Chọn giải đấu

Top trận đấu

Ngôi sao đầu tiên tại NBA mắc Covid-19 giờ ra sao?

29-06-2020 - 08:30 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Trải qua hơn 3 tháng và đã khỏi bệnh hoàn toàn, thế nhưng Rudy Gobert vẫn đang chịu ảnh hướng tới từ những di chứng của chủng virus SARS-CoV-2.

Được coi là F0 tại NBA khi được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 11/3, Rudy Gobert hiện tại đã được các bác sĩ xác nhận khỏi bệnh hoàn toàn. Tuy nhiên theo như chia sẻ mới nhất tới từ trung phong của Utah Jazz, bản thân anh vẫn đang phải hứng chịu những di chứng để lại tới căn bệnh quái ác.

Ngôi sao đầu tiên tại NBA mắc Covid-19 giờ ra sao? - Ảnh 1.

Trường hợp được coi là F0 tại NBA đã khỏi bệnh hoàn toàn, tuy nhiên anh vẫn phải đối mặt với những di chứng tới từ căn bệnh Covid-19.

"Vị giác của tôi đã bình thường trở lại, tuy nhiên khứu giác thì vẫn chưa thể đạt được 100% như lúc khỏe mạnh. Tôi vẫn có thể ngửi thấy mùi nhưng rất khó khăn. Tôi sẽ không ngửi thấy gì ở khoảng cách xa", Rudy Gobert chia sẻ những di chứng của COVID-19.

"Tôi đã nói chuyện với các chuyên gia, họ nói với tôi rằng mọi thứ sẽ trở lại bình thường nhưng có thể sẽ phải đợi khoảng 1 năm".

Những di chứng trên là một trong những dấu hiệu nhận biết của người bị mắc Covid-19, bản thân Rudy Gobert cũng đã xuất hiện những triệu chứng trên chỉ ít lâu sau khi anh được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bên dưới chia sẻ của Rudy Gobert, phần lớn người hâm mộ đều gửi lời chúc mong cho ngôi sao người Pháp nhanh chóng bình phục hoàn toàn và không bị thêm những di chứng nào khác tới từ căn bệnh.

Ngôi sao đầu tiên tại NBA mắc Covid-19 giờ ra sao? - Ảnh 2.

NHM đều hy vọng Rudy Gobert sẽ không có thêm di chứng nào khác.

Không may mắn như Rudy Gobert, đã có một số trường hợp vận động viên chuyên nghiệp bị di chứng liên quan tới phổi và ảnh hưởng khá nhiều tới sự nghiệp khi bị nhiễm phải căn bệnh quái ác này.

Mặc dù vẫn còn đang phải đấu tranh với những di chứng còn sót lại của Covid-19, thế nhưng Rudy Gobert vẫn sẽ tham dự vào kế hoạch tái khởi động mùa giải 2019/2020 vào 30/7 tới đây. Ở thời điểm hiện tại, NBA vẫn đang cố gắng hết sức trong việc xét nghiêm đại trà và sớm đưa vào khu cách ly riêng biệt với những cầu thủ có kết quả dương tính trước khi tới Orlando.

Theo thông báo mới nhất tới từ giải đấu, có 16 cầu thủ dương tính với SARS-CoV-2 trong tổng số 302 cầu thủ được kiểm tra. Con số nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng trước khi NBA đưa 22 đội bóng vào khu thi đấu biệt lập tại Walt Disney World, Orlando.

Ngôi sao đầu tiên tại NBA mắc Covid-19 giờ ra sao? - Ảnh 3.

Với những cầu thủ được xác nhận dương tính hiện tại, tất cả đều đã được cách ly và vẫn có khả năng tham gia cùng với đội bóng sau khi được xác nhận khỏi bệnh hoàn toàn. Tại khu vực thi đấu tập trung, nếu có ca mới mắc Covid-19, BTC sẽ cách ly ngay lập tức và giải đấu vẫn sẽ tiếp tục. Các cầu thủ sẽ được xét nghiệm hàng ngày nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn chung tại nơi đây.