Chọn giải đấu

Top trận đấu

JR Smith trần tình lý do vì sao anh đánh đập một thanh niên da trắng khi tham gia biểu tình tại Los Angeles

01-06-2020 - 14:07 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Clip ghi lại cảnh JR.Smith đánh một người thanh niên da trắng đang được chia sẻ rộng khắp trên mạng xã hội. Tuy nhiên, cựu hậu vệ của Cavaliers có lý do để làm điều này.

Nước Mỹ trong những ngày gần đây là tâm điểm của thế giới với những cuộc biểu tình dễ dàng biến thành bạo động nếu như có phần tử quá khích tham gia. Chính vì thế video quay lại cảnh ngôi sao NBA, JR Smith đánh đập một người đàn ông da trắng bên lề đường thành phố Los Angeles nhanh chóng trở thành đề tài gây tranh cãi.

J.R. Smith Beats The Hell Out of Alleged Car Vandalizer During L.A. Protests - TMZ Sports

Qua clip được TMZ Sports quay lại, người hâm mộ có thể dễ dàng nhìn thấy J.R Smith đang có hành động đá một người đàn ông da trắng khi người này đang nằm trên mặt đất. Sau khi đứng được lên, cựu hậu vệ của Cleveland Cavaliers còn tiếp tục tung thêm một cú đấm như trời giáng vào mặt thanh niên này.

Rất may là bạn bè và những người xung quanh đã kịp thời ngăn cản JR Smith và giúp cho cậu thanh niên kia chạy đi. Ngay sau đó thì JR Smith cũng lên trang Instagram cá nhân và chia sẻ lý do vì sao anh lại có hành động như vậy.

Cựu cầu thủ 35 tuổi cho biết anh đang trên đường trở về chỗ lấy xe của mình sau khi tham gia một cuộc biểu tình ôn hòa chống phân biệt chủng tộc tại Los Angeles. Sau đó anh trở về khu dân cư nơi anh đỗ xe của mình ở đó và bắt gặp cậu thanh niên da trắng kia đang định đập phá xe của mình.

JR Smith trần tình lý do vì sao anh đánh đập một thanh niên da trắng khi tham gia biểu tình tại Los Angeles - Ảnh 2.

Hành động của JR Smith được coi là chính đáng bởi anh chỉ muốn bảo vệ tài sản cá nhân trước những kẻ lợi dụng các cuộc biểu tình để phá hoại, ăn trộm...

Để bảo vệ tài sản cá nhân JR Smith đã nhanh chóng dạy dỗ cho kẻ phá hoại một bài học. Đây được coi là hành động tự vệ và JR Smith hoàn toàn không có động cơ phân biệt chủng tộc nào.

Vụ việc George Floyd, người đàn ông da màu 46 tuổi, thiệt mạng sau khi bị một viên cảnh sát ghì đầu gối lên cổ trên đường phố Minneapolis đã trở thành giọt nước tràn ly cho căng thẳng về vấn đề phân biệt chủng tộc tại Mỹ. Các cuộc biểu tình từ Minnesota đến nhiều thành phố khác đang dần theo chiều hướng bạo lực hơn.

Nhiều người đột nhập vào các cửa hàng, hôi của, đốt xe. Thị trưởng và thống đốc nhiều nơi ở Mỹ đã tuyên bố lệnh giới nghiêm, huy động Vệ binh Quốc gia khống chế bạo động. Nhà Trắng đã bị phong tỏa kể từ ngày 29/5 sau khi người biểu tình đổ đến đại lộ Pennsylvania và công viên Lafayette ở thủ đô Washington D.C

JR Smith trần tình lý do vì sao anh đánh đập một thanh niên da trắng khi tham gia biểu tình tại Los Angeles - Ảnh 3.

Mặc dù không muốn nhưng vẫn có những cuộc biểu tình biến thành bạo động.

 

Bình luận