Báo Indonesia: ‘AFF Cup cần có VAR sau thẻ đỏ của Malaysia và phạt đền của Việt Nam’

Quốc Thắng , 07:35 28/12/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tờ Bola của Indonesia cho rằng sau thẻ đỏ của hậu vệ Azam Azmi và chủ nhà Việt Nam được hưởng phạt đền, AFF Cup cần sớm áp dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) để giúp các trọng tài điều hành trận đấu tốt hơn.

Báo Indonesia: ‘AFF Cup cần có VAR sau thẻ đỏ của Malaysia và phạt đền của Việt Nam’ - Ảnh 1.

Pha tranh chấp dẫn tới thẻ đỏ của Azam Azmi và quả phạt đền cho Việt Nam - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Bài viết của tờ này nói về thẻ đỏ của hậu vệ Azam Azmi trong hiệp 2 trận Việt Nam gặp Malaysia. Cầu thủ này có pha chơi xấu với Văn Hậu ở ngoài đường biên.

Trọng tài Ryuji Sato (Nhật Bản) cùng các trợ lý đã cho đội chủ nhà hưởng phạt đền, đồng thời truất quyền thi đấu của hậu vệ tuyển Malaysia.

Với nhiều người, đây là pha bóng gây tranh cãi mặc dù nhiều chuyên gia nhận định ông Sato đã đưa ra quyết định đúng. Tờ Bola cũng dẫn chứng lời của chuyên gia phân tích Ben Griffiths nhận xét rằng quyết định cho Việt Nam hưởng phạt đền là chính xác.

Ông này cho rằng dù pha phạm lỗi của Azmi diễn ra ngoài vòng cấm, nhưng bóng vẫn còn trong sân. Trong trường hợp đó, điểm đá phạt sẽ được đặt ở khu vực gần nhất với vị trí phạm lỗi khi tình huống diễn ra bên ngoài sân. "Trong trường hợp này đó là vòng cấm, nên quả phạt đền là hợp lý", Griffiths kết luận.

Tờ Bola còn nhận xét thêm rằng Azmi xứng đáng nhận thẻ đỏ khi đá vào Văn Hậu. Dù vậy, tờ này cho rằng AFF Cup cần phải có VAR ở các giải đấu trong tương lai nhằm hạn chế những tranh cãi.

Đoạn cuối bài viết có đoạn: "Tranh cãi là thứ luôn tồn tại trong bóng đá. Đôi khi nó còn giúp tăng gia vị cho các trận đấu, cho dù sẽ có một đội phải chịu thiệt thòi. Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) cần nghĩ về việc sử dụng VAR ở các giải AFF tiếp theo.

Đây là giải đấu danh giá bậc nhất của khu vực, nên cần phải được trang bị cơ sở vật chất một cách xứng đáng với tầm cỡ của mình".

Ở phần đầu, Bola dành lời khen cho tuyển Việt Nam khi thắng xứng đáng Malaysia với tỉ số 3-0.