Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHỤNG HIẾU - Theo Nhịp sống Việt

Vén màn chìa khóa thành công của Team Flash Liên Quân Mobile: Tường chừng bất bại nhưng vẫn có điểm yếu để khai thác

21-05-2020 - 18:20 PM | Esport

Chia sẻ

Nhà ĐKVĐ Đấu Trường Danh Vọng hiên ngang bước vào trận chung kết với hành trang là những chiến thắng áp đảo và đầy ấn tượng. Trước một đối thủ mạnh như vậy, liệu SGP có cơ hội tạo nên bất ngờ?

Màn nước rút thần tốc của Team Flash giai đoạn cuối vòng bảng ĐTDV mùa xuân 2020 giúp họ có vị trí số một trên BXH, đồng thời giành luôn một vị trí trong trận chung kết playoffs diễn ra vào ngày 24/5 sắp tới.

Trước một đối thủ sở hữu phong độ quá ấn tượng như vậy, SGP dù đang bay cao cùng thần đồng Lai Bâng vẫn phải cần đến phép màu. Bởi lối chơi của Team Flash hiện tại đã đạt đến trình độ tiệm cận hoàn hảo.

Esports khác với các môn thể thao truyền thống ở chỗ luôn thay đổi theo từng phiên bản cập nhật. Vì thế để tạo ra một vị trí độc tôn, thống trị giải đấu trong nước lẫn quốc tế là điều không tưởng. Ấy vậy mà Team Flash đang hướng đến chức vô địch ĐTDV thứ 4 liên tiếp bằng sự am hiểu và thích nghi theo từng meta.

Ví dụ trong mùa xuân năm nay, Team Flash trình làng chiến thuật đẩy hỗ trợ đi đường giữa cực mới lạ, quyết định mà theo họ là hợp lý nhất vào thời điểm hiện tại.

Vén màn chìa khóa thành công của Team Flash Liên Quân Mobile: Tường chừng bất bại nhưng vẫn có điểm yếu để khai thác - Ảnh 1.

Cách chia đường đặc biệt của Team Flash giúp họ có được thành công mùa xuân năm nay. Nguồn: Cao Thủ Liên Quân.

Cách vận hành lối chơi này vô cùng đơn giản, ProE chỉ cần cùng XB gây sức ép khủng khiếp lên đường giữa của đối thủ trong giai đoạn đi đường, đứng nấp bụi và luôn trong tình thế mở giao tranh trước. Khi nhận thấy có cơ hội bắt lẻ đối thủ, ADC sẽ được ProE hoặc XB triệu tập để thực hiện mục tiêu.

Cứ như vậy Team Flash sẽ kiểm soát được gần như toàn bộ đường giữa, tạo lợi thế cho những pha di chuyển đến 4 vị trí bùa lợi, bao gồm bùa đỏ, bùa xanh, rồng và Caesar. Ngay cả khi những tình huống di chuyển của ADC không kiếm lại được điểm hạ gục thì lượng tài nguyên trên bản đồ vẫn được Team Flash tận dụng vô cùng triệt để.

Không quá ngạc nhiên khi các thông số đều chỉ ra một sự thật, đó là Team Flash luôn đứng trong top 3 đội tuyển giành được nhiều mục tiêu lớn nhất trên bản đồ. Dù có thua điểm hạ gục đi chăng nữa, họ luôn giành lại lượng tiền vượt trội hơn đối thủ.

Và khi các chủ lực của Team Flash có đủ lượng trang bị cần thiết, không ai có thể ngăn cản họ hướng đến chiến thắng. Đó là nghệ thuật của lối chơi kiểm soát, đối thủ của Team Flash luôn phải đối mặt với một cái kết đắng đã được định sẵn từ trước.

Để vận hành lối chơi này, XB buộc phải hi sinh vị trí. Hình ảnh XB thi đấu lên đồng với các vị tướng gây sát thương lớn như Elsu năm ngoái chỉ còn là quá khứ. Nó đã bị thay thế bằng một XB thiên về sắp đặt giao tranh và luôn sẵn sàng tạo khoảng trống cho đồng đội hơn.

Hay nói cách khác, XB hiện không khác gì một người hỗ trợ bên cạnh ProE. Anh là người kêu gọi giao tranh chính của cả đội và là nhân tố quan trọng nhất trong lối chơi.

Vén màn chìa khóa thành công của Team Flash Liên Quân Mobile: Tường chừng bất bại nhưng vẫn có điểm yếu để khai thác - Ảnh 2.

XB, người đóng vai trò nhạc trưởng trong Team Flash: Nguồn: Cao Thủ Liên Quân.

Cũng chính điều này để lộ ra một yếu điểm chết người trong lối chơi của Team Flash. Dồn quá nhiều người vào đường giữa nên 2 cánh của họ sẽ bị tổn thất nặng nề nếu đối phương thực hiện những đợt gank chớp nhoáng.

Đối với Gấu, người luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu thì không vấn đề gì. Còn Elly, ngôi sao trẻ sở hữu kỹ năng chơi rất cao nhưng đôi khi lại hơi bồng bột nhiều khả năng sẽ trở thành mục tiêu bị đối phương khai thác.

Khi XB phải hi sinh mà Team Flash bị thọt nốt 2 đường, một mình ADC khó có thể gánh được cả đội đến với chiến thắng. Team Flash cũng có lịch sử đối đầu không tốt với các đội tuyển có thiên hướng giao tranh gắt, nhanh giai đoạn đầu game. Đây cũng là nguyên nhân khiến người ta tin rằng SGP, đội tuyển thiên về giao tranh tổng, sẽ tạo ra cơn địa chấn.

Dù sao mọi bàn bạc về chiến thuật vào thời điểm này đều chỉ là lý thuyết. Để thắng Team Flash, SGP cần giành được lợi thế ngay từ giai đoạn cấm chọn cũng như giữ được cái đầu lạnh. Trước lối chơi kiểm soát gần như hoàn hảo của đối thủ, chỉ có sự ăn ý trong từng bước di chuyển mới giúp họ cạnh tranh sòng phẳng chức vô địch.

tác giả

PHỤNG HIẾU - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận