Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

BLV Hoàng Luân nghẹn ngào trên stream, ngầm ám chỉ LMHT bị "hắt hủi" so với các tựa game khác của Garena?

Loris CarryUs , 11:00 14/02/2021 | Esport

Chia sẻ

Ngay ngày đầu năm mới nhưng BLV Hoàng Luân có vẻ như cũng không giấu nổi cảm xúc khi nói về vấn đề của LMHT Việt Nam thời điểm hiện tại.

Trong những ngày đầu năm mới, BLV Hoàng Luân là cái tên hiếm hoi trong làng LMHT Việt vẫn "chăm chỉ" với công việc stream. Và ở buổi lên sóng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, anh lại bất ngờ chia sẻ những dòng cảm xúc lẫn lộn về làng LMHT Việt thời điểm hiện tại.

Thậm chí, Hoàng Luân còn không kìm nén nổi nước mắt khi nhắc đến việc đã rất lâu rồi, anh không được góp mặt tại một sự kiện lớn quy tụ hàng nghìn khán giả của LMHT. Một trong những lý do chính là để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Nhưng đã có những thời điểm, khi Covid-19 đã phần nào được kiểm soát, và các sự kiện thể thao, Esports lớn tại Việt Nam được phép hoạt động bình thường, thì LMHT lại không nằm trong số đó.

BLV Hoàng Luân nghẹn ngào trên stream, ngầm ám chỉ LMHT bị hắt hủi so với các tựa game khác của Garena? - Ảnh 1.

Và điều mà BLV Hoàng Luân muốn nhấn mạnh ở đây là việc các tựa game khác của Garena Việt Nam, chẳng hạn như Free Fire hay Liên Quân Mobile, đều được tạo điều kiện để tổ chức các sự kiện, giải đấu lớn trong giai đoạn dịch bệnh được đẩy lùi, nhưng LMHT lại không nhận được quyền lợi tương tự. Mặc dù VCS vẫn là giải đấu hiếm hoi trên thế giới từng cho phép khán giả (số lượng hạn chế) đến theo dõi trực tiếp, nhưng thực tế những trận đấu này chủ yếu được tổ chức trong khuôn khổ vòng bảng, và không nằm trong một chương trình sự kiện lớn nào.

Có vẻ như Pelu hiểu rõ rằng LMHT đang không có được vị thế độc tôn trong kế hoạch phát triển của NPH. Mà thay vào đó, Liên Quân Mobile hay Free Fire mới là những cái tên được đầu tư trọng điểm.

Thực tế, bản thân Hoàng Luân cũng hiểu rõ, việc LMHT không còn được ưu ái như Liên Quân Mobile hay Free Fire là điều tất yếu, bởi hai tựa game này mới chính là "quân át chủ bài" mang lại nguồn doanh thu lớn cho NPH.

BLV Hoàng Luân nghẹn ngào trên stream, ngầm ám chỉ LMHT bị hắt hủi so với các tựa game khác của Garena? - Ảnh 2.

Đã rất lâu rồi, BLV Hoàng Luân không còn được nếm trải cảm giác hò hét trong những sự kiện - giải đấu lớn với hàng nghìn khán giả theo dõi trực tiếp

Bên cạnh đó, với sự phát triển của trào lưu game mobile, Liên Quân hay Free Fire cũng sở hữu tệp khách hàng đông đảo hơn rất nhiều so với LMHT, và điều đó khiến cho NPH game phải tập trung nhân lực để phục vụ cho sự phát triển này.

Có điều, với tư cách là người đã gắn bó với LMHT Việt Nam từ những ngày đầu tiên, BLV Hoàng Luân vẫn không thể kìm nén được cảm xúc khi chứng kiến "thanh xuân" của mình có dấu hiệu tàn lụi. LMHT sẽ khó lòng "dead" tại Việt Nam, nhưng việc không còn được chú trọng quá nhiều cũng khiến cho tựa game này mất đi không ít game thủ trung thành. Thậm chí, có rất nhiều game thủ cũng thừa nhận rằng hiện tại họ chỉ quan tâm đến LMHT bằng cách theo dõi các giải đấu, chứ không còn hứng thú với việc chơi game nữa.