Chọn giải đấu

Top trận đấu

Kobe Bryant, Tim Duncan và Kevin Garnett chính thức ghi tên vào Sảnh danh vọng Naismith

04-04-2020 - 15:41 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Mùa giải 2019-2020 có thể bị trì hoãn, thế nhưng những huyền thoại của giải đấu vẫn sẽ được vinh danh tại Sảnh danh vọng (Hall of Fame).

Mới đây nhất, theo thông tin đến từ ký giả Shams Charania của The Athletic, bộ 3 cầu thủ bao gồm Kobe Bryant, Tim Duncan và Kevin Garnett đã chính thức đặt chân vào ngôi đền của những huyền thoại bóng rổ.

Kobe Bryant, Tim Duncan và Kevin Garnett chính thức bước chân vào Sảnh danh vọng Naismith - Ảnh 1.

Ba huyền thoại chính thức được ghi tên vào Hall Of Fame năm 2020.

 

Trước đó vào ngày 29/1, ít ngày sau khi vụ tai nạn trực thăng cướp đi sinh mạng của cố huyền thoại Kobe Bryant cùng cô con gái Gianna và 7 thành viên khác, giới quan chức cùng các nhà đánh giá của HoF quyết định bỏ qua việc bầu phiếu. Qua đó vinh danh Kobe Bryant là cầu thủ đầu tiên lọt vào Sảnh danh vọng năm 2020 mà không cần bất kỳ sự đánh giá nào.

"Kobe sẽ được vinh danh xứng đáng", Chủ tịch Sảnh danh vọng Naismith, Jerry Colangelo chia sẻ khi đưa ra quyết định ưu tiên dành cho cố huyền thoại của Los Angeles Lakers. Buổi lễ vinh danh dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 8/2020.

Kobe Bryant, Tim Duncan và Kevin Garnett chính thức bước chân vào Sảnh danh vọng Naismith - Ảnh 2.

Tại buổi lễ vinh danh tới đây, chắc hẳn HoF cũng sẽ có những giây phút tri ân gửi tới cố huyền thoại 41 tuổi.

Cống hiến toàn bộ sự nghiệp 20 năm trong màu áo Los Angeles Lakers, Kobe Bryant đã có cho mình 5 chức vô địch NBA, 2 danh hiệu Finals MVP (2009-2010) và MVP của mùa giải 2008. Cố cầu thủ 41 tuổi góp mặt tổng cộng 18 lần tại sự kiện NBA All-Star, nhiều thứ hai trong lịch sử giải đấu. Sẽ không hề sai khi nói rằng Kobe Bryant là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mà NBA từng sản sinh ra.

Ngoài Kobe Bryant, hai cái tên còn lại cũng là những huyền thoại của giải đấu với rất nhiều năm cống hiến to lớn cho làng bóng rổ thế giới. Bắt đầu thi đấu tại NBA trong màu áo của Minnesota Timberwolves năm 1995, thành tích cao nhất của Kevin Garnett tại nơi đây là danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2004". Cựu cầu thủ này từng 15 lần góp mặt tại All-Star và một lần lên đỉnh vinh quang NBA vào năm 2008 cùng với Big-3 huyền thoại của Boston Celtics.

Kobe Bryant, Tim Duncan và Kevin Garnett chính thức bước chân vào Sảnh danh vọng Naismith - Ảnh 3.

Tim Duncan cùng Kevin Garnett cũng vô cùng xứng đáng sau từng đó năm cống hiến cho giải đấu.

Tương tự như Kobe Bryant, Tim Duncan cũng cống hiến trọn sự nghiệp của mình cho một đội bóng là San Antonio Spurs. Trong suốt 19 năm thi đấu cho đội chủ sân AT&T Center, Tim Duncan là nhân tố chính góp phần mang về 5 chức vô địch của đội bóng. Cựu cầu thủ 43 tuổi còn có thêm những danh hiệu cá nhân như 3 MVP Finals (1999,2003,2005), 2 MVP (2002,2003) cùng 15 lần tham gia NBA All-Star.

Cùng với 3 cái tên nêu trên, Sảnh danh vọng Naismith 2020 còn có sự góp mặt của cựu HLV Rudy Tomjanovich của Houston Rockets và cựu HLV Eddie Sutton của Đại học bang Oklahoma, theo nguồn tin từ Mark Berman tới từ Fox 26 và Bill Haisten của Tulsa World.

Để có tên trong danh sách đề cử vào "Sảnh Danh vọng", vận động viên phải giải nghệ đủ 3 mùa giải. Khi được lọt vào danh sách đề cử, các vận động viên còn phải thông qua một vòng lấy phiếu từ bộ phận thẩm định để xem có xứng đáng hay không.

Bình luận