tác giả

PHỤNG HIẾU & MẠNH ĐĂNG

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi

12-10-2018 - 14:33 PM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Cuối cùng, sau 3 trận đấu của lượt đi, GenG đã gỡ gạc lại với chiến thắng trước đại diện tới từ Bắc Mĩ, Cloud9.

Tổng kết vòng bảng ngày 3:

Thời gianKết quả
15hMAD Team < KT Rolster
16hTeam Liquid < EDward Gaming
17hFnatic < Invictus Gaming
18h100Thieves > G-Rex
19hRNG > Team Vitality
20hCloud 9 < GenG

Phút 24: Cloud9 không có cách nào chống trả trước sức mạnh áp đảo tới từ GenG. Chỉ sau pha sai lầm khi tấn công Poppy, Cloud9 đã để thua một cách đầy bất ngờ dù họ đã làm rất tốt ở giai đoạn đầu. Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu tại lượt đi.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 2.

Li16

Phút 21: C9 chủ động tấn công khi tưởng CuVee chỉ có một mình. Tuy nhiên, sau khi dồn hết combo vào một Poppy cứng cáp, C9 chỉ còn biết bỏ chạy trước sát thương tới từ GenG. GenG có được 2 điểm hạ gục và Baron đầu tiên của trận đấu. Khoảng cách đã lên tới 6k tiền.

Phút 15: GenG dễ dàng có được trụ đầu tiên đường dưới và con rồng gió miễn phí. Đại diện tới từ Hàn Quốc tạm thời vươn lên dẫn trước.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 5.

Phút 13: Thế trận đang diễn ra khá cân bằng. Cloud9 đã có được mạng của Aatrox khi cử 4 người tới đường giữa. Tuy nhiên, chiêu cuối của Taliyah đã ngăn cản C9 có được trụ đầu tiên dù đã thả sứ giả.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 6.

Phút 3: Jarvan IV gank từ rất sớm. Crown đã để mất chiến công đầu dành cho Blaber. May mắn, con lính đánh xa và thiêu đốt đã giúp cho Crown có được điểm hạ gục của Jensen.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 7.

Cấm & Chọn: GenG sử dụng đội hình rất nhiều sát thương và an toàn ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Trong khi đó, Cloud9 sở hữu tới 4 vị tướng chống chịu. Tristana sẽ là nguồn sát thương chính trong giai đoạn sau của Cloud9.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 8.

19h30: Cloud9 vs GenG

Phút 28: Kikis bị bắt lẻ ở đường dưới. Với lợi thế 5vs4, RNG tiến thẳng tới nhà chính và hủy diệt toàn bộ đội hình của VIT. Chiến thắng áp đảo của đại diện tới từ Trung Quốc.

Phút 25: RNG có được 2 nhà lính một cách dễ dàng khi VIT cắt cử tới 2 người xuống đường dưới nhằm hạ gục LetMe.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 10.

Phút 22: Tưởng chừng VIT đã có pha giao tranh thành công khi chủ động tấn công và lấy được mạng của Gragas. Tuy nhiên, chiêu cuối của Letme đã khiến VIT tan vỡ hoàn toàn. Uzi đến và dọn dẹp mâm cỗ đang bày sẵn cho mình. RNG lấy 2 đổi 4, và có được Baron đầu tiên của trận đấu.

Phút 18: Lần đầu tiên trong ván đấu, Uzi đã phải nằm xuống sau tình huống "Tốc biến, án tử" thành công của Thresh. VIT vẫn đang nỗ lực chống lại gã khổng lồ RNG. Khoảng cách giữa Tristana và Varus đã lên tới 50 lính.

Phút 14: LetMe với nỗ lực giữ trụ đường dưới đã bị Aatrox và Kindred băng trụ thành công. Tuy nhiên, RNG cũng đã phá hủy đi toàn bộ dàn trụ ngoài của VIT. RNG vươn lên dẫn trước với hơn 1500 tiền.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 13.

Phút 11: RNG đang gia tăng khoảng cách. Lối di chuyển của Kikis đang bị Karsa bắt bài. Liên tiếp là những tình huống phản gank thành công từ RNG.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 14.

Phút 2: Chiến công đầu vô cùng đươn giản dành cho Uzi. VIT đã không đoán được lối di chuyển của người chơi đi rừng Karsa. Tuy nhiên, Kikis cũng đã cướp được tài nguyên rừng phía trên của RNG.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 15.

Cấm & chọn 2: Vị tướng mà Uzi sử dụng sẽ là Tristana để đối đầu với Varus và Thresh. Team VIT sử dụng đội hình tấn công cực mạnh. Có lẽ, họ sẽ thi đấu "khô máu" trước đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 16.

Cấm & Chọn 1 : VIT đánh giá rất cao sức mạnh của Uzi. Họ đã ban ngay 2 vị tướng xạ thủ ở những lượt cấm đầu tiên. Cặp đấu quen thuộc ở đường trên, Urgot và Aatrox sẽ lại diễn ra tại cặp đấu lần này.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 17.

18h40: Royal Never Give Up vs Team Vitality

Phút 38: Không cần Baron, 100 Thieves với Urgot quá "imba" đã giành thắng lợi một cách dễ dàng sau khi bắt được Sion ở khu vực đường giữa.

Phút 35: Sức mạnh của Baron giúp 100T vượt trội hơn hẳn đối thủ. Họ liên tiếp phá vỡ 2 nhà lính của G-Rex và đang chờ đợi con Baron tiếp theo để kết thúc trận đấu. 

Phút 29: Lần thứ 3 liên tiếp 100T chiếm được lợi thế sau một pha giao tranh. Urgot của Ssumday tạo ra quá nhiều khoảng trống cho đồng đội bằng khả năng chống chịu tuyệt vời. Baron sau đó đã thuộc về đại diện của NA.

Phút 26: 100T tiếp tục là đội mở giao tranh ở khu vực đường giữa. Lần này, họ chiếm được 3 điểm hạ gục bao gồm mạng của Kai'Sa và Lissandra

Phút 24: Quyết định đi vào rừng đường trên đối phương của 100T ban đầu giúp họ có được điểm hạ gục của Koala. Tuy nhiên, sức mạnh của Kai'sa giúp G-Rex cân bằng tỉ số. Pha giao tranh dài hơi kết thúc sau khi Ryu trốn thoát đối phương ngoạn mục bằng LeBlanc.

Phút 16: Sứ giả khe nứt giúp G-Rex có được trụ ở đường giữa và một pha giao tranh có lợi. Đội hình của 100 Thieves tỏ ra hỗn loạn khi bị Nocturne "tắt đèn".

Phút 14: G-Rex chiếm được Sứ giả khe nứt nhưng mất đi con rồng gió vào tay 100T. Chênh lệch ở thời điểm hiện tại chỉ là 1000 vàng.

Phút 8: Sau nhiều lần đảo lane đi gank không hiệu quả, Xin Zhao của 100T cuối cùng đã đem lại chiến công đầu. Tuy nhiên, phải cần đến 4 thành viên 100T mới có được điểm hạ gục của Stitch.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 22.

17h36: G-Rex vs 100 Thieves

Trận đấu giữa G-Rex và 100T chính thức bước vào giai đoạn ban/pick.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 23.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 24.

Lượt pick Xin Zhao, Thresh và LeBlanc giúp 100T được đánh giá cao ở giai đoạn early game. Tuy nhiên, G-Rex sẽ chiếm lại lợi thế sau đó một khi Lissandra và Kai'sa đủ trang bị cần thiết.

Phút 28: Bùa lợi giúp cho sức mạnh của IG tăng gấp bội. Dù rất nỗ lực, Fnatic hiểu rằng thất bại ở hang Baron đã khiến cơ hội chiến thắng của họ không còn. Chiến thắng thuộc về Invictus Gaming với một Kai'sa không thể ngăn cản của JackyLove.

Phút 25: IG tiếp tục có được pha giao tranh có lợi ở khu vực hang Baron. Trong nỗ lực ngăn cản đối phương giành bùa lượi, JackyLove có được Quarda Kill, quét sạch đội hình của Fnatic. IG đang hơn đối phương 10 điểm hạ gục và 8000 vàng.

Phút 20: Caps tiếp tục nằm xuống sau một pha dồn damage quá khủng đến từ Kai'sa. Sau tình huống này, một mình Sion của Fnatic lao vào hang Baron ngăn chặn IG. Dù bỏ mạng nhưng kế hoạch của sOAZ đã thành công.

Phút 14: Swain của Caps bị Rockie out-play hoàn toàn khu vực mid. Dù sau lưng có 3 đồng đội, anh vẫn phải nằm xuống sau một pha di chuyển của Kai'sa.

Phút 9: Fnatic quyết định dùng 4 thành viên tạo sức ép ở đường dưới của IG. Kế hoạch của Rekkles và đồng đội thành công sau khi Leona và Kai'sa đồng loạt gục xuống. Tuy nhiên, đại diện số một của EU cũng mất đi 2 điểm hạ gục.

Phút 4: Chiến công đầu thuộc về IG sau một pha di chuyển vô cùng thông minh của Ning. Không những mất đi Rekkles, Fnatic còn phí một phép bổ trợ dịch chuyển trong tình huống vừa rồi.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 28.

16h46: Fnatic vs Invictus Gaming

Trận đấu giữa Fnatic và IG chính thức bước vào giai đoạn ban/pick. Sau khi sử dụng Irelia ở ngày thi đấu đầu tiên, Fnatic quyết định cấm tướng này ở lượt thứ 2.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 29.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 30.

Cuộc chiến ở khu vực đường giữa rất hấp dẫn sau khi Syndra được chọn cho Rockie.

Phút 27: Sau khi có được Baron, EDG dễ dàng tiến đánh nhà chính của Liquid. DoubleLift và đồng đội tung toàn bộ kỹ năng để shut-down Lucion nhưng vẫn còn đó Azir của Scout. Tiếp tục là một pha quét sạch ngiêng về Edward Gaming, qua đó kết thúc luôn trận đấu mà họ bị đánh giá thấp hơn đối thủ.

Phút 25: Tiếp tục là một pha giao tranh Liquid chịu thiệt dù là đội chủ động. Đại diện số một của NA tính "gọng kìm" đối thủ nhưng không thể ngăn cản sức mạnh quá lớn đến từ Lucian và Nocturne. Lần này, không một thành viên nào của Liquid thoát được pha wombo-combo của EDG.

Phút 21: Liquid tiếp tục bị đẩy vào tình thế cực xấu trong pha giao tranh gần hang Sứ giả khe nứt. Họ mất 2 điểm hạ gục và bị đối phương dẫn 4000 vàng.

Phút 14: EDG với vô số kỹ năng gây choáng diện rộng bất ngờ lật lại một pha giao tranh khu vực hang rồng dù mất đi ClearLove trước đó.

Phút 7: Lucian và Alistar giúp EDG kiểm soát đường dưới một cách dễ dàng. Họ có cho mình chiến công đầu của DoubleLift sau một tình huống dive trụ. Tuy nhiên, iBoy cũng phải gục xuống theo chiều ngược lại.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 34.

15h56: Team Liquid vs Edward Gaming

Trận đấu giữa Liquid và EDG chính thức bước vào giai đoạn ban/pick. Nếu tiếp tục để thua, DoubleLift và đồng đội sẽ đứng trước nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 35.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 36.

Line-up của EDG được đánh giá cao ở giai đoạn cuối game với Lucian. Tuy nhiên với Kai'sa trong tay DoubleLift, Liquid có cơ hội kết thúc trận đấu sớm hơn đối thủ.

Phút 27: Không còn cơ hội cho MAD Team dù họ shut-down được Deft. Chiến thắng quá dễ dàng thuộc về KT Rolster.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 38.

Phút 25: KT Rolster vừa dive thẳng vào nhà chính của đối phương khi trụ 3 vẫn chưa bị hạ. Tuy nhiên, MAD Team vẫn không thể làm gì trong bối cạnh họ đã bị đối thủ bỏ xa về lượng đồ.

Phút 22: Baron bị KT hạ gục trong chốc lát. Đại diện số một của Hàn Quốc chuẩn bị tiến hành kết thúc trận đấu. Chênh lệch giữa 2 đội đã lên tới 12.000 vàng.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 39.

Phút 18: Baron chưa xuất hiện nhưng MAD Team đã mất 5 trụ ngoài. Họ đang bị đối thủ kiểm soát hoàn toàn.

Phút 12: Score bị MAD Team hạ gục nhưng đổi lại một pha giao tranh thắng lợi cho KT Rolster. Đại diện của Hàn Quốc đang chơi counter-gank quá hay trong giai đoạn early game. Lượng vàng chênh lệch giữa 2 đội đã lên tới 5000.

Phút 9: Score lao thẳng vào trụ một ở đường trên để chiếm được chiến công đầu cho KT Rolster.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 41.

Phút 4: Như vậy là Irelia sẽ được KT đem đi lên đường trên chứ không phải đường giữa. Bộ đôi đường dưới của MAD Team lập tức đổi lane trên vì không thể địch lại Mata và Deft. Tuy nhiên, phía KT cũng di chuyển theo hướng tương tự. Có vẻ như MAD team đã bị đối thủ out-draft.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 42.

15h05: Kt Rolster vs MAD Team

Trận đấu đầu tiên của Group Stage ngày thứ 3 chính thức bước vào giai đoạn ban/pick. KT sử dụng Irelia khu vực đường giữa, trong khi đó first pick của MAD Team là Kai'sa.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 43.

Line-up của KT được đánh giá cao hơn nhờ lượt pick Taliyah đi rừng cho Score. Ở đường trên, Smeb cũng được đánh giá cao hơn đối thủ.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 44.

14h58: Ucal, game thủ 17 tuổi nhận lãnh trọng trách đi đường giữa của KT Rolster trong trận đấu với Team Liquid chưa một lần bị hạ gục. Anh sở hữu KDA 7/0/5 với Syndra.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 45.

14h40: 2 chiến thắng giúp RNG tăng 1 bậc trong BXH tổng, chiếm vị trí dẫn đầu của Kt Rolster. Trong khi đó, màn trình diễn xuất sắc của Flash Wolves trước PVB và AFS giúp họ thăng tiến quá nhanh.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 46.

14h30: Ngoài Kt Rolster và MAD Team, Group Stage ngày thứ 3 còn có nhiều trận đấu rất đáng xem khác. Fnatic và Invictus Gaming sau khi giành thắng lợi dễ dàng trước G-Rex và 100 Thieves sẽ đối đầu nhau để tìm ra đội đi tiếp với tư cách nhất bảng D.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 47.

Trong khi đó, Gen.G sẽ có trận đấu mang tính chấn "sinh tử" đối với Cloud 9 vào lúc 20h00 (giờ Việt Nam dự kiến). Nếu thua, rất có thể nhà ĐKVĐ Worlds 2017 sẽ phải nói lời tạm biệt giải đấu ngay từ vòng bảng.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 48.

Cục diện 4 bảng trước ngày thi đấu thứ 3 vòng Group Stage.

14h20: Ngày hôm nay, Kt Rolster sẽ là đại diện đầu tiên của chủ nhà ra sân thi đấu. Họ gánh lên mình trọng trách gỡ gạc thể hiện cho LMHT Hàn Quốc trong bối cảnh Gen.G và Afreeca Freecs liên tiếp phải đón nhận thất bại ở 2 ngày thi đấu đầu tiên.

Tuy nhiên trước đối thủ không được đánh giá quá cao như MAD team, một chiến thắng dễ dàng được dự đoán trước cho Score và đồng đội.

Vòng bảng CKTG 2018 ngày 3: Đương kim vô địch GenG đã có được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận đấu lượt đi - Ảnh 49.

KT là niềm hi vọng số một của Hàn Quốc tại giải đấu năm nay.

tác giả

PHỤNG HIẾU & MẠNH ĐĂNG

Bình luận