Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nhờ đâu mà Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2020 trở thành giải Esport có tiền thưởng cao nhất Việt Nam?

10-02-2020 - 20:58 PM | Esport

Chia sẻ

Mùa giải chuyên nghiệp thứ 8 của bộ môn Liên Quân Mobile tại Việt Nam có tên gọi chính thức là Viettel 5G Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2020. Tổng giải thưởng thiết lập kỷ lục mới: 2,2 tỷ đồng.

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2020 đã tự phá vỡ kỷ lục của giải mùa Đông 2019, với mức tổng giải thưởng 2,2 tỷ đồng, tiếp tục giữ vị thế là giải eSport có tiền thưởng cao nhất Việt Nam. 

Nhờ đâu Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2020 trở thành giải Esport có tiền thưởng cao nhất Việt Nam? - Ảnh 1.

Giải thích cho việc tăng mức tiền thưởng, đại diện các nhà tài trợ đã bật mí rằng: "Chúng tôi nhận thấy Liên quân Mobile là game có số lượng active user cao nhất Việt Nam".

Hơn nữa, theo thống kê từ giải đấu, tổng số lượt xem của Đấu Trường Danh Vọng mùa 2018/2019 đã tăng 2,5 lần, từ mức 22,5 triệu lượt xem của ĐTDV mùa Xuân 2018 lên mức 56,6 triệu lượt xem của ĐTDV mùa Đông 2019. 

Đáp lại những "lời khen có cánh", trưởng ban tổ chức giải - ông Lê Hồng Đức chia sẻ thẳng thắn: "Một sản phẩm luôn phải có nội lực thì mới được ưa chuộng. Chúng tôi cập nhật game liên tục, dựa theo những phản hồi từ người chơi. Mong muốn phát triển cộng đồng eSport cũng là chiến lược của chúng tôi". 

Nhờ đâu Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2020 trở thành giải Esport có tiền thưởng cao nhất Việt Nam? - Ảnh 2.

Ông Lê Hồng Đức, trưởng BTC giải. Ảnh: Thủ Khúc.

Trả lời thêm câu hỏi của Sport5 về việc nếu trong tương lai xuất hiện thêm những đối thủ khác lấn sân sang mảng mobile thì sẽ có kế hoạch gì? Ông Hồng Đức trả lời: "Quan trọng nhất vẫn là phải luôn tự hoàn thiện bản thân mình. Có đối thủ cũng là tín hiệu tốt, có sự cạnh tranh thì phong trào eSport có thêm động lực phát triển, các bên cùng nhau phát triển và cộng đồng eSport sẽ thêm mở rộng". 

Có một điểm khác biệt ở ĐTDV mùa Xuân 2020 là sẽ không có các giải thưởng cá nhân. Lý do theo ban tổ chức là để nâng cao tinh thần đồng đội cho mỗi đội chơi. 

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2020 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 21/02/2020 và được chia ra làm ba giai đoạn gồm: Vòng bảng quốc gia, Vòng play-off và Trận chung kết quốc gia.