Ông Park làm gì cho 10 phút vào sân của Quang Hải?

Nguyên Khôi , 07:35 28/12/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Vào sân 3 phút, Nguyễn Quang Hải đã chuyền bóng cho Hoàng Đức ghi bàn ấn định chiến thắng 3-0 cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia ở bảng B AFF Cup 2022. Nhưng để Quang Hải có thể vào sân, ông Park đã phải chăm sóc và hỏi ý anh cẩn thận.

Ông Park làm gì cho 10 phút vào sân của Quang Hải? - Ảnh 1.

Quang Hải được bác sĩ Choi Ju Young bó đùi cẩn thận trước khi ra khởi động - Ảnh: N.K

Trước lối chơi áp sát và không ngại va chạm của Malaysia, đội tuyển Việt Nam đã gặp khó trong việc tìm đường vào khung thành đối thủ ở khoảng 20 phút đầu tiên của trận đấu.

Chứng kiến điều đó, HLV Park Hang Seo đã lập tức yêu cầu đội ngũ bác sĩ chăm sóc Quang Hải cẩn thận trước khi ra khởi động để có thể sẵn sàng vào sân. Cụ thể, bác sĩ Choi Ju Young đã lấy băng thun mềm bó quanh bắp đùi trái Quang Hải. Đây là nơi Quang Hải bị quá tải cơ đùi sau chân trái và phải ra sân sớm ở phút 34 trận mở màn với Lào. 

Dù đã bình phục và tập luyện trở lại cùng đội tuyển Việt Nam, nhưng ông Park cũng không muốn mạo hiểm với Quang Hải trong trận đấu với Malaysia. Nhà cầm quân người Hàn Quốc để Quang Hải ở ngoài đội hình xuất phát. Nhưng rồi ông Park quyết định phải dùng đến ngòi nổ tấn công tốt nhất của mình khi đội tuyển Việt Nam gặp bế tắc.

Ông Park làm gì cho 10 phút vào sân của Quang Hải? - Ảnh 2.

Ông Park chỉ đạo Quang Hải ra khởi động ở phút 28 - Ảnh: N.K

May mắn là khi Quang Hải vừa được bác sĩ băng đùi xong và ra khởi động, Tiến Linh đã ghi bàn mở tỉ số cho đội tuyển Việt Nam ở phút 28. Vì vậy, ông Park không vội dùng đến Quang Hải và tiếp tục cho tiền vệ này làm nóng ở hiệp 2 chờ vào sân.

Khi trận đấu còn 15 phút, ông Park đã yêu cầu trợ lý Lee Young Jin chạy ra tận nơi Quang Hải cùng các cầu thủ Việt Nam đang khởi động sau cầu môn Malaysia để hỏi ý cậu học trò xem có đá được không và có muốn vào sân không.

Quang Hải nhìn đồng hồ trên màn hình lớn và gật đầu đồng ý. Trợ lý Lee Young Jin liền chạy vào báo cáo với ông Park. Ông Park lập tức vẫy tay, kêu Quang Hải vào làm thủ tục thay người.

Quang Hải vào sân ở phút 80 thay cho Phan Văn Đức. Và chỉ mất 3 phút, Quang Hải chuyền bóng cho Hoàng Đức ghi bàn ấn định chiến thắng 3-0 cho đội tuyển Việt Nam.

Dưới đây là những hình ảnh thêm về Quang Hải trước khi vào sân.

Ông Park làm gì cho 10 phút vào sân của Quang Hải? - Ảnh 3.

Quang Hải với bắp đùi trái được băng cẩn thận - Ảnh: N.K

Ông Park làm gì cho 10 phút vào sân của Quang Hải? - Ảnh 4.

Quang Hải được trợ lý Lee Young Jin (trái) hỏi về việc có vào sân ở 10 phút cuối được không - Ảnh: N.K

Ông Park làm gì cho 10 phút vào sân của Quang Hải? - Ảnh 5.

Ông Park chỉ đạo cho Quang Hải khi chuẩn bị vào sân ở phút 80 - Ảnh: N.K

Ông Park làm gì cho 10 phút vào sân của Quang Hải? - Ảnh 6.

Quang Hải "nhảy múa" với bóng khi vào sân - Ảnh: N.K