Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Thua thiệt thể hình, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam nhận thất bại trước Indonesia

NHẬT PHẠM , 21:03 21/05/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

Đứng trước một Indonesia quá vượt trội, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam đã phải nhận về một thất bại với tỉ số 67-94 trong trận đấu diễn ra vào tối 21/5.

Đối với đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam, cuộc đối đầu với Indonesia được dự báo sẽ rất khó khăn không khác gì đụng độ Philippines. Đội bạn đang có thành tích 4 trận toàn thắng, đồng thời sở hữu nhiều cái tên chất lượng như Derrick Michael, Brandon Jawato hay cựu binh NBA Marques Bolden trong đội hình.

Derrick Michael là một "cơn ác mộng" với đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam với chiều cao 2m11 cùng bộ kỹ năng toàn diện. Ảnh: Huy Phạm

Những diễn biến trên sân phản ánh những dự đoán là hoàn toàn chính xác. Indonesia với lợi thế về mặt thể hình đã mang đến một thế trận áp đảo ngay từ những phút đầu tiên. Derrick Michael với chiều cao 2m11 liên tiếp làm khó hàng phòng ngự của đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam.

Với việc có một cầu thủ áp đảo ở khu vực bảng rổ, các tay ném của Indonesia thoải mái thực hiện những cú ném 3 điểm chuẩn xác. Ngay từ hiệp 1, đội bóng xứ Vạn đảo đã mang đến lợi thế dẫn trước 30-15, bất chấp những nỗ lực gỡ lại điểm số đến từ Christian Juzang. Justin Young sớm mắc lỗi cá nhân cũng khiến hàng phòng ngự của đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam gặp nhiều khó khăn.

Càng thi đấu, sự khác biệt về mặt thể hình càng được Indonesia tận dụng một cách tối đa. Họ áp đảo hoàn toàn ở khâu rebounds, các tay ném thi đấu hiệu quả khiến những tình huống ghi điểm của Nguyễn Huỳnh Phú Vinh và Christian Juzang đều không mang lại nhiều tác dụng. Chris Dierker và Đinh Thanh Tâm cũng không có một ngày thi đấu tốt khi đối mặt với hàng phòng ngự chặt chẽ của Indonesia.

Christian Juzang và Nguyễn Huỳnh Phú Vinh là những cái tên thi đấu tốt nhất của đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam. Ảnh: Huy Phạm

Dù đã thi đấu cực kỳ nỗ lực, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam cũng không thể vượt qua khoảng cách về mặt thể hình. HLV Kevin Yurkus lần lượt rút các trụ cột ra nghỉ dưỡng sức cho cuộc đối đầu quan trọng với Thái Lan. Các cầu thủ dự bị của 2 đội kết thúc trận đấu, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam nhận thất bại với tỉ số 67-94.

Nguyễn Huỳnh Phú Vinh (13 điểm), Christian Juzang (12 điểm) và Võ Kim Bản (11 điểm) là những cầu thủ thi đấu tốt nhất cho đội tuyển bóng rổ Việt Nam trong ngày hôm nay. Trần Khoa Đăng và Đinh Thành Sang mỗi người đóng góp thêm 9 điểm.

Với thất bại này, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam hiện đang có thành tích 3 thắng và 2 thua trên BXH. Họ sẽ có trận đấu quyết định với Thái Lan vào tối ngày 22/5 để quyết định chiếc huy chương Đồng của nội dung 5x5 nam tại SEA Games 31.

Thông số hai đội:

Thua thiệt thể hình, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam nhận thất bại trước Indonesia - Ảnh 3.

Thua thiệt thể hình, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam nhận thất bại trước Indonesia - Ảnh 4.

 

https://sport5.vn/thua-thiet-the-hinh-doi-tuyen-bong-ro-nam-viet-nam-nhan-that-bai-truoc-indonesia-20220521212631376.htm