳ quan trọng cho Việt Nam, gia tăng khoảng cách lên 69-65 với chỉ 9 giây còn lại trên đồng hồ điện tử.

Vượt bão chấn thương, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam kiên cường vượt qua Malaysia - Ảnh 6.

Trương Thảo Vy chính là cái tên xuất sắc nhất của đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam trong ngày hôm nay. Ảnh: Huy Phạm

Vượt bão chấn thương, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam kiên cường vượt qua Malaysia - Ảnh 7.

Đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam mang lại 1 chiến thắng quan trọng để nuôi hy vọng giành huy chương ở SEA Games 31. Ảnh: Huy Phạm

Một cách biệt an toàn và sự cổ vũ của khán giả nhà đã giúp đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam phòng ngự thành công trong pha bóng cuối cùng, khiến chảo lửa Thanh Trì bùng nổ với chiến thắng quả cảm của các cô gái cờ Đỏ sao Vàng.

Trương Thảo Vy tiếp tục trở thành cầu thủ ghi điểm tốt nhất của đội với 22 điểm, 7 rebounds và 7 kiến tạo. Nguyễn Thị Tiểu Duy đóng góp 11 điểm, Mailee Jones ghi 10 điểm. Trần Thị Anh Đào ghi 5 điểm trước khi rời sân vì chấn thương đầu gối.

Với chiến thắng quan trọng trước Malaysia, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam đã có thành tích 2 thắng - 2 thua trên BXH. Cuộc đối đầu với Thái Lan vào chiều 22/5 sẽ là trận đấu quyết định cho khả năng tranh chấp huy chương của đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam ở SEA Games 31.

Thông số hai đội:

Vượt bão chấn thương, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam kiên cường vượt qua Malaysia - Ảnh 8.

Vượt bão chấn thương, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam kiên cường vượt qua Malaysia - Ảnh 9.

 

https://sport5.vn/vuot-bao-chan-thuong-doi-tuyen-bong-ro-nu-viet-nam-kien-cuong-vuot-qua-malaysia-20220521195005468.htm