Đã tìm ra lý do tuyển Việt Nam được hưởng phạt đền khi đấu tuyển Malaysia

Nhiều khán giả vẫn cho rằng cầu thủ Malaysia phải nhận thẻ đỏ vì phản ứng trọng tài nhưng lý do lại nằm ở tình huống ngoài đường biên.

Nhiều khán giả vẫn cho rằng cầu thủ Malaysia phải nhận thẻ đỏ vì phản ứng trọng tài nhưng lý do lại nằm ở tình huống ngoài đường biên.

Đã tìm ra lý do tuyển Việt Nam được hưởng phạt đền khi đấu tuyển Malaysia - Ảnh 1.

Tình huống Văn Hậu bị đánh nguội ngoài đường biên (Ảnh: FB)

Ở hiệp 2 trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Malaysia trên sân Mỹ Đình tối 27/12, ĐT Việt Nam được hưởng một quả phạt đền ở phút 60. Máy quay truyền hình ghi lại nhưng chưa giải thích rõ tình huống dẫn tới quả 11m của ĐT Việt Nam. Nhiều người cho rằng, cầu thủ số 2 của Malaysia phải nhận thẻ đỏ vì lỗi phản ứng. Tuy nhiên, giám sát trận đấu ghi nhận tình huống cầu thủ Malaysia đánh nguội Văn Hậu ở ngoài vòng cấm.

Trọng tài ngay lập tức đã quyết định rút thẻ đỏ với cầu thủ đội khách, đồng thời lấy điểm phạm lỗi được tính với vạch giới hạn gần nhất. Do vậy, ĐT Việt Nam được hưởng quả penalty. Quế Ngọc Hải đã thực hiện thành công đem về bàn thắng thứ 2 cho đội chủ nhà.

Đã tìm ra lý do tuyển Việt Nam được hưởng phạt đền khi đấu tuyển Malaysia - Ảnh 2.

Cầu thủ Malaysia đánh nguội Văn Hậu và phải nhận thẻ đỏ (Ảnh: GN)

Chia sẻ quan điểm về tình huống này, một trọng tài FIFA Việt Nam cho biết: "Cầu thủ Malaysia đánh Văn Hậu ở ngoài sân. Cầu thủ Malaysia đã phạm lỗi và lỗi được gióng vào đường biên gần nơi phạm lỗi nhất, nên dẫn tới phạt penalty, còn thẻ đỏ là do hành vi bạo lực".

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Malaysia diễn ra với những diễn biến căng thẳng, cầu thủ hai bên va chạm khá nhiều và có nhiều hành vi thô bạo. Chung cuộc, tuyển Việt Nam giành chiến thắng rực rỡ 3-0 trước "những chú hổ Malaysia". Tiến Linh, Quế Ngọc Hải, Hoàng Đức lần lượt lập công ở phút 28, 63 và 82.