Đụng độ Cantho Catfish, Nha Trang Dolphins có sự hỗ trợ từ ngoại binh Saigon Heat

HUY PHẠM , 10:48 23/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Ở trong trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 12h30 ngày 23/10, Kevin Dasom sẽ chính thức khoác áo của Nha Trang Dolphins trong trận đấu với Cantho Catfish.

Trong loạt chiếu lại của mùa giải thực nghiệm VBA Premier Bubble Games 2021, người hâm mộ sẽ lần đầu tiên được thấy một trường hợp đặc biệt tới từ Kevin Dasom, ngoại binh khoác tới 2 màu áo khác nhau ở mùa giải năm nay.

Đụng độ Cantho Catfish, Nha Trang Dolphins có sự hỗ trợ từ ngoại binh Saigon Heat - Ảnh 1.

Kevin Dasom trong màu áo Nha Trang Dolphins

Ở trong trận đấu giữa Saigon Heat và Hanoi Buffaloes được phát sóng vào ngày hôm qua, Kevin Dasom đã không còn thi đấu cho nửa đỏ Sài Thành. Thay thế cho vị trí của nam vương người Thái Lan này chính là Joshua Keyes. Tuy nhiên, đây là phương án đã được tính toán từ trước và Kevin Dasom chỉ tạm thời thế chân cho Quincy Hankins-Cole, ngoại binh không may bị chấn thương từ đầu mùa của Saigon Heat.

Ở thời điểm mùa giải đang diễn ra tại Nha Trang, Devin Harris của Nha Trang Dolphins đã không may dính phải chấn thương phần chân. Điều này cũng khiến cho ngoại binh dẫn dắt lối chơi của "Út Phins" phải vắng mặt trong 2 trận đấu trước tuyển Quốc gia và Hanoi Buffaloes. Đứng trước tình hình khó khăn trên, cùng với việc không còn thi đấu cho Saigon Heat, Kevin Dasom đã chuyển sang thi đấu cho Nha Trang Dolphins.

Nếu ở trong một mùa giải bình thường, đây là điều không thể xảy ra. Tuy nhiên trong một mùa giải đặc biệt như VBA 2021 với nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, mọi luật lệ đều được BTC thay đổi để hỗ trợ các đội bóng. Và ở trong trận đấu với Cantho Catfish, Kevin Dasom sẽ có lần đầu tiên chính thức khoác áo đội bóng phố biển. Điều này cũng khiến Kevin Dasom trở thành trường hợp đặc biệt nhất tại giải đấu khi có thể thi đấu cho 2 đội bóng khác nhau trong cùng một mùa giải.

Đụng độ Cantho Catfish, Nha Trang Dolphins có sự hỗ trợ từ ngoại binh Saigon Heat - Ảnh 2.

Trước đó Kevin Dasom thi đấu cho Saigon Heat

Về mặt khách quan, sự thay thế này khó có thể giúp nâng tầm chất lượng đội hình của đoàn quân HLV Rob Newson. Ở trong những trận đấu trước đó, có thể thấy rõ sự khủng hoảng trong việc gắn kết những cá nhân thành một tập thể thống nhất của HLV người Anh. Cùng với đó, việc thiếu vắng một số cá nhân cũng như sự nổi loạn tới từ Tommy Huỳnh càng khiến cho công việc của HLV Rob Newson thêm phần khó khăn.

Tuy nhiên, có thêm một cầu thủ có khả năng dứt điểm tầm xa và phần nào sẻ chia sức nặng ở khâu phòng ngự cùng với Christopher Galbreath cũng là tín hiệu tích cực cho Nha Trang Dolphins ở phần còn lại của mùa giải. Trong 4 trận đấu đã công hiến cho Saigon Heat ở VBA Premier Bubble Games 2021, Kevin Dasom có trung bình 8,5 điểm mỗi trận, tần suất thi đấu vào khoảng 35 phút và hiệu suất ném 3 ở mức 24%.

Những con số trên cho thấy Kevin Dasom chưa có những đóng góp tương xứng với số phút anh góp mặt trên sân. Mặc dù vậy, có sự hỗ trợ tới từ Kevin Dasom phần nào sẽ giúp Nha Trang Dolphins bớt nhọc nhằn hơn khi chỉ thi đấu với 1 ngoại binh. Ngoài ra, trong một ngày thi đấu với phong độ cao, Kevin Dasom vẫn có thể ghi trên 10 điểm, giống như trận đấu anh nã 16 điểm vào rổ Nha Trang Dolphins ở Game 11 trước đó.

Đụng độ Cantho Catfish, Nha Trang Dolphins có sự hỗ trợ từ ngoại binh Saigon Heat - Ảnh 3.

HLV Rob Newson chịu rất nhiều áp lực với thành tích của Nha Trang Dolphins tại VBA Premier Bubble Games 2021

Cùng trông chờ xem ở trong lần đầu tiên khoác áo Nha Trang Dolphins, Kevin Dasom có thể giúp đội bóng của mình giành chiến thắng đầu tiên ở VBA Premier Bubble Games 2021 hay không? Về phía Cantho Catfish, đây cũng là cơ hội để họ chấm dứt chuỗi thua 4 trận liên tiếp của mình.

Ảnh: Huy Phạm.