Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Antony Sundberg vượt mặt Võ Kim Bản, xô đổ kỷ lục VBA trong ngày Saigon Heat gieo sầu Danang Dragons

HUY PHẠM , 18:01 25/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Tại VBA 2021, Antony Sundberg đã vượt mặt Võ Kim Bản để trở thành cầu thủ trẻ tuổi nhất trong lịch sử giải đấu thiết lập nên số lần ném 3 thành công trong một trận đấu.

Chiều tối ngày 25/10, VBA Premier Bubble Games 2021 tiếp tục gửi tới NHM trận đấu giữa Saigon Heat và Danang Dragons. Ở trong trận đấu này, Saigon Heat đã là đội giành chiến thắng chung cuộc với tỷ sổ 103-93. Ngoài việc DaQuan Bracey giữ vững phong độ như mọi khi với 41 điểm, Antony Sundberg với 26 điểm cũng là cái tên đáng chú ý trong dàn cầu thủ Saigon Heat.

Antony Sundberg cùng màn trình diễn để đời tại VBA

Với 8/10 tình huống ra tay thành công từ ngoài vạch ném 3 điểm, Antony Sundberg đã sánh ngang đàn anh Võ Kim Bản khi trở thành những cầu thủ có số lần thực hiện những cú ném 3 thành công nhiều nhất trong một trận đấu. Tuy nhiên, nếu xét theo những thông số khác, sẽ không quá khi nói Antony Sundberg vượt mặt người đàn anh đang cùng khoác áo Saigon Heat với mình.

Trước đó tại VBA Finals 2020 Game 4, Võ Kim Bản đã xuất sắc có cho mình 31 điểm với hiệu suất 8/20 tình huống ném từ xa. Tuy nhiên để có được số điểm trên, Võ Kim Bản phải thi đấu trong gần 37 phút, nhiều hơn 10 phút so với Antony Sundberg ở trong trận này. 

Cùng với đó, Võ Kim Bản cũng phải mất tới 20 lần ra tay mới có 8 cú ném trúng đích. Và với Sundberg, chàng cầu thủ mang trong mình hai dòng máu Thuỵ Điển và Việt Nam chỉ cần 10 lần thử sức. Hiệu suất của Antony Sundberg cũng nhiều hơn gấp đôi so với đàn anh khi đạt tới con số 80% tỷ lệ thành công.

Antony Sundberg vượt mặt Võ Kim Bản, xô đổ kỷ lục VBA trong trận đại thắng của Saigon Heat trước Danang Dragons - Ảnh 2.

Antony Sundberg có cho mình trận đấu để đời khi góp công rất lớn vào chiến thắng của Saigon Heat trước Danang Dragons tại VBA 2021

Ngoài ra, ở thời điểm Võ Kim Bản ghi danh mình vào lịch sử VBA khi trở thành cầu thủ có số lần ném 3 thành công nhiều nhất trong một trận đấu, chàng cầu thủ gốc Sóc Trăng khi đó đã bước sang tuổi 20. Về phía Antony Sundberg, khi trận đấu này diễn ra, chàng cầu thủ điển trai của Saigon Heat còn chưa bước sang tuổi 19. 

Thật sự đáng tiếc cho Antony Sundberg bởi mùa giải năm nay không thể kết thúc trọn vẹn. Nếu không, lịch sử của giải đấu sẽ chính thức ghi tên Antony Sundberg là cầu thủ trẻ tuổi nhất từng thực hiện thành công 8 cú ném 3 trong một trận đấu. Trước Antony Sundberg và Võ Kim Bản, Việt Arnold và Sang Đinh là 2 cầu thủ từng nắm giữ kỷ lục về số lần ném 3 trong một trận với 7 cú ném thành công.

Và dù chỉ là những thành tích giới hạn ở mùa giải năm nay, Antony Sundberg vẫn có thể tự hào khi bản thân là tay ném trẻ tuổi nhất và xuất sắc nhất mà NHM từng được chứng kiến trong lịch sử giải đấu. Cùng với đó, 26 điểm ở trong trận này cũng là số điểm cao nhất của Sundberg có được trong một trận đấu sau 2 năm thi đấu tại VBA.

Antony Sundberg vượt mặt đàn anh Võ Kim Bản, trở thành cầu thủ trẻ tuổi nhất VBA làm được điều này - Ảnh 1.

Không những là career high, đây còn là kỷ lục mà khó có cầu thủ nào có thể xô đổ tại VBA

Bắt đầu thi đấu kể từ VBA 2020, Antony Sundberg được giới chuyên môn nhận định là một trong những cầu thủ trẻ tài năng và cũng được Saigon Heat dày công đầu tư. Ở VBA 2021, việc Saigon Heat không có sự phục vụ của một số cái tên như Christian Juzang, Dư Minh An cùng Nguyễn Huỳnh Phú Vinh đã tạo cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ có thêm số phút thi đấu.

Và ở trong trận đấu giữa Saigon Heat và Danang Dragons, Antony Sundberg đã có cơ hội để chứng tỏ khả năng bản thân. Sở hữu chiều cao 1m85 và được đầu tư bài bản từ bé, Antony Sundberg hứa hẹn sẽ còn làm khổ các hàng thủ vòng ngoài của các đội bóng khác tại VBA trong phần còn lại của mùa giải.