Chọn giải đấu

Top trận đấu

Sau giải đấu điện tử, NBA sáng tạo thêm show truyền hình để người hâm mộ giải trí giữa đại dịch Covid-19

05-04-2020 - 11:10 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Trong bối cảnh phải tạm hoãn và nhiều khả năng phải hủy mùa giải 2019/2020 vì đại dịch Covid-19, giải đấu bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) vẫn đang cho thấy sự nỗ lực trong việc mang bóng rổ trở lại với người hâm mộ bằng một chương trình truyền hình mới.

Sau giải đấu thể thao điện tử NBA 2K dành riêng cho các cầu thủ, NBA tiếp tục mang tới một chương trình truyền hình hòng đưa bóng rổ về lại với nhịp sống thường ngày của người dân yêu thể thao tại Mỹ.

Theo chia sẻ mới nhất tới từ ký giả thể thao uy tín Adrian Wojnarowski của ESPN, NBA đang hợp tác với ESPN nhằm thiết lập lại trò chơi "H.O.R.S.E" thành chương trình truyền hình có sự tương tác giữa các cầu thủ cùng khán giả.

Sau giải đấu điện tử, NBA sáng tạo thêm show truyền hình đến với người hâm mộ giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Một chương trình truyền hình mới sẽ giúp cho người hâm mộ bớt nhàm chán trong khoảng thời gian tự cách ly vì đại dịch Covid-19.

"NBA và ESPN đang bàn bạc cho chương trình mang tên "H.O.R.S.E" có sự góp mặt của một số cầu thủ tên tuổi. Các cầu thủ sẽ phải thực hiện ở phòng tập tại nhà và tham gia trận đấu với những người chơi khác. Thông tin chi tiết về chương trình vẫn đang được hoàn thiện", ký giả Adrian chia sẻ.

Ở Mỹ, "H.O.R.S.E" là một trò chơi đơn giản và dù ở bất kỳ cấp độ nào của bóng rổ, từ bán chuyên cho tới chuyên nghiệp, ai ai cũng biết và chơi "H.O.R.S.E". Người chơi tham gia "H.O.R.S.E" chỉ đơn giản là lần lượt thực hiện các tình huống ghi điểm bao gồm lên rổ, ném rổ hoặc úp rổ.

Sẽ có sự phân chia theo lượt, người thách thức và người thực hiện. Khi người thách thức thực hiện một tình huống ghi điểm, người thực hiện phải làm lại khớp từng động tác. Nếu như không thực hiện được giống theo đề bài được đưa ra, người thực hiện sẽ có cho mình một chữ cái. Người chơi nào có đủ 5 chữ cái của "H.O.R.S.E" trước sẽ phải nhận phần thua.

Trò chơi "H.O.R.S.E" khá quen thuộc với những người yêu thích bóng rổ tại Mỹ và trên thế giới.

Theo nguồn tin của cây bút Andrew Marchand thuộc New York Post, nhiều khả năng Chris Paul, Russell Westbrook, Donovan Mitchell và Zion Williamson sẽ là những cái tên tham gia chương trình này của ESPN. Tuy nhiên, vẫn chưa có sự xác nhận nào ở thời điểm hiện tại.

Trò chơi truyền hình này sẽ có phần khác biệt một chút với giải đấu thể thao điện tử của NBA đang thực hiện. Nếu như không có sân bóng hoặc ít nhất là một bảng rổ tại nhà, các cầu thủ sẽ không thể đăng ký tham gia.

Điều này cho thấy chương trình tới gần như chắc chắn không có sự góp mặt của ngôi sao đội bóng Milwaukee Bucks - Giannis Antetokounmpo. Mới đây nhất "Á thần Hy Lạp" cho biết anh chỉ có thể tự tập luyện thể lực vì không có chỗ để lắp đặt một bảng rổ trong nhà.

Sau giải đấu điện tử, NBA sáng tạo thêm show truyền hình đến với người hâm mộ giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Giannis Antetokounmpo sẽ không thể tham dự chương trình này bởi anh không có bảng rổ tại nhà.

Ngoài những cái tên đang thi đấu tại giải đấu hiện tại, khả năng cao chương trình sẽ mời một số cầu thủ đã nghỉ hưu. Điều đó chắc hẳn ít nhiều sẽ gây hứng thú cho người hâm mộ bởi sự cạnh tranh giữa những huyền thoại trước đó và lứa ngôi sao hiện tại của giải đấu. Một trận đấu giữa huyền thoại Michael Jordan và ngôi sao LeBron James ở trên truyền hình, đây chắc hẳn sẽ là tâm điểm của chương trình nếu nó thực sự xảy ra.

Trước đó vào các năm 2009 và 2010, "H.O.R.S.E" đã được đưa vào tuần lễ NBA All-Star, trước khi được hủy bỏ vào năm 2011. Kevin Durant là cầu thủ dành chiến thắng ở cả 2 năm với thể thức thi đấu trên. Ngoài ra vào mùa giải 1977-1978, giải đấu "H.O.R.S.E" cũng đã được tổ chức trên đài CBS, với chiến thắng cuối cùng thuộc về Paul Westphal (Utah Jazz).

Trước đó "H.O.R.S.E" cũng được coi là một phần thi trong sự kiện tuần lễ NBA All-Star.

Mùa giải NBA 2019-2020 đã phải tạm hoãn kể từ ngày 11/3 (theo giờ Mỹ) bởi những diễn biến khó lường của đại dịch Covid-19. Đã có rất nhiều phương án được đưa ra nhằm hoàn thành nốt phần còn lại của mùa giải, thế nhưng tình huống xấu nhất vẫn có thể xảy ra.

Tính tới sáng ngày 5/4 (theo giờ Việt Nam), Mỹ vẫn đang là nước dẫn đầu về số ca nhiễm Covid-19. Hiện tại xứ cờ hoa ghi nhận 309.728 trường hợp nhiễm bệnh và 8.441 ca tử vong.

Sau giải đấu điện tử, NBA sáng tạo thêm show truyền hình đến với người hâm mộ giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 4.


Bình luận