Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Bài phỏng vấn đầu tiên của Conor McGregor tại Mỹ bất ngờ bị lật lại: Tôi không bao giờ viện cớ khi gặp thất bại

16-07-2021 - 15:16 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Cách đây ít ngày, cựu vương Dominick Cruz khuyên Conor McGregor nên im lặng và chấp nhận thất bại.

Hôm 11/7, Conor McGregor phải nhận trận thua bằng TKO (bác sĩ yêu cầu dừng) trước Dustin Poirier sau khi bị gãy chân vào cuối hiệp 1. Nhận về kết quả không mong muốn, võ sĩ người Ireland đã có nhiều phát biểu công kích vợ chồng Poirier. Vài ngày qua, McGregor cùng HLV John Kavanagh cũng đăng đàn khẳng định việc gặp chấn thương chân trước thềm cuộc đối đầu.

Những động thái của McGregor gây ra nhiều tranh cãi. Nhà cựu vô địch hạng gà Dominick Cruz cho rằng võ sĩ người Ireland nên im lặng, chấp nhận thất bại để tiến lên. Mới đây, các fan hâm mộ đã chia sẻ lại bài phỏng vấn đầu tiên của McGregor trên đất Mỹ, thực hiện vào năm 2013.

Bài phỏng vấn đầu tiên của Conor McGregor tại Mỹ bất ngờ bị lật lại: Tôi không bao giờ viện cớ khi gặp thất bại - Ảnh 1.

McGregor trong buổi phỏng vấn vào năm 2013

 Đoạn video này cũng mới được UFC đăng tải vào hôm 30/6 với mục đích làm nóng cho trận trilogy. Tại dây, võ sĩ người Ireland khẳng định sẽ không viện cớ cho những thất bại dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

"Không bao giờ tôi viện cớ khi thua cuộc. Tôi biết thất bại sẽ có cảm giác như thế nào. Tôi đã từng thua trong những trận chuyên nghiệp, tôi từng thua trên sàn boxing, thường xuyên thua trong phòng gym. Bất kể võ sĩ MMA thực thụ nào cũng biết bạn sẽ phải thất bại trên con đường tới đỉnh cao. Chúng tôi cũng như vậy.

Tôi ở một phòng thay đồ, đối thủ ở phòng còn lại. Cả hai đều lo sợ khi thượng đài. Chúng tôi có cảm xúc gần giống nhau. Đó là thể thao. Điều quan trọng là chúng ta phải biết cách học hỏi từ thất bại. Bạn chỉ thất bại khi bạn ngừng học hỏi những cái mới. Tôi sẽ luôn học hỏi, bất chấp kết quả của trận đấu có thể nào.

Mọi người nói rằng, 'bạn sẽ học được rất nhiều từ thất bại'. Đó là điều chính xác. Bạn thắng, bạn sẽ không học được điều gì mới mẻ.

Tôi biết rất nhiều võ sĩ tại UFC và họ bỗng chững lại, không có bất kỳ bước tiến nào. Họ vẫn trình diễn như cũ. Qua thời gian, mọi thứ diễn biến xấu đi. Họ không giữ được vóc dáng, thừa cân, đánh tệ. Bạn hiểu chứ? Tôi không giống họ. Tôi luôn giữ được thể trạng tốt. Thắng hoặc thất bại - Tôi luôn sẵn sàng bước lên phía trước. Tôi không hề kiêu ngạo", McGregor cho hay.

McGregor gãy gập chân trong trận gặp Poirier

Trên MXH, nhiều fan cho rằng McGregor nên thôi lấy lý do và ngừng công kích Poirier cùng bà xã Jolie.

Hiện tại, McGregor đang trong quá trình hồi phục. Chủ tịch Dana White cho hay võ sĩ người Ireland sẽ trở lại trong vòng một năm.