Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HUY PHẠM - Theo Trí Thức Trẻ

Những bức tranh tường tưởng niệm cố huyền thoại Kobe Bryant vẫn nguyên vẹn giữa các cuộc bạo loạn diễn ra ở thành phố Los Angeles

02-06-2020 - 11:34 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Rất nhiều ngôi nhà, xe cộ đã bị đốt cháy, hàng quán bị phá nát và cướp bóc. Tuy nhiên vẫn còn đó những thứ được giữ nguyên như tranh tường tưởng niệm cố huyền thoại Kobe Bryant.

Toàn cảnh vụ viên cảnh sát đè đầu gối lên cổ khiến người đàn ông da màu tử vong trên đường phố nước Mỹ. (Cảnh báo video có yếu tố bạo lực).

George Floyd, người đàn ông 46 tuổi bị cảnh sát giết chết trong một vụ bắt giữ ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota ngày 25/5. Hình ảnh viên cảnh sát da trắng đè chân lên cổ người đàn ông da màu mặc cho người này van xin đã thực sự khiến cả nước Mỹ chấn động.

Vụ việc đã thổi bùng sự phẫn nộ trên khắp nước Mỹ. Minneapolis, nơi xảy ra vụ việc, trở thành tâm điểm của các cuộc biểu tình. Từ Minneapolis, các cuộc biểu tình đã lan rộng sang hơn 75 thành phố khác tại Mỹ. Trong khi nhiều hoạt động phản đối diễn ra trong hòa bình, một số đã trở nên bạo lực với các cuộc đụng độ giữa những kẻ quá khích với cảnh sát. Thậm chí, các tòa nhà của cảnh sát bị đốt cháy. Tình trạng đập phá, cướp bóc và hôi của diễn ra ở nhiều nơi.

Nhiều kẻ lợi dụng biểu tình để thực hiện các vụ đập phá, cướp bóc nhiều cửa hàng, siêu thị. Ảnh: AP.

Los Angeles là một trong những thành phố chịu ảnh hưởng tới từ những kẻ quá khích và có mưu đồ khác khi tham gia biểu tình. Quang cảnh ở nơi đây cũng không khác gì so với những nơi khác tại nước Mỹ. Tuy nhiên ở Los Angeles, những kẻ biểu tình bạo loạn đều cho thấy họ vẫn dành sự tôn trọng của mình cho những bức tranh tường lưu niệm Kobe Bryant và cô con gái Gianna.

Theo một số hình ảnh mới được công bố trên mạng, phần lớn các bức tranh tường về cố huyền thoại Kobe Bryant và cô con gái Gigi đều không bị ảnh hưởng. Điều này cho thấy sức ảnh hưởng của Kobe Bryant lớn tới mức nào tại thành phố này.

Phần lớn các bức tranh tường về Kobe và cô con gái nhỏ Gigi vẫn được giữ nguyên sau những cuộc biểu tình tại Los Angeles. Ảnh: Legion Hoops.

Lòng trung thành cùng những hoạt động cộng đồng của Kobe Bryant dành cho đội bóng Los Angeles Lakers cũng như thành phố này thật sự là điều khó có thể phai nhạt trong tâm trí người dân. Chính vì lẽ đó, dù những cuộc biểu tình dễ dàng trở thành bạo loạn, rất nhiều nơi bị đập phá cướp bóc thế nhưng những bức tranh tường của huyền thoại vĩ đại này vẫn được giữ nguyên.

Nếu như không có vụ tai nạn thảm khốc diễn ra vào cuối tháng 1 vừa qua, có lẽ Kobe Bryant sẽ giống như những người đồng nghiệp khác tại giải đấu. Anh sẽ lên tiếng phê phán về vấn nạn phân biệt chủng tộc, để đòi lại sự công bằng cho George Floyd cũng như cách anh đã làm vào năm 2014 với câu chuyện tương tự của người đàn ông da màu Eric Garner.

Những bức tranh tường tưởng niệm cố huyền thoại Kobe Bryant vẫn nguyên vẹn giữa các cuộc bạo loạn diễn ra ở thành phố Los Angeles - Ảnh 4.

Kobe Bryant là một trong những ngôi sao tại NBA thường chia sẻ về vấn nạn phân biệt chủng tộc trên những trang cá nhân.

Hiện tại Los Angeles là một trong những thành phố đã có sự góp mặt của lực lượng vệ binh quốc gia Hoa Kỳ nhằm đảm bảo an ninh trong khoảng thời gian diễn ra các cuộc bạo loạn. Lệnh giới nghiêm cũng đã được Thị trưởng thành phố Los Angeles, ông Eric Garcetti tuyên bố và có hiệu lực từ 20:00 tới 5:00 (giờ địa phương) vào ngày Chủ nhật vừa qua.