Bị trục xuất khỏi Australia vì chưa tiêm vaccine, hóa ra Djokovic tự đầu tư sản xuất thuốc chống Covid-19

THÀNH AN , 15:24 20/01/2022 | Hậu trường

Chia sẻ

Tay vợt số 1 thế giới hiện đầu tư vào một công ty nghiên cứu thuốc chữa Covid-19.

Theo Reuters, Novak Djokovic quyết định mua lại 80% cổ phần công ty công nghệ sinh học QuantBioRes vào tháng 6/2020. Trong đó, Nole nắm 40,8 % cổ phần và bà xã Jelena sở hữu 39,2%. Chi tiết về khoản đầu tư trên vẫn chưa được tiết lộ.

QuantBioRes đặt trụ sở đặt tại Đan Mạch nhưng có hàng chục nhà nghiên cứu làm việc ở nhiều nơi trên thế giới, như Slovenia, Đức, Australia, Anh. Công ty bắt đầu phát triển một loại thuốc, không phải vaccine tiêm phòng, có khả năng ức chế sự tấn công của virus SARS-CoV-2 vào tế bào con người. Sau hơn 2 năm nghiên cứu, công trình dự định chuyển sang bước thử nghiệm lâm sàng tại Anh vào hè năm nay.

Ivan Loncarevic - Giám đốc điều hành của QuantBioRes - xác nhận khoản đầu tư lớn đến từ gia đình Djokovic. Tuy nhiên, ông chưa có dịp gặp lại tay vợt số 1 thế giới gần 2 tháng qua. Loncarevic cũng khẳng định với phóng viên Financial Times rằng Djokovic không phải ngôi sao quần vợt "bài trừ tiêm vaccine" như đồn thổi.

Bị trục xuất khỏi Australia vì chưa tiêm vaccine, hóa ra Djokovic tự đầu tư sản xuất thuốc chữa Covid-19 - Ảnh 1.

Djokovic đang đầu tư vào một công ty sản xuất thuốc chống lây nhiễm Covid-19 (Ảnh: Getty)

Do chưa tiêm vaccine phòng Covid-19, Djokovic mới đây bị hủy visa và trục xuất khỏi Australia. Dù đã nỗ lực kháng cáo, ngôi sao người Serbia cuối cùng vẫn thất bại, không còn cơ hội bảo vệ danh hiệu Australian Open.

Không chỉ Australia, Djokovic còn đối mặt với nguy cơ lớn không được dự các giải Grand Slam khác như Roland Garros hay US Open. Cả Chính phủ Pháp lẫn Mỹ đều yêu cầu bắt buộc các tay vợt phải tiêm đủ mũi vaccine mới được nhập cảnh để thi đấu.

Thay vì thay đổi quan điểm về việc tiêm vaccine, Djokovic được cho đang tập trung vào kế hoạch kiện Chính phủ Australia vì "bị đối xử tệ bạc" trong quãng thời gian anh bị giam lỏng ở khách sạn Park, để chờ các phiên điều trần sau khi liên tiếp bị hủy visa. Dự kiến, đội ngũ luật sư của Nole đòi bồi thường khoản tiền lên tới 4,3 triệu USD (tương đương gần 100 tỷ VNĐ).

Fan tập trung bên ngoài khách sạn, nơi cách ly của Djokovic, để ủng hộ và động viên tay vợt số 1 thế giới

https://sport5.vn/bi-truc-xuat-khoi-australia-vi-chua-tiem-vaccine-hoa-ra-djokovic-tu-dau-tu-san-xuat-thuoc-chua-covid-19-20220120152914194.htm