Những cựu tuyển thủ và ngôi sao Liên Quân Mobile nổi tiếng cầm tinh "Trâu Vàng"

HUYỀN TRÂN , 10:00 13/02/2021 | Esport

Chia sẻ

Giới Liên Quân Việt Nam trong quá khứ và hiện tại sở hữu nhiều tên tuổi nổi tiếng ra đời vào năm Đinh Sửu, 1997.

Những cựu sao và sao Liên Quân nổi tiếng tuổi Trâu - Ảnh 1.

Sự xuất hiện và màn trình diễn siêu việt hiện tại của Lai Bâng khiến cổ động viên SGP dường như đã quên đi TF từng là người đi rừng hàng đầu đội nhà. Cựu tuyển thủ sinh năm 1997 đã cùng SGP lên ngôi vương ĐTDV mùa Xuân 2018. Thế nhưng, đến ĐTDV mùa Đông cùng năm, TF đã không còn giữ được phong độ, trở thành yếu điểm, mục tiêu công kích trong chuỗi trận tệ hại của SGP. Cuối cùng, anh đã rời đại diện Sài Thành tìm bến đỗ mới trước khi mất bóng khỏi giới Liên Quân.

Những cựu sao và sao Liên Quân nổi tiếng tuổi Trâu - Ảnh 2.

Wissm tên thật là Nguyễn Mạnh Quân, từng có thời gian khoác áo TTN (Team Thái Nguyên), PBT (Phố Bò Team), ... Anh thi đấu ở vị trí hỗ trợ (support) và cũng tạo được ít tên tuổi trong giới Thể thao điện tử. Hiện tại, ngôi sao sinh năm 1997 đã nói lời chia tay với Liên Quân Mobile.

Những cựu sao và sao Liên Quân nổi tiếng tuổi Trâu - Ảnh 3.

Năm 2020, PS Man (tên thật là Nguyễn Vũ Hoàng Dũng) chính thức giải nghệ, khép lại chặng đường thăng trầm với Liên Quân Mobile. Nhà Á quân Thế giới 2017 là tên tuổi đình đám với nhiều đóng góp cho cho nền Thể thao điện tử nước nhà. Không những vậy, cựu đội trưởng sinh năm 1997 còn cùng GameTV tiên phong khai sáng cho Liên Quân Việt Nam ở đấu trường quốc tế.

Những cựu sao và sao Liên Quân nổi tiếng tuổi Trâu - Ảnh 4.

NTB tên thật là Nguyễn Tấn Bảo, từng là người đi đường Rồng hàng đầu ĐTDV trước khi bị Red thay thế. Tuyển thủ sinh năm 1997 đã kinh qua mọi giai đoạn hưng thịnh rồi sa sút của SGP. Hiện tại, dù không còn được ưu tiên suất đánh chính, NTB vẫn tiếp tục gắn bó với đại diện Sài Thành.

Những cựu sao và sao Liên Quân nổi tiếng tuổi Trâu - Ảnh 5.

Đồng V hay BronzeV tên thật là Trịnh Đào Tiến, là gương mặt đã quá quen thuộc với giới Liên Quân Việt Nam. Tuyển thủ sinh năm 1997 sở hữu kỹ thuật xuất sắc, quan trọng là tư duy chiến thuật ổn. Hiện tại, Đồng 5 đang là trụ cột khó lòng thay thế trên chặng đường chinh phục danh hiệu của SGP.

Những cựu sao và sao Liên Quân nổi tiếng tuổi Trâu - Ảnh 7.

Giống ProE, Xuân Bách cũng là một trong những huyền thoại của nền Thể thao điện tử Việt Nam. Ngôi sao Hà Nội tới nay vẫn được tôn sùng là người đi đường giữa xuất sắc nhất giới Liên Quân nước nhà. Mùa giải qua, anh cùng Flash trải qua chặng đường khó khăn. Dẫu vậy, XB vẫn tin tưởng, tiếp tục đồng hành với đội nhà vượt qua thử thách.

Những cựu sao và sao Liên Quân nổi tiếng cầm tinh 'Trâu vàng' - Ảnh 8.

Zeref tên thật là Nguyễn Thanh Lâm, cũng là ngôi sao kỳ cựu trong màu áo SGP. Hiện tại, Zeref vẫn tiếp tục chặng đường thi đấu chuyên nghiệp và là người hỗ trợ đáng tin cậy với đại diện Sài Thành.