Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHỤNG HIẾU - Theo Nhịp sống Việt/Tổ quốc

Thua gần 80 lính nhưng vẫn gánh kèo thành công, xạ thủ của Team Flash cho GAM Esports nhận thất bại đầu tiên tại VCS xuân 2020

09-02-2020 - 22:40 PM | Esport

Chia sẻ

GAM Esports mạnh như rồng như hổ từ đầu giải vừa bị đánh bại một cách tâm phục khẩu phục bởi người cũ và một trong những xạ thủ hay nhất Việt Nam thời điểm hiện tại, Slayder.

Thua gần 80 lính nhưng vẫn gánh kèo thành công, xạ thủ của Team Flash cho GAM Esports nhận thất bại đầu tiên tại VCS xuân 2020 - Ảnh 1.

2 cặp đấu VCS mùa xuân ngày 9/2/2020: Team Flash vs GAM Esports, FTV vs Dashing Buffalo.

Ván 1: Team Flash < GAM Esports

Thua gần 80 lính nhưng vẫn gánh kèo thành công, xạ thủ của Team Flash cho GAM Esports nhận thất bại đầu tiên tại VCS xuân 2020 - Ảnh 2.

Cấm chọn ván 1.

Team Flash bước vào ván 1 với đội hình thiên hẳn về những pha giao tranh tổng, những tình huống combo đẹp mắt. Yoshino với Sett trong tay là tuyển thủ được chú ý nhiều nhất bởi anh sử dụng một con bài mới, đối đầu với những người đồng đội cũ phía GAM Esports.

Không ngoài sự mong đợi, chất tướng của Yoshino giúp anh có mở màn tuyệt vời. Slayder ở đường dưới với sự giúp đỡ của CBL xanh chín, vượt trội hơn hẳn ADC theo hướng phép thuật của Blazes. Nhưng bù lại, Yijin và Kati không hoàn thành tốt nhiệm vụ, để Levi và Dia1 áp đảo hoàn toàn.

Giao tranh lớn xảy ra ở khu vực hang rồng phút 16, dù đứng vị trí trước nhưng Team Flash lại bị GAM Esports cướp mất bùa lợi. Một mình Yoshino làm choáng 4 thành viên của GAM nhưng đáng tiếc Rumble của Kati không có chiêu cuối thả tên lửa để kết thúc mục tiêu.

Bước về giai đoạn giữa game, Rek'sai của Yijin tỏ ra "phế" thấy rõ còn Yoshino cũng không mạnh như trước nữa. Chỉ cần một pha tính toán sử dụng chiêu cuối chuẩn xác của Dia1 vào Slayder, đội hình Team Flash đã tan vỡ. Chiến thắng thuộc về Flash và danh hiệu MVP là của Dia1.

Thua gần 80 lính nhưng vẫn gánh kèo thành công, xạ thủ của Team Flash cho GAM Esports nhận thất bại đầu tiên tại VCS xuân 2020 - Ảnh 3.

Pha giao tranh quyết định của trận đấu. Kể từ giờ phút Slayder không được bắn, Team Flash chính thức thua trận.

Thua gần 80 lính nhưng vẫn gánh kèo thành công, xạ thủ của Team Flash cho GAM Esports nhận thất bại đầu tiên tại VCS xuân 2020 - Ảnh 4.

Màn trình diễn không chê vào đâu được của chàng trai trẻ bên phía GAM Esports.

 Ván 2: Team Flash > GAM Esports

Thua gần 80 lính nhưng vẫn gánh kèo thành công, xạ thủ của Team Flash cho GAM Esports nhận thất bại đầu tiên tại VCS xuân 2020 - Ảnh 5.

Cấm chọn ván 2.

Rất nhiều bất ngờ xảy ra trong giai đoạn cấm chọn ván đấu thứ 2, điển hình là con bài Soraka đường trên siêu "ung thư" mà G2 Esports từng sử dụng trong phiên bản này. Không chịu kém cạnh, Team Flash đưa vào Kalista, vị tướng đã bị giảm sức mạnh quá nhiều trong những bản cập nhật gần đây để đối đầu với Alphelios.

Ngay từ những giây phút đầu tiên Team Flash đã lộ rõ mong muốn chơi hổ báo trong ván đấu này bằng việc cả 3 thành viên của họ dắt nhau sang rừng đối phương cướp bùa đỏ. Nhận thấy Blazes và Palette đứng quá cao, CBL lập tức gọi Yoshino từ đường trên dịch chuyển xuống để thắng bằng được đường dưới. Quyết định táo bạo này dù không lấy được mạng của Blazes nhưng khiến Kiaya, người cũng dịch chuyển xuống cùng Yoshino bỏ mạng.

Thua gần 80 lính nhưng vẫn gánh kèo thành công, xạ thủ của Team Flash cho GAM Esports nhận thất bại đầu tiên tại VCS xuân 2020 - Ảnh 6.

Pha giao tranh tốt hiếm hoi của GAM Esports không thể tạo nên màn lật kèo trong ván đấu thứ 2.

Ván này Levi và Yijin như đổi chỗ cho nhau. Nếu như Qiyana kiểm soát toàn bộ bản đồ thì Lee Sin để lại ấn tượng vô cùng hài hước vì pha sóng âm hụt hay những tình huống ép góc vô ích bên 2 cánh.

Tình hình càng trở nên tồi tệ cho GAM khi cặp đôi Blazes, Palette liên tục bị bắt lẻ. Đỉnh điểm của sai lầm là tình huống đi chung bắt vào trụ 2 của Levi và đồng đội cuối trận khi họ bị quét sạch hoàn toàn. Dù sao nếu không thử đánh liều thì Team Flash sớm muộn cũng có thể kết thúc trận đấu.

Thua gần 80 lính nhưng vẫn gánh kèo thành công, xạ thủ của Team Flash cho GAM Esports nhận thất bại đầu tiên tại VCS xuân 2020 - Ảnh 7.

Yijin lấy lại sự tự tin sau ván 1 nhạt nhòa.

 Ván 3: Team Flash > GAM Esports

Thua gần 80 lính nhưng vẫn gánh kèo thành công, xạ thủ của Team Flash cho GAM Esports nhận thất bại đầu tiên tại VCS xuân 2020 - Ảnh 8.

Cấm chọn ván 3.

Bước sang ván đấu cuối, Levi quyết định thay đổi cách di chuyển. Tuyển thủ sinh năm 1997 tập trung giúp đường dưới, khiến Slayder trải qua một trong những trận đấu khó khăn nhất sự nghiệp của mình.

Khi đồng hồ điểm phút thứ 15, Lucian của Slayder thua Miss Fortune 50 chỉ số lính. Con số này lên đến gần gấp đôi chỉ sau đó 5 phút. Nhưng khi mọi thứ tưởng chừng "no hope" dành cho phía Team Flash thì GAM Esports bất ngờ mắc sai lầm. Phút 23, Levi và Dia1 muốn lấy Baron dù đồng đội còn cách rất xa.

Thua gần 80 lính nhưng vẫn gánh kèo thành công, xạ thủ của Team Flash cho GAM Esports nhận thất bại đầu tiên tại VCS xuân 2020 - Ảnh 9.

Lượng lính của Slayder thua thiệt hoàn toàn Blazes.

Mất nhiều máu mà không có được Baron, Levi thậm chí suýt phải bỏ lại điểm hạ gục của mình sau tình huống này. Không may mắn như Levi, lần lượt Palette, Kiaya và Dia1 lên bảng đếm số.

Đây không phải sai lầm duy nhất của Team Flash trong ván đấu vừa rồi. Họ đánh mất lợi thế quá nhanh sau những tình huống tìm góc mở giao tranh nhưng bị bắt bài của Palette. 2 con Baron tiếp theo cũng thuộc về Team Flash, khiến sức mạnh của Slayder tăng lên đáng kể.

Pha lướt lên đầy tự tin cướp đi điểm hạ gục của Blazes và Palette của anh chàng này sau đó chính thức đem về thắng lợi đầy cảm xúc 2-1 cho Team Flash.

Như vậy đến thời điểm hiện tại, Team Flash là đội duy nhất đánh bại được GAM Esports ở VCS xuân 2020.