Bị chỉ trích lối chơi xấu trước Malaysia, Văn Hậu lên tút đầy ẩn ý

Leo , 07:31 28/12/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Dù tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng trước tuyển Malaysia, Đoàn Văn Hậu vẫn trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng do lối chơi quyết liệt.

Dù tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng trước tuyển Malaysia, Đoàn Văn Hậu vẫn trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng do lối chơi quyết liệt.

Văn Hậu: "Bóng đá thời các chuyên gia"

Khuya 27/12, sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia trên sân Mỹ Đình, hậu vệ Đoàn Văn Hậu có bài đăng gây chú ý cộng đồng mạng. Anh đăng bức ảnh tập luyện cùng các đồng đội ở ĐT Việt Nam với lời dẫn: "Bóng đá thời các chuyên gia". Động thái này được cho là nhằm đáp trả lời những bình luận trái chiều đang tràn ngập trang cá nhân của Văn Hậu.

Sau trận đấu, cư dân mạng tràn vào Facebook Văn Hậu để lại nhiều bình luận góp ý về lối chơi của hậu vệ sinh năm 1999. Văn Hậu đã có tình huống tiểu xảo khá lộ liễu với cầu thủ Malaysia ở cuối hiệp 1. Anh là người giật cùi chỏ trước, sau đó phải nhận sự đáp trả thô bạo từ đối thủ. Dù không phải nhận thẻ phạt từ trọng tài nhưng những khán giả theo dõi trận đấu lại không đồng tình với hành động của Văn Hậu. Nhiều người cho rằng nếu cứ thi đấu như thế này, Văn Hậu sẽ làm mất ý nghĩa đẹp của bóng đá, dù cho đó có là vì hướng tới chiến thắng của ĐT Việt Nam.

Bị chỉ trích lối chơi xấu trước Malaysia, Văn Hậu lên tút đầy ẩn ý - Ảnh 1.

Văn Hậu ẩn ý đáp trả sự chỉ trích của cộng đồng mạng (Ảnh: FBNV)

Một độc giả bình luận: "Hậu ơi. Em thực sự là hậu vệ cánh trái hay nhất của Việt Nam ở thời điểm hiện tại đấy. Nhưng anh khuyên em một điều khi mình đá bóng thì nên điềm tĩnh những pha vung tay rồi lao bóng vào đối phương. Thực sự khi xem những pha đó mà có VAR hoặc gặp trọng tài nghiêm khắc thì em dễ bị thẻ đỏ. Lúc đó sẽ ảnh hưởng thành tích tới tập thể lẫn tất cả người hâm mộ trong cả nước. Vì vậy em nên tiết chế chín chắn giống như một người trưởng thành thì em sẽ là điểm 10 trọn vẹn".

Ngoài story ẩn ý đáp trả cộng đồng mạng, Văn Hậu còn đăng bức ảnh cảm ơn cổ động viên sau trận với chú thích: "Làm việc chăm chỉ và chiến đấu hết mình vì đội bóng". Bên dưới bài đăng, một người hâm mộ chia sẻ: "Biết là nhiệt huyết vì người hâm mộ nhưng đôi khi thấy em máu quá. Pha cùi chỏ nếu trọng tài thấy và nghiêm khắc chắc cũng có thẻ rồi. Thắng thì được tung hô, nhưng nếu bị thẻ đỏ mà đội nhà thua thì tội em gánh hết".

Dù vậy, Văn Hậu vẫn nhận được sự cổ vũ và khích lệ từ các đồng đội ở ĐT Việt Nam như Hồ Tấn Tài, Châu Ngọc Quang, Đỗ Duy Mạnh... Bạn gái Hải My cũng dành cho hậu vệ quê Thái Bình lời khen vì anh đã có một trận đấu tốt.

Bị chỉ trích lối chơi xấu trước Malaysia, Văn Hậu lên tút đầy ẩn ý - Ảnh 2.

Bị chỉ trích lối chơi xấu trước Malaysia, Văn Hậu lên tút đầy ẩn ý - Ảnh 3.

Bị chỉ trích lối chơi xấu trước Malaysia, Văn Hậu lên tút đầy ẩn ý - Ảnh 4.