Chọn giải đấu

Top trận đấu

Las Vegas nhiều khả năng trở thành địa điểm thi đấu tập trung cho phần còn lại của NBA 19/20: Liệu có an toàn?

04-04-2020 - 13:21 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hoành hành, thế nhưng BTC giải đấu bóng rổ nhà nghề Mỹ vẫn hy vọng có thể tiếp tục hoàn thành nốt phần dang dở của mùa giải, qua đó tìm ra nhà vô địch xứng đáng.

Trong khoảng thời gian dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, Ban tổ chức giải đấu NBA vẫn cố gắng tìm ra phương án để có thể hoàn thành nốt mùa giải 2019-2020.

Las Vegas nhiều khả năng trở thành địa điểm thi đấu tập trung cho phần còn lại của NBA 19/20: Liệu có an toàn? - Ảnh 1.

NBA đang cố gắng hết sức để có thể hoàn thành phần còn lại của mùa giải 2019-2020.

Theo nguồn tin từ ký giả Marc Berman của New York Post, kế hoạch khả thi nhất để hoàn tất mùa giải năm nay là tổ chức những vòng đấu còn lại tại một địa điểm tập trung. Cùng với đó, số lượng trận đấu ở vòng Playoffs sẽ giảm từ thể thức đánh 7 thắng 4 xuống còn đánh 3 thắng 2.

Ở trong những cuộc họp trước đó, BTC cùng với lãnh đạo của các đội bóng đã có ý định giảm thể thức ở vòng đấu Playoffs xuống thành 5 trận. Tuy nhiên có lẽ phương án 3 trận là khả dĩ nhất để tránh cho mùa giải 2019-2020 kết thúc quá muộn sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình chuẩn bị cho mùa giải kế tiếp.

Las Vegas nhiều khả năng trở thành địa điểm thi đấu tập trung cho phần còn lại của NBA 19/20: Liệu có an toàn? - Ảnh 2.

Playoffs mùa giải 2019-2020 nhiều khả năng sẽ được rút ngắn số trận vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Ảnh: Clutchpoints.

Cùng với việc giảm số lượng trận đấu ở vòng Playoffs, việc quyết định dồn toàn bộ 16 đội tại một địa điểm cũng được cân nhắc. Theo ký giả Chris Mannix tới từ Sports Illustrated: "Cách ly các đội bóng tại một địa điểm là phương án duy nhất để có thể tiếp tục mùa giải năm nay và Las Vegas đang là thành phố duy nhất mà BTC giải đấu xem xét lựa chọn là địa điểm sẽ diễn ra những trận còn lại của mùa giải".

Los Angeles là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Mỹ, thành phố này cũng có rất nhiều khách sạn lớn và hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho 16 đội bóng tham gia ở vòng đấu Playoffs. Những trận đấu nhiều khả năng sẽ được tổ chức tại trường đại học Nevada, nơi từng tổ chức Summer League của NBA trong quá khứ. Ngoài Las Vegas, giới thượng tầng NBA còn đưa ra những phương án khác như thành phố Atlantic, Louisville, Orlando và cả quần đảo Hawaii cũng là những nơi đang được cân nhắc.

Las Vegas nhiều khả năng trở thành địa điểm thi đấu tập trung cho phần còn lại của NBA 19/20: Liệu có an toàn? - Ảnh 3.

Las Vegas cũng là nơi tổ chức Summer League của NBA trước mỗi mùa giải mới.

Tuy nhiên hiện tại Los Angeles đang là một trong những điểm nóng của dịch Covid-19 tại Mỹ. Theo thống kế tính toán tới rạng sáng 4/4 (theo giờ Việt Nam) trên trang Los Angeles Times, hiện tại thành phố thiên thần đã ghi nhận 4.605 ca nhiễm bệnh và 93 trường hợp tử vong. California đang có 12.573 trường hợp nhiễm và 285 người qua đời vì đại dịch Covid-19.

Với bối cảnh dịch bệnh vẫn đang hoành hành tại đây, có lẽ BTC giải đấu cùng các chủ sở hữu của các đội cần phải tìm tới một địa điểm khác có ít ca nhiễm bệnh hơn. Quần đảo Hawaii ngoài Thái Bình Dương có lẽ là nơi đến khả dĩ nhất bởi tình hình bệnh dịch ở đây phần nào cũng dễ chịu hơn so với các nơi khác của xứ cờ hoa.

Las Vegas nhiều khả năng trở thành địa điểm thi đấu tập trung cho phần còn lại của NBA 19/20: Liệu có an toàn? - Ảnh 4.

Nhà thi đấu bóng rổ tại Hawaii hoàn toàn đủ điều kiện đáp ứng nếu như NBA tới đây và hoàn thành nốt phần còn lại của mùa giải.

Ở mùa giải NBA năm nay, mới có 4 đội bóng đã chắc chắn giành quyền có mặt ở vòng Playoffs, đó là Milwaukee Bucks (53 thắng, 12 bại), LA Lakers (49 thắng, 14 bại), Toronto Raptors (46 thắng, 18 bại) và Boston Celtics (43 thắng, 21 bại).

Theo những buổi họp trước đó, giải đấu mùa giải năm nay có thể sẽ trở lại vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7. Mùa giải 2020-2021 sẽ được diễn ra trước Giáng sinh, cùng với đó kỳ Draft 2020 cũng sẽ diễn ra muộn hơn mọi năm.

Tính tới sáng 4/4, thế giới đã có hơn 1 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó Mỹ vẫn tiếp tục dẫn đầu với 276.318 trường hợp nhiễm bệnh và 7.391 ca tử vong.

Las Vegas nhiều khả năng trở thành địa điểm thi đấu tập trung cho phần còn lại của NBA 19/20: Liệu có an toàn? - Ảnh 5.


Bình luận