Báo Saudi Arabia lật lại lịch sử thắng 9-0 đội tuyển Việt Nam, tin đội nhà tiếp tục mạch bất bại

Thành Đạt , 08:52 31/08/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Trang tin Arriyadiyah đưa ra nhiều dẫn chứng trong quá khứ và cho rằng tuyển Saudi Arabia sẽ tiếp tục chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam ở trận đấu đầu tiên vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

ĐT Saudi Arabia 5-0 ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2002

Theo trang tin này, tuyển Saudi Arabia đang có được thành tích vượt trội trước đội tuyển Việt Nam và sẽ giành chiến thắng ở trận đấu ngày 3/9 tới. Cụ thể, tại vòng loại World Cup 2002, đội bóng có biệt danh "Chim ưng xanh" đã đè bẹp đội tuyển Việt Nam với tổng tỉ số 9-0 sau 2 lượt trận. 

"Cả 2 trận đấu đều diễn ra trên sân Hoàng tử Mohammad Bin Fahd ở thành phố Dammam. Lượt đi diễn ra vào ngày 12/2/2001, tuyển Saudi Arabia giành thắng lợi 5-0 do công của Sami Al-Jaber và Talal Al-Meshal, trong đó Al-Jaber lập hattrick. 

Ở trận lượt về sau đó 7 ngày, Saudi Arabia vẫn tiếp tục duy trì sức mạnh tuyệt đối trước các cầu thủ áo đỏ. Họ kết thúc trận với tỉ số 4-0, lần này đến lượt Talal Al-Meshal lập hattrick, bàn còn lại do công của Obeid Al-Dosari", trang Arriyadiyah viết.

Báo Saudi Arabia lật lại lịch sử thắng 9-0 Việt Nam, tin HLV Herve Renard tiếp tục mạch bất bại  - Ảnh 2.

HLV Herve Renard từng làm việc tại Việt Nam với tư cách HLV trưởng CLB Sông Đà Nam Định (Ảnh: SAFF)

Ngoài ra, trang tin này cũng cho rằng với việc được dẫn dắt bởi HLV Herve Renard - người có lần cuối cùng thất bại tại vòng loại World Cup đã từ 6 năm trước, sẽ giúp Saudi Arabia đảm bảo chiến thắng:

"Đó là trận đấu tuyển Zambia của ông để thua 1-2 trước tuyển Ghana tại vòng loại châu Phi World Cup 2014. Kể từ đó, chiến lược gia 52 tuổi đã trải qua 14 trận đấu tại vòng loại World Cup không biết mùi thất bại, trong đó có 6 trận dẫn dắt tuyển Morocco và giúp họ giành vé đến World Cup 2018".

Một vài dẫn chứng khác được Arriyadiyah đưa ra là tuyển Saudi Arabia chưa từng để thua trận đấu mở màn vòng loại cuối World Cup nào kể từ năm 1990, khi họ thua Trung Quốc 1-2. Hay là  việc vị trị hiện tại trên BXH FIFA của 2 đội quá chênh lệch (Saudi Arabia hạng 61, Việt Nam hạng 92).

Tuyển Saudi Arabia rèn dứt điểm ở buổi tập 30/8 (Ảnh: SAFF)

Tất nhiên, đây hầu hết cũng chỉ là những con số từ quá khứ, và tương quan sức mạnh hiện tại chỉ có thể được kiểm chứng vào ngày 3/9. Đội tuyển Saudi Arabia đang tập trung cao độ, bắt đầu từ ngày 29/8, HLV Renard đã bắt đầu cùng các học trò xem băng hình nghiên cứu về đội tuyển Việt Nam. Trong buổi tập thứ 3 (30/8), ông đã cho các cầu thủ tập trung vào các bài dứt điểm, rõ ràng Saudi Arabia vẫn sẽ lấy tấn công làm kim chỉ nam cho trận đấu tới.