Báo Malaysia đồng loạt công kích trọng tài Ryuji Sato

Quốc Thắng , 07:35 28/12/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Các tờ báo Malaysia đã đồng loạt công kích các quyết định của trọng tài Ryuji Sato khi rút thẻ đỏ đối với hậu vệ Azam Azmi Murad (Malaysia) và cho tuyển Việt Nam được hưởng quả phạt đền.

Báo Malaysia đồng loạt công kích trọng tài Ryuji Sato - Ảnh 1.

Báo chí Malaysia công kích trọng tài người Nhật Ryuji Sato - Ảnh: Bernama

Tờ Berita Harian giật tít: 'Malaysia gục ngã, quả phạt đền gây tranh cãi làm hoen ố kết quả trận đấu".

Trong bài viết này, cây bút Zulfaizan bình luận: "Sau khi bị dẫn bàn, Hổ Malaya đã cố gắng tìm kiếm bàn gỡ hòa nhưng tranh cãi đã nổ ra ở phút 59, khi trọng tài người Nhật Bản Sato Ryuji cho Việt Nam hưởng quả phạt đền vì cho rằng Azam Azmi Murad phạm lỗi với Đoàn Văn Hậu.

Quyết định của trọng tài đã bị các cầu thủ Malaysia phản đối kịch liệt vì Azam Azmi không có pha xử lý thô bạo nào đối với Văn Hậu trong vòng cấm... Quả phạt đền gây tranh cãi này đã làm hoen ố kết quả trận đấu". 

"Vận đen tiếp tục đeo bám đội tuyển Malaysia khi họ thất bại 0-3 trước Việt Nam tại sân Mỹ Đình với một quả phạt đền gây tranh cãi. Không hề thấy Azam phạm lỗi với Văn Hậu trong vòng cấm, nhưng đã xảy ra ẩu đả giữa hai cầu thủ này bên ngoài sân sau khi cả hai cùng ngã trong lúc tranh chấp bóng", báo Harian Metro viết.

Báo điện tử Sinar Harian cũng nhận định tương tự: "Malaysia đã nhận thất bại đầu tiên trong chiến dịch AFF Cup 2022 sau trận thua Việt Nam 0-3 ở Mỹ Đình. Tuy nhiên chiến thắng của Việt Nam đã bị hoen ố bởi quyết định gây tranh cãi của trọng tài Ryuji Sato, khi ông cho đội chủ nhà hưởng quả phạt đền và rút thẻ đỏ đối với hậu vệ Azam Azmi Murad, người bị cáo buộc phạm lỗi với Đoàn Văn Hậu trong hiệp 2".