Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Ăn mặc giản dị chúc tết, Yao Ming bị đồn thổi đã phá sản và vô gia cư

Quang Nhật , 07:20 07/03/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Yao Ming xuất hiện với vẻ ngoài mệt mỏi và bộ quần áo cũ khiến cộng đồng mạng đồn thổi rằng ông đã bị phá sản.

Sau khi kết thúc sự nghiệp lẫy lừng tại NBA, Yao Ming trở về quê nhà Trung Quốc với 93 triệu đô tiền lương từ giải đấu này. Biểu tượng của bóng rổ đại lục sau đó đã đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong Hiệp hội bóng rổ Trung Quốc và trở thành chủ tịch của hiệp hội này. Không chỉ sở hữu số tài sản kếch xù, Yao Ming còn có một hãng rượu riêng và nhiều khoản đầu tư khác.

Vào dịp giao thừa đón Tết 2022, Yao Ming đã quay một video gửi lời chúc đến lực lượng không quân và người dân Trung Quốc. Trớ trêu thay, dáng vẻ uể oải và thiếu sức sống của huyền thoại cao 2m29 khiến nhiều người hâm mộ phải lo ngại về sức khỏe của ông. Đoạn video đã lan truyền trên MXH Weibo và nhận được hàng nghìn bình luận trái chiều.

Ăn mặc giản dị chúc tết, Yao Ming bị đồn thổi là đã phá sản và vô gia cư - Ảnh 1.

Xuất hiện với dáng vẻ uể oải, nhiều cư dân MXH Weibo ví Yao Ming như "cái bang", hay người ăn mày

Đoạn video nói trên được đăng tải bởi blogger mang tên "Mùa quân sự". "Chúc mừng năm mới và một năm Nhâm Dần thành công!", Yao Ming phát biểu trên nền nhạc xuân rộn rã. Đáng chú ý là trong đoạn video 11 giây, biểu tượng của thể thao đại lục xuất hiện với "đầu tóc bù xù, miệng và cằm có râu ria xồm xoàm cùng với vẻ mặt đờ đẫn khi nói chuyện. 

"Đôi mắt thì bơ phờ và quần áo xộc xệch" (một người sử dụng weibo mô tả).

Bên cạnh vẻ ngoài thiếu sức sống, cư dân mạng tinh mắt còn chỉ ra rằng Yao đang mặc chiếc áo khoác cũ kể từ năm 2014. Tuy nhiên, có thể nhận định rằng những chiếc áo có kích cỡ phù hợp với thân hình cao 2m29 của Yao không phải là hàng đại trà. Chính vì thế mà chủ tịch Hiệp hội bóng rổ Trung Quốc vẫn giữ chiếc áo khoác sau nhiều năm vì sở thích và sự tiện lợi.

Yao Ming chúc Tết lực lượng không quân và người dân Trung Quốc

Những cuộc tranh luận sôi nổi đã diễn ra với chủ đề là vẻ ngoài phờ phạc của Yao Ming. " Yao, sao vậy? Nhìn anh thăng trầm quá", "Trông anh như một người đàn ông vô gia cư", "Nhìn khá giống ông chủ cơ sở thu gom rác thải chỗ chúng tôi", "Cho tôi địa chỉ, tôi sẽ gửi một cây dao cạo cho anh", "Chú Yao, hãy làm sạch râu và tóc trước khi xuất hiện trên ống kính. Hãy tôn trọng người xem đi chứ!" là những bình phẩm về ngoại hình của huyền thoại này.

Bên cạnh đó, cũng có những người hâm mộ bên vực Yao Ming. Họ cho rằng Yao Ming sống rất giản dị thay vì phung phí tiền bạc, khác với những ngôi sao bóng rổ còn lại. Tuy nhiên tất cả đều đồng tình rằng Yao Ming nên chải chuốt hơn, đặc biệt là khi xuất hiện trước mọi người vì ông vốn là một biểu tượng của đại lục.

Thành tích của đội bóng rổ nam mà Hiệp hội đang quan tâm quả thực đã giảm sút so với trước đó, đặc biệt là vì họ đã bỏ lỡ Olympic Tokyo. Cụ thể hơn, một chặng đường dài phía trước đang chờ đợi bóng rổ Trung Quốc. Với cương vị là chủ tịch, Yao Ming đang phải chịu quá nhiều áp lực và ông không còn quá quan tâm đến hình ảnh của mình nữa. Tuy nhiên, ít ngày sau khi đoạn video nói trên lan truyền, Yao Ming đã xuất hiện tại lễ rước đuốc Olympic mùa đông với một gương mặt tràn trề sinh lực hơn.

Huyền thoại bóng rổ Trung Quốc Yao Ming bị đồn phá sản

Ăn mặc giản dị chúc tết, Yao Ming bị đồn thổi là đã phá sản và vô gia cư - Ảnh 3.

Yao là người rước đuốc nổi bật nhất của đoàn thể thao Trung Quốc

https://sport5.vn/an-mac-gian-di-chuc-tet-yao-ming-bi-don-thoi-da-pha-san-va-vo-gia-cu-20220306192008228.htm