BLV Huy Popper: "SGP sẽ trả được món nợ lượt đi trước VGM với phong độ hủy diệt họ đang có"

TRỌNG PHÚ , 11:20 23/10/2021 | Esport

Chia sẻ

BLV Huy Popper mới đây đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về trận đấu tâm điểm tối nay giữa V Gaming và Saigon Phantom.

BLV Huy Popper đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về trận đấu tâm điểm của tuần 7 - cuộc chiến giành ngôi đầu bảng giữa hai thế lực mới V GamingSaigon Phantom. Cả hai đội đều đang có màn bứt tốc ấn tượng ở mùa giải năm nay và chia nhau hai vị trí đầu bảng.

VGM sau 10 vòng đấu mới chỉ để thua một trận duy nhất và đang cho thấy mình là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch ở mùa giải này. SGP cũng không hề kém cạnh khi đang sở hữu chuỗi 8 trận thắng liên tiếp và thích nghi cực tốt với meta mới.

Đội giành chiến thắng trong trận đấu tới sẽ có lợi thế rất lớn trong cuộc đua tranh ngôi đầu bảng. Liệu VGM hay SGP sẽ là đội có được 3 điểm trong trận đấu tâm điểm sắp tới?

BLV Huy Popper: "SGP sẽ trả được món nợ lượt đi trước VGM với phong độ hủy diệt họ đang có"

BLV Huy Popper: "SGP sẽ trả được món nợ lượt đi trước VGM với phong độ hủy diệt họ đang có" - Ảnh 1.

BLV Huy Popper: "SGP sẽ trả được món nợ lượt đi trước VGM với phong độ hủy diệt họ đang có"

- V Gaming và Saigon Phantom đang có phong độ bay cao với liên tiếp những chiến thắng 3 - 0, BLV Huy Popper đánh giá thế nào về kèo đấu này?

- Cả hai đội tuyển đều đang có mạch phong độ rất cao, với SGP là chuỗi 8 trận thắng liên tiếp kể từ vòng 4, còn VGM thì lại chính là đội tuyển mà SGP đã thất bại ở lượt đi. Đây đều đang là 2 đội tuyển có cơ hội cao nhất giành được tấm vé thẳng tới giải đấu AIC 2021 nên mình rất mong chờ vào kèo đấu đáng chú ý này.

Điểm chung là giữa hai đội tuyển này đều đang có phong độ cao cùng sức trẻ và họ đều đang là những đội tuyển thích nghi tốt nhất với meta game. Dù cho đội nào thắng thì cũng đều xứng đáng cả, trận đấu này sẽ đại diện cho sức mạnh của khu vực AOG tại thời điểm này.

BLV Huy Popper: "SGP sẽ trả được món nợ lượt đi trước VGM với phong độ hủy diệt họ đang có" - Ảnh 2.

BLV Huy Popper: "Trận đấu này sẽ đại diện cho sức mạnh của khu vực AOG tại thời điểm này".

- So về tương quan lực lượng và phong độ hiện tại, BLV Huy Popper nhận định đội tuyển nào sẽ có lợi thế hơn ở kèo đấu tranh top 1 BXH này?

- Đội tuyển nào cũng có những cá nhân gây đột biến. VGM có 1 đường giữa đầy tài năng là Maris thì bên SGP cũng có 1 Cá thực sự thăng hoa với meta phù hợp phong cách đánh mid carry sát thương. Han và Khoa đều là những cá nhân nổi bật ở vị trí hỗ trợ nhưng Han điềm đạm chắc chắn còn Khoa thì quyết liệt, áp lực.

Vị trí xạ thủ cũng là một kèo cân sức giữa hai xạ thủ đều đang hoàn thiện mình qua thời gian và bình tĩnh – Red và HoangTD. Đường trên của cả hai đội đều là những tuyển thủ ưa giao tranh và sở hữu bể tướng đấu sĩ tấn công Yiwei và BirdLB.

Ở vị trí đi rừng thì mình đánh giá cao Bâng hơn 1 chút so với QuangHai ở khả năng tự xoay sở bản thân cũng như điều tiết đội hình về chiến thuật hơn. SGP có lẽ sẽ được đánh giá cao hơn dựa vào phong độ gần đây của họ nhưng VGM cũng có những bài đánh đặc dị và khó đoán ở những phương án cấm chọn.

BLV Huy Popper: "SGP sẽ trả được món nợ lượt đi trước VGM với phong độ hủy diệt họ đang có" - Ảnh 3.

BLV Huy Popper: "SGP có lẽ sẽ được đánh giá cao hơn dựa vào phong độ gần đây của họ".

- Anh đánh giá Superman của Yiwei hay Superman của Maris đột biến hơn?

- Thời điểm hiện tại Maris đang chứng minh được sự toàn diện ở mọi phong cách đường giữa từ pháp sư, đấu sĩ rồi cả những sự lựa chọn dị hơn như Grakk mid. Nhưng thời gian gần đây, Maris đang được lựa chọn những con bài pháp sư gánh team tuyến giữa nhiều hơn vì đây là meta mà mid lane có thể gánh và giao tranh sớm với việc không cần nhường lính cho rừng nữa nên khả năng cao cậu ta sẽ không đánh Superman.

Yiwei thì với phong độ vừa qua trước FL hay việc Sup nằm trong top 3 vị tướng cậu ta chơi tốt nhất ở vị trí DSL đã chứng minh được sự bứt phá của anh chàng này, nên mình nghĩ Superman của Yiwei sẽ ẩn chứa nhiều bất ngờ hơn.

BLV Huy Popper: "SGP sẽ trả được món nợ lượt đi trước VGM với phong độ hủy diệt họ đang có" - Ảnh 4.

BLV Huy Popper: "Superman của Yiwei sẽ ẩn chứa nhiều bất ngờ hơn".

- Theo BLV Huy Popper, ai sẽ là key player của mỗi đội?

- Mình nghĩ Maris sẽ là key player bên VGM còn Bâng sẽ là key player bên SGP.

- Cuối cùng, BLV Huy Popper dự đoán tỉ số của trận đấu này là bao nhiêu? Liệu dàn thần đồng của SGP có thể phục thù trận thua ở lượt đi trước những cánh chim VGM?

- Mình nghĩ SGP sẽ trả được món nợ lượt đi trước VGM với phong độ hủy diệt họ đang có. Họ đang thực sự thích nghi và hợp với meta giao tranh mạnh mẽ và nhiều mục tiêu lớn để tranh chấp và với phong độ lên cao sau 8 trận thắng liên tiếp, mình nghĩ SGP sẽ thắng 3-1 trước VGM.

BLV Huy Popper: "SGP sẽ trả được món nợ lượt đi trước VGM với phong độ hủy diệt họ đang có" - Ảnh 5.

BLV Huy Popper: "Với phong độ lên cao sau 8 trận thắng liên tiếp, mình nghĩ SGP sẽ thắng 3-1 trước VGM".