Ban lãnh đạo Bayern Munich bị điều tra hình sự vì ăn chặn tiền lương của cầu thủ trẻ

DƯƠNG LỰC , 10:46 28/12/2021 | Bundesliga

Chia sẻ

Huyền thoại lừng danh người Đức, Oliver Kahn và Rummenigge đứng trước nguy cơ ngồi tù vì tội tham nhũng trong thời gian làm giám đốc tại Bayern Munich.

Cơ quan hải quan thành phố Munich đang mở cuộc điều tra liên quan đến nghi án khấu trừ, ăn chặn tiền lương và những sai phạm về mức lương tối thiểu cho tuyển thủ tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bayern Campus thuộc CLB Bayern Munich.

Ban lãnh đạo Bayern Munich bị điều tra hình sự vì ăn chặn tiền lương của cầu thủ trẻ - Ảnh 1.

Oliver Kahn (trái) và Rummenigge (phải) đứng trước nguy cơ ngồi tù vì nghi án tham ô, tham nhũng

Toàn bộ ban giám đốc của đội bóng số 1 nước Đức có liên quan đến vụ việc lần này, bao gồm Giám đốc điều hành Oliver Kahn, Giám đốc thể thao Hasan Salihamidzic, phó giám đốc điều hành Jan-Christian Dreesen và thành viên hội đồng quản trị Andreas Jung.

Ngoài ra, cựu Giám đốc điều hành Karl-Heinz Rummenigge và Jong Wacker cũng bị cáo buộc. Thông tin này xuất hiện trong một lá thư mà cơ quan hải quan cung cấp cho tạp chí WDR Sport (Đức).

Nghi án lãnh đạo Bayern Munich khấu trừ, ăn chặn tiền lương

Các cáo buộc trong bức thư cho rằng ban điều hành CLB Bayern Munich đã khấu trừ và chiếm dụng số tiền lương của các cầu thủ trẻ. Cùng với đó là thông tin lưu trữ trong hồ sơ của các cầu thủ cũng không chính xác.

Ban lãnh đạo Bayern Munich bị điều tra hình sự vì ăn chặn tiền lương của cầu thủ trẻ - Ảnh 2.

Cơ quan hải quan đang tiến hành thẩm vấn các nhân chứng làm việc tại Bayern Munich, trong đó có cả cựu HLV của đội trẻ Bayern. Một trong số nhân chứng đã nói rằng họ phải làm gấp 2, có khi là 3 đến 4 lần số lượng công việc trong một năm tại đây, tuy nhiên số tiền lương nhận được vẫn chỉ là con số đã ghi trong hợp đồng. Khi phàn nàn về chính sách đãi ngộ, các nhân viên sẽ chỉ nhận lại những lời nói mỉa mai từ cấp trên như: "Có hàng nghìn người ở ngoài kia sẽ làm việc đó với giá 200 euro".

Sau khi thông tin này bị phát tán, phía Bayern Munich chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào và vụ việc đang được cơ quan hải quan tiếp tục điều tra và củng cố hồ sơ. Nếu bị kết án tham ô, tham nhũng thì ban giám đốc của Bayern Munich sẽ phải hầu tòa và đứng trước nguy cơ ngồi tù.