Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tin vui với người hâm mộ banh nỉ: Tay vợt số 1 thế giới và vợ hết dương tính với Covid-19

Chỉ 9 ngày sau khi phát hiện dương tính với Covid-19, Novak Djokovic và bà xã Jelena đã hồi phục thần tốc.

"Novak Djokovic và bà xã Jelena đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, theo cuộc kiểm tra gần đây nhất họ thực hiện ở Belgrade. Cả hai đều không có triệu chứng nhiễm virus và đã làm xét nghiệm sau khi tham khảo ý kiến của các bác sĩ", đội ngũ truyền thông của Djokovic chia sẻ với cánh báo giới hôm 2/7.

Cũng theo thông báo trên, sau khi trở về từ Zadar (Croatia), vợ chồng Djokovic đã lập tức tự cách ly 10 ngày qua và tuân thủ tất cả biện pháp an toàn được khuyến cáo. Cả hai sẽ tiếp tục được theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe trong những ngày tới.

Tin vui với người hâm mộ banh nỉ: Tay vợt số 1 thế giới và vợ hết dương tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Djokovic và bà xã Jelena đã hết dương tính với Covid-19 chỉ sau 9 ngày. Ảnh: Getty Images.

Hôm 23/6, Djokovic thông báo anh và bà xã Jelena dương tính với Covid-19. Nole trở thành tay vợt tiếp theo sau Grigor Dimitrov, Borna Coric và Viktor Troicki nhiễm bệnh khi tham dự Adria Tour, giải quần vợt mang mục đích từ thiện do chính anh sáng lập.

Cũng chính bởi giải đấu được tổ chức trong thời điểm nhạy cảm và xuất hiện nhiều ca nhiễm bệnh, Djokovic phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích từ cộng đồng người hâm mộ, các đồng nghiệp và giới chuyên môn. Dẫu vậy, đích thân Thủ tướng Serbia, bà Ana Brnabic, cũng đã đứng ra bảo vệ tay vợt số 1 thế giới vì cho rằng anh đã không làm điều gì sai và trái với luật pháp của nước sở tại.

Với việc các tay vợt và một số thành viên ban huấn luyện dương tính với Covid-19, Adria Tour sau đó buộc phải tuyên bố hủy phần còn lại của giải đấu, bao gồm trận chung kết chặng tại Zadar (Croatia) và các chặng dự kiến diễn ra ở Montenegro và Bosnia & Herzegovina.