Bị trục xuất cay đắng, Djokovic định kiện lại Chính phủ Australia, đòi bồi thường 100 tỷ đồng

THÀNH AN , 09:43 20/01/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Tay vợt số 1 thế giới đang làm việc cùng các luật sư để đi đến một vụ kiện bạc triệu.

Sau khi bị trục xuất khỏi Australia và không thể tham dự giải Grand Slam đầu tiên trong năm, Novak Djokovic đã trở về quê nhà Serbia nghỉ ngơi. Tưởng như vụ việc sẽ dần lắng xuống, nguồn tin thân cận của tay vợt số 1 thế giới mới đây khẳng định, Nole đang làm việc tích cực cùng các luật sư để tiến đến một vụ kiện Chính phủ Australia.

Dự kiến, Djokovic sẽ buộc Chính phủ Australia phải bồi thường khoản tiền lên tới hơn 4,3 triệu USD (tương đương khoảng gần 100 tỷ VNĐ). Lý do của vụ kiện xuất phát từ quãng thời gian ngôi sao người Serbia bị giam lỏng trong khách sạn Park, để chờ các phiên điều trần sau khi liên tiếp bị hủy visa.

Bị trục xuất cay đắng, Djokovic định kiện lại Chính phủ Australia, đòi bồi thường 100 tỷ đồng - Ảnh 1.

Djokovic dự định buộc Chính phủ Australia phải bồi thường số tiền gần 100 tỷ đồng (Ảnh: Getty)

"Ai cũng biết Novak và gia đình cảm thấy thế nào khi thấy anh ấy bị đối xử tệ bạc trong khách sạn cách ly dành cho người tị nạn bị quản thúc ở Melbourne. Mẹ anh ấy tiết lộ, căn phòng đầy bọ chét và giòi. Anh ấy như một tù nhân bị giam lỏng", người đại diện của Djokovic, Edoardo Artladi, tiết lộ.

Trong khi luật sư của Nole, Toma Fila, cũng tỏ ra quyết tâm theo đuổi vụ kiện. "Novak đã phải chịu sự đối xử nhục nhã. Anh ấy nên quyết tâm kiện đến cùng".

Chưa rõ Djokovic có chính thức kiện Chính phủ Australia hay không, nhưng hiện tại, tay vợt số 1 thế giới đang phải đối mặt với cả núi thử thách phía trước. Ngoại trừ Wimbledon, nước chủ nhà của cả hai giải Grand Slam còn lại là Roland Garros (Pháp) và US Open (Mỹ) đều khẳng định sẽ chỉ cho phép nhập cảnh với những tay vợt đã tiêm phòng vaccine.

Fan tập trung bên ngoài khách sạn, nơi cách ly của Djokovic, để ủng hộ và động viên tay vợt số 1 thế giới

https://sport5.vn/bi-truc-xuat-cay-dang-djokovic-dinh-kien-lai-chinh-phu-australia-doi-boi-thuong-100-ty-dong-20220120094425016.htm