Chọn giải đấu

Top trận đấu

Thay vì cách ly xã hội, sao NBA mắc Covid-19 lại đi chơi tennis ở nơi công cộng

29-06-2020 - 10:58 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Sacramento Kings hiện đang được coi là "ổ dịch" tại NBA khi có tới 3 cầu thủ mới được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2.

Jabari Parker là một trong 3 cầu thủ của đội bóng Sacramento Kings mới được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 cách đây 3 hôm. Tuy nhiên thay vì cách ly cô lập tại Chicago như đã nói BLĐ đội bóng, cầu thủ này lại tham gia hoạt động thể thao ở ngoài công viên.

Thay vì cách ly xã hội, sao NBA mắc Covid-19 lại đi chơi tennis ở nơi công cộng - Ảnh 1.

Một quyết định không đúng đắn tới từ phía ngôi sao của Scramento Kings. Ảnh: TMZ Sports.

Vào thứ Bảy vừa qua tại công viên Longfellow ở Chicago, tiểu bang Illinois và miền Trung Tây Hoa Kỳ, hình ảnh Jabari Paker cùng với một người bạn chơi tennis cùng nhau đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Theo như hình ảnh ghi lại từ TMZ Sports, Pakers và người bạn của anh đều không đeo khẩu trang và thoải mái vui cười với nhau.

Chỉ sau 3 hôm được xác nhận dương tính với Covid-19, Jabari Paker vẫn có thể thoải mái tham gia hoạt động tại nơi công cộng và không đeo khẩu trang? Rõ ràng đó không phải là một quyết định đúng đắn tới từ tiền phong của Kings.

Ngoài việc không chấp hành theo quy định cách ly trong vòng 14 ngày, nguồn tin của TMZ Sports còn cho biết đã có người nhìn thấy Paker xuất hiện trong một nhà hàng tại Chicago trước đó không lâu.

"Chúng tôi đã được báo cáo và đang thu thập thêm thông tin. Chúng tôi không có bất cứ bình luận nào ở thời điểm này", đại diện đội bóng chia sẻ cùng NBC Sports Bay Area.

Thay vì cách ly xã hội, sao NBA mắc Covid-19 lại đi chơi tennis ở nơi công cộng - Ảnh 2.

Không tuân thủ theo việc tự cách ly tại nhà, tham gia hoạt động ngoài cộng đồng mà không có khẩu trang. Jabari Paker liệu đã thật sự khỏi bệnh?

Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa thể biết tình trạng hồi phục và bệnh tình của Jabari Paker ra sao. Tuy nhiên với tình hình bệnh dịch vẫn đang diễn ra hết sức căng thẳng tại Mỹ, rõ ràng hành động trên của Jabari Paker không được đánh giá cao.

CLB Sacramento Kings có ba cầu thủ mắc Covid-19, là Parker, Alex Len và Buddy Hield. Kings là một trong 22 đội sẽ đến Orlando, Florida hai tuần tới để cách ly, trước khi đấu tiếp mùa giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA 2019-2020 vào 30/7.

Theo số liệu cập nhật trên trang Worldometers tính đến 6h sáng ngày 29/6, tổng số ca mắc Covid-19 trên toàn thế giới là 10.228.394 trường hợp, trong đó 503.985 trường hợp tử vong. Theo Reuters, trung bình 1 ngày có hơn 4.700 người tử vong do Covid-19, tính từ ngày 1 đến ngày 27/6. Con số này tương đương với 196 người mỗi giờ, hoặc cứ mỗi 18 giây có 1 người tử vong.

Thay vì cách ly xã hội, sao NBA mắc Covid-19 lại đi chơi tennis ở nơi công cộng - Ảnh 3.

Các cuộc biểu tình đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho người da màu là một trong những lý do chính khiến số ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng tại Mỹ.

Dữ liệu của Reuters cũng cho thấy, khoảng 1/4 số ca tử vong là ở Mỹ. Sự gia tăng các ca mắc mới hầu hết được ghi nhận tại các bang miền Nam và miền Tây nước này do nới lỏng biện pháp hạn chế và mở cửa sớm. Ổ dịch lớn nhất thế giới, Mỹ, ghi nhận thêm 35.269 ca mắc và 260 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại nước này lên 2.631.806 và tổng số ca tử vong vì dịch bệnh này là 128.412 người.