Cổ động viên Malaysia: 'Trọng tài giúp đỡ Việt Nam'

Quốc Thắng , 07:35 28/12/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Sau khi Malaysia thất bại 0-3 trước Việt Nam trên sân Mỹ Đình ở loạt trận thứ ba bảng B, các cổ động viên Malaysia đã nổi giận chỉ trích: 'Trọng tài giúp đỡ Việt Nam'.

Cổ động viên Malaysia: 'Trọng tài giúp đỡ Việt Nam' - Ảnh 1.

Các cổ động viên Malaysia chỉ trích trọng tài xử ép "Hổ Malaya" - Ảnh: Facebook

Chỉ vài phút sau khi trận đấu kết thúc, trên diễn đàn dành cho người hâm mộ của Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đã xuất hiện rất nhiều lời chỉ trích nhắm vào trọng tài người Nhật Ryuji Sato. Các cổ động viên Malaysia cho rằng ông Sato đã xử ép "Hổ Malaya".

Cổ động viên Iwan Luck bình luận: "Chất lượng của trọng tài tối nay đã quá rõ ràng. Đề nghị AFF vào cuộc điều tra". Tài khoản Mohamad Effendy Rahmat viết: "Trọng tài đã giúp đỡ Việt Nam giành chiến thắng".

"Làm tốt lắm Hổ Malaya. Chúng ta chỉ thua mỗi trọng tài mà thôi. Hãy tiếp tục chiến đấu để giành vé", tài khoản Rozzara Azzor bình luận.

Người hâm mộ Nazarudin Yunus viết: "Chúc mừng trọng tài!". Tài khoản Ridzuan Ismail viết: "Xem trận đấu này mới biết lý do tại sao chiếc cúp này không được công nhận và không thay đổi xếp hạng của FIFA".

Tài khoản Putera Zahran còn kêu gọi cổ động viên Malaysia hãy biểu tình: "Nào chúng ta hãy biểu tình để kêu gọi một cuộc điều tra chính thức. Đừng giữ im lặng mãi thế".

Cổ động viên Mohd Azrin cũng kêu gọi: "AFC phải vào cuộc để trả lại công lý cho chúng tôi. Điều ít nhất mà FAM phải làm là nộp đơn khiếu nại. Đây không phải là lần đầu tiên điều này xảy ra. Nếu cứ ngồi và giả vờ im lặng thì điều này sẽ mãi xảy ra".