tác giả

PHỤNG HIẾU

CKTG 2018: ƯCV vô địch tinh thần bất ổn trước đại chiến với Phong Vũ Buffalo

12-10-2018 - 13:47 PM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Để thua liền 2 trận dù được chơi trên sân nhà, tâm lý của các thành viên Afreeca đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng trước trận đấu mang ý nghĩa 'sống còn' với đại diện của Việt Nam.

Afreeca Freecs tiến đến World Championship 2018 với tư cách là đội hạt giống số 2 của chủ nhà Hàn Quốc. Tuy nhiên sau 2 trận đấu mở màn, người ta đã đặt những dấu hỏi lớn về khả năng đi tiếp của Kiin và các đồng đội tại giải đấu năm nay.

Trong ngày mở màn, Afreeca bị Heimerdinger đường dưới của G2 Esports đánh bại một cách đầy bất ngờ. Trận thua trước Flash Wolves thậm chí còn "thảm" hơn khi họ chỉ có vỏn vẹn 2 điểm hạ gục và bị đối thủ đè nén từ đầu đến cuối trận. 

Afreeca, được coi là đội nhiều khả năng sẽ vô địch Worlds 2018, đang không thể hiện được phong độ như sự kỳ vọng ban đầu. Trả lời phỏng vấn của ESPN, game thủ lĩnh trọng trách đi đường giữa, Lee "kur0" Seo-haeng buộc phải thừa nhận rằng toàn đội đang "lạc lối" trước trận chiến với Phong Vũ Buffalo.

CKTG 2018: ƯCV vô địch tinh thần bất ổn trước đại chiến với Phong Vũ Buffalo - Ảnh 1.

Nội bộ của AFS đang 'rối như tơ vò'.

"Lúc này tôi cảm thấy rất tuyệt vọng", kur0 thẳng thắn chia sẻ. "Chúng tôi vô cùng tự tin với khả năng cấm chọn trong cả 2 trận đấu vừa qua nhưng dự đoán sai tình tiết của trận đấu".

"Bầu không khí của toàn đội lúc này rất tệ. Dường như Afreeca đã đánh mất chính mình, không thể định hướng lối chơi riêng. Trong khoảng thời gian ngắn sắp tới, toàn đội cần sớm tìm ra bản ngã để tiếp tục chiến đấu".

Sau khi được phóng viên của ESPN hỏi về cơ hội đi tiếp tại giải đấu năm nay, kur0 thừa nhận: "Nếu nhìn vào thái độ của các thành viên trong đội và màn trình diễn vừa qua, rõ ràng chúng tôi đã tự đóng lại cánh cửa vào tứ kết. Nhưng vẫn còn 4 trận đấu nữa để Afreeca phấn đấu. Trước tiên, chúng tôi cần đánh bại đại diện của Việt Nam để lấy lại tinh thần. Sau đó, nhiệm vụ bắt buộc phải thực hiện là thắng toàn bộ trận đấu còn lại".

CKTG 2018: ƯCV vô địch tinh thần bất ổn trước đại chiến với Phong Vũ Buffalo - Ảnh 2.

Phong Vũ Buffalo trở lại mạnh mẽ trong ngày thi đấu thứ 2.

"Ngày mai, tôi thực sự không biết mình và đồng đội sẽ phải chiến đấu với đối thủ như thế nào nữa. Tuy nhiên, nhiệm vụ đặt ra vẫn là chiến thắng và tiếp tục hi vọng".

Sau khi giành chiến thắng trước G2 Esports, Phong Vũ Buffalo hiện tại đang cùng điểm với chính đại diện đến từ châu Âu ở bảng A. Trong khi đó, Afreeca Freecs vẫn đang xếp áp chót vì không giành được thắng lợi nào ở 2 ngày thi đấu đầu tiên.

tác giả

PHỤNG HIẾU

Bình luận