Chọn giải đấu

Top trận đấu

Loạt phim tài liệu "The Last Dance" của huyền thoại Michael Jordan nhận 3 đề cử tại Emmy Awards 2020

31-07-2020 - 23:26 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Loạt phim tài liệu về huyền thoại Michael Jordan đã và vẫn “làm mưa làm gió” trong cộng đồng bóng rổ mới đây đã nhận được những thành tích đáng mừng từ nền công nghiệp phim truyền hình.

Ngày 29/7 vừa qua trang Twitter của ESPN đã thông báo tin vui tới không chỉ các fan hâm mộ của Michael Jordan và Chicago Bulls mà còn tới cộng đồng bóng rổ thế giới. Lần đầu tiên trong lịch sử, một bộ phim tài liệu về bóng rổ nhận được 3 đề cử Emmy (một giải thưởng danh giá dành cho các bộ phim truyền hình).

"The Last Dance", loạt phim tài liệu của huyền thoại Michael Jordan nhận được 3 đề cử Emmy - Ảnh 1.

Dòng trạng thái chúc mừng từ ESPN gửi tới đội ngũ hoàn thành loạt phim "The Last Dance".

Các hạng mục mà "The Last Dance" được đề cử bao gồm phim tài liệu hay loạt phim thực tế xuất sắc nhất (Outstanding Documentary or Nonfiction Series), chương trình thực tế có kỹ xảo hình ảnh xuất sắc nhất (Outstanding Picture Editing for a Nonfiction Program) và phim tài liệu hay chương trình thực tế được đạo diễn xuất sắc nhất (Outstanding Directing for a Documentary/ Nonfiction Program).

Loạt phim được công chiếu vào cuối tháng 4 vừa qua kể về cuộc hành trình của huyền thoại Michael Jordan cùng các đồng đội ở Chicago Bulls mùa giải 1997-1998, khi họ đoạt "Cú ăn ba" lần thứ hai và là chức vô địch thứ 6 trong sự nghiệp của cầu thủ này.

"The Last Dance", loạt phim tài liệu của huyền thoại Michael Jordan nhận được 3 đề cử Emmy - Ảnh 2.

Loạt phim là những kỷ niệm đẹp đẽ xen lẫn những nốt trầm trong sự nghiệp của Michael Jordan.

Bộ phim được đồng sản xuất bởi hãng ESPN Films và Netflix, do Jason Heir đạo diễn, series này đã nhanh chóng lọt Top 10 phim truyền hình có lượt xem nhiều nhất trên Netflix và trở thành bộ phim tài liệu được yêu thích nhất trong lịch sử hãng phim ESPN.

Trong quá trình sản xuất, bộ phim đã phỏng vấn 90 người và sử dụng những thước phim độc quyền từ mùa giải vô địch NBA 1997-98 của đội bóng Chicago Bulls. Mặc dù vấp phải khá nhiều tranh cãi từ những người đồng đội cũ, thậm chí là cả những người tham gia góp mặt vào bộ phim, thế nhưng không thể phủ nhận một điều, "The Last Dance" là loạt phim tài liệu về thể thao nói chung và bóng rổ nói riêng xuất sắc nhất tính tới thời điểm hiện tại.

"The Last Dance", loạt phim tài liệu của huyền thoại Michael Jordan nhận được 3 đề cử Emmy - Ảnh 3.

Michael Jordan cho biết toàn bộ doanh thu mà "The Last Dance" kiếm được sẽ được ông sử dụng vào các hoạt động từ thiện.

Được công chiếu vào khoảng thời gian mùa giải 2019/2020 phải tạm hoãn vì Covid-19, "The Last Dance" chính là món ăn tinh thần được nhiều người hâm mộ NBA trông chờ, điều này phần nào cũng giúp cho loạt phim trên tạo được vô số kỷ lục về lượt xem.

Liệu huyền thoại bóng rổ NBA Michael Jordan có tiếp tục lập nên kỳ tích ăn 3? Câu trả lời sẽ có tại lễ trao giải Emmy Awards năm nay, dự kiến được tổ chức vào ngày 21/9/2020.